Nuôi thành công hai loài tê tê ở vườn Cúc Phương

Trong công tác bảo tồn các loài động vật, Vườn quốc gia Cúc Phương là cơ sở duy nhất tại Việt Nam đã nghiên cứu nuôi thành công hai loài tê tê châu Á bằng nguồn thức ăn nhân tạo và cho sinh sản thành công trong điều kiện nuôi nhốt.

Ngừng các tour du lịch để mở đường lên Bạch Mã

Ngày 1/3, ông Huỳnh Văn Kéo - Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã cho biết Thừa Thiên-Huế ngừng các tour du lịch lên đỉnh Bạch Mã từ nay đến hết năm 2011 để mở rộng tuyến đường đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Việt Hải khởi động dự án du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững

Ngày 21/02/2011, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) TP. Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải tổ chức lễ khởi động “Dự án du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững tại xã Việt Hải” (Cát Hải, Hải Phòng). Tham dự buổi lễ có đoàn cán bộ Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp dẫn đầu.

Bài học về bảo tồn di sản của nhân loại

Theo các chuyên gia, hệ thống khu dự trữ sinh quyển (DTSQ) không chỉ là một khu bảo tồn mà nó bao trùm lên đó từ một đến nhiều khu bảo tồn mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc đại diện, đồng thời là di sản vô giá của nhân loại. Vì thế, mỗi khi được vinh danh, bên cạnh niềm tự hào, dân tộc đó còn phải gánh vác trách nhiệm bảo tồn di sản chung của nhân loại.

Sếu đầu đỏ về vườn quốc gia Tràm Chim

Theo vườn quốc gia Tràm Chim (VQGTC), huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, đàn sếu đầu đỏ về vườn được gần 40 con, nhiều nhất là ở khu A1 và A5. Sau khi nước lũ rút đầu tháng 1, bầy sếu bắt đầu bay về tìm kiếm thức ăn ở đây, vài con thám thính địa hình, khi môi trường tốt, chúng rủ nhau về ngày càng đông.

Du lịch Quảng Nam chọn lối đi riêng

Năm 2011, du lịch Quảng Nam viết tiếp câu chuyện cổ tích khi đưa du khách đến không gian của làng sinh thái cùng sản phẩm lưu niệm đậm nét văn hóa vùng - miền…

Homestay ở Ninh Bình - loại hình du lịch mới, hấp dẫn

Homestay là loại du lịch hình hoàn toàn mới mẻ song thực sự khẳng định được ưu thế, thu hút những khách du lịch ham mê khám phá và muốn trải nghiệm cuộc sống, mà đối tượng chính là khách quốc tế, đối tượng du lịch có khả năng chi trả cao và khách nội địa là sinh viên.

Đảo Cò hút khách du lịch

Khu sinh thái Đảo Cò (xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh Hải Dương. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng du khách đến đây rất đông, tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Bình Định đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái

Năm 2011, Bình Định đã xây dựng chương trình hành động phát triển nhanh và bền vững ngành du lịch. Nguồn vốn huy động dành cho phát triển du lịch trong giai đoạn này khoảng trên 7.000 tỷ đồng, trong đó vốn từ ngân sách nhà nước trên 1.067 tỷ đồng và vốn của các doanh nghiệp đầu tư trên 5.923 tỷ đồng.

Đô thị xanh

Ở một thành phố có nhiều khói xe ngột ngạt bỗng dưng xuất hiện màu xanh thẫm của hàng cây trúc trồng dọc theo bức tường, cứ ngỡ như hồn quê ở phố. Như dọc bờ tường của nhà thi đấu Phan Đình Phùng - đường Nguyễn Đình Chiểu, hoặc bờ tường của Sở GT-VT TPHCM đoạn đường Pasteur. Trông sang hơn, tỉa tót đẹp hơn là vỉa hè thuộc đường Lê Quý Đôn - bên hông Trường THPT Lê Quý Đôn tràn ngập các loại hoa, cây kiểng.