32 con voi rừng kéo về Vườn quốc gia York Đôn

Sáng 21/5, Giám đốc Vườn quốc gia York Đôn Trương Văn Trưởng cho biết: trong lúc tuần tra tại tiểu khu rừng 408 (Vườn quốc gia York Đôn) lực lượng tuần tra đã phát hiện, ghi hình được một đàn 32 con voi rừng kéo về.

Cao nguyên đá Đồng Văn Hội ngộ lý thú giữa khoa học và văn hóa bản địa

Những truyền thuyết về đá Nhóm các nhà khoa học Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết, nhiều di sản địa chất nổi bật trong vùng được đồng bào dân tộc lý giải một cách rất riêng dưới dạng các truyền thuyết, sự tích…

Du lịch sinh thái hồ Đồng Chương

Cách trung tâm thị xã Ninh Bình 30km, khu du lịch hồ Đồng Chương toạ lạc trên diện tích 450ha rừng thưa, đồi thông và hồ nước, thuộc địa phận hai xã Phú Lộc và Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Chương được triển khai đầu tư nhằm đa dạng hoá các loại hình dịch vụ, kéo dài thời gian lưu trú của khách.

Rừng già Nam Cát Tiên: Khu du lịch sinh thái kỳ thú!

Từ ngã 3 Tà Lài thuộc huyện Tân Phú- Đồng Nai du khách đến Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên chỉ khoảng 24 km. Khi đến với Nam Cát Tiên, du khách như đến với một thế giới yên tĩnh của rừng núi bạt ngàn để khám phá vẻ đẹp nguyên sơ đến mê hồn của những nhánh lan rừng hay lắng nghe những bước chân thú ăn đêm… đến nao lòng!

Phát triển thành phố du lịch sinh thái Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 633/QĐ-TTg, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, xác định du lịch là một trong những định hướng phát triển chính.

Mận Tam Hoa là sản phẩm du lịch đặc trưng của Bắc Hà.

Cách TP. Lào Cai hơn 60km về hướng Đông Bắc, từ lâu huyện vùng cao Bắc Hà đã được nhiều người biết đến không chỉ bởi nơi đây có món thắng cố nổi tiếng hay rượu ngô Bản Phố làm ngây ngất lòng người mà còn bởi đây chính là vương quốc mận Tam Hoa.

Hoang sơ Mẫu Sơn

Vùng núi Mẫu Sơn được ví như “Sa Pa thứ hai của Việt Nam”. Cách Hà Nội khoảng 180km theo quốc lộ 1A, Mẫu Sơn nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn.

Sinh thái Phong Điền

“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Điền / Anh có thương em thì cho bạc cho tiền / Đừng cho lúa gạo xóm giềng cười chê”; đó là câu hát thể hiện sự trù phú về ruộng đất của ba mảnh đất này vào một thời xưa.

Du lịch rừng Cúc Phương

VQG Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút khoảng vài trăm nghìn lượt khách hàng năm. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

Ít nhất 100ha rừng trạm U Minh Hạ bị thiêu rụi

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Cà Mau Nguyễn Kiên Cường mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng rừng tràm U Minh Hạ vẫn tiếp tục cháy suốt đêm 2/5.