Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu – Yên Bái

Nà Hẩu xinh đẹp, quyến rũ và trù phú trước ưu đãi của thiên nhiên nằm gọn giữa chốn thâm nghiêm của hàng ngàn hécta rừng nguyên sinh càng trở nên kiêu hùng và bí ẩn và có thể trở thành một trong những khu sinh thái tuyệt vời nhất của tỉnh Yên Bái.

Đồng Tháp: Đầu tư xây dựng Khu du lịch văn hoá lúa nước

UBND tỉnh thống nhất cho Công ty TNHH một thành viên Hai Lúa đầu tư dự án Khu du lịch Văn hóa Lúa nước tại xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Các hạng mục của dự án gồm: khu trồng lúa và rừng sinh thái, khu trồng cây ăn trái và hoa kiểng và khu bảo tồn, bảo tàng và nghỉ dưỡng, với diện tích 70 ha, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng.

Vườn quốc gia Bạch Mã: Nổ mìn, xây chùa trong rừng cấm

Thời gian qua, nhiều nhà khoa học cũng như giới bảo tồn thiên nhiên bất bình về việc ngôi nhà bát giác Hải Vọng Đài – đài vọng cảnh dùng làm tháp canh rừng trong Vườn Quốc gia Bạch Mã bị “trùng tu” thành chùa cùng với việc một bộ phận người dùng mìn mở đường trong rừng cấm Bạch Mã.

Hội An: Xây dựng làng quê sinh thái đặc thù ở Cẩm Thanh

UBND thành phố Hội An vừa giao Phòng Thương mại - du lịch xây dựng chiến lược phát triển du lịch dịch vụ phù hợp theo hướng bền vững và đề án riêng về du lịch Cẩm Thanh, trong đó đề xuất cơ chế tạo điều kiện cho người dân tổ chức khai thác dịch vụ du lịch lưu trú (homestay).

Khánh Hòa: Vân Phong hút nhiều dự án du lịch sinh thái biển

Ngày 10/10, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Cát Trắng, Nha Trang để xây dựng một khu du lịch sinh thái trên một hòn đảo trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, với tổng vốn khoảng 160 tỷ đồng.

Du lịch sinh thái Cần Giờ TP.HCM: Điểm đến du lịch thú vị của rừng, biển

Khu du lịch sinh thái Lâm Viên Cần Giờ và Khu Cần Giờ Resort đạt chuẩn 3 sao nằm cách trung tâm TP.HCM 50km, nơi đây du khách sẽ tránh được sự náo nhiệt để tận hưởng không khí trong lành, không gian yên tĩnh và thanh bình nơi những thú vị mà thiên nhiên rừng ngập mặn Cần Giờ Nam bộ, bờ biển Đông ban tặng cho nhân dân địa phương và du khách.

Bước đầu khai thác du lịch sinh thái đầm phá ở Thừa Thiên Huế

Vùng đầm phá Tam Giang - Thừa Thiên Huế được xem là vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích trên 22.000 ha mặt nước, trải dài qua 5 huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc, với hệ sinh thái đa dạng phong phú, nơi sinh tồn của hàng ngàn loài sinh thủy có giá trị kinh tế cao và tiềm năng lớn để phát triển loại hình du lịch sinh thái.

Hải Phòng: Phục hồi sinh thái rừng ngập mặn đảo Cát Bà

Với mục đích phục hồi sinh thái rừng ngập mặn và làm tăng nguồn lợi hải sản khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà, vừa qua Sở NN&PTNT Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Cát Hải thả hơn 60 vạn con giống thuỷ sản ra biển vịnh Cát Bà.

Yên Bái: Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Nói đến huyện Mù Cang Chải là nói đến ruộng bậc thang - một kỳ quan của người Mông đã được công nhận là danh thắng quốc gia. Nhưng đến nơi đây mà không đi đến Khu bảo tồn loài sinh cảnh Chế Tạo thì quả là một khiếm khuyết.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái tại Nhật Bản đối với Việt Nam

Trong một hai thập kỷ gần đây, Nhật Bản đã nổi lên như một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, từ hệ thống luật pháp tới ý thức và hành động của người dân. Du lịch sinh thái tại Nhật Bản phát triển trong những năm gần đây và ngày càng định hình rõ là một trào lưu của khách du lịch. Du lịch sinh thái cũng đã trở thành một trong những hướng ưu tiên của chính phủ Nhật Bản, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.