Xe điện - phương tiện du lịch xanh tại Hà Nội

Với ý nghĩa tạo một phương tiện giao thông "sạch", thân thiện với môi trường trong lòng phố cổ Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã đưa tuyến "Du lịch xanh" bằng xe điện vào hoạt động từ tháng 7-2010 đến nay.

Nông dân làm du lịch từ “đặc sản” quê

Hiện nay, tại nhiều vùng ngoại thành Hà Nội, những sản phẩm của bà con nông dân ngoài việc cung cấp cho thị trường còn trở thành những "đặc sản" du lịch mang đậm hơi thở nơi đồng quê. Rất nhiều du khách đã tìm đến các vùng quê ven đô này để được chiêm ngưỡng chúng.

Homestay ở Sa Pa - loại hình du lịch đang thu hút khách

Sa Pa - vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ chứa đựng đầy những bí ẩn đối với những du khách đã và chưa từng một lần đặt chân tới miền đất này. Thành phố trong sương giờ đây còn hấp dẫn và thu hút du khách bởi một loại hình du lịch độc đáo: Homestay.

Thủy điện bủa vây Vườn quốc gia

Vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tuy nhiên, hệ thống các công trình thủy điện đã, đang và sẽ mọc lên trên lưu vực sông Đồng Nai có nguy cơ đe dọa trực tiếp đến hệ sinh thái của Vườn.

Bắc Giang: Hồ Cấm Sơn – Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

Từ thị trấn Chũ ngược theo đường 297 qua đèo Váng, đến Tân Sơn đi khoảng 5km, theo con đường đất đỏ bụi mù với những khúc cua tay áo liên tiếp, men theo những bản làng người Nùng, người Sán Chỉ, người Dao... với những ngôi nhà đất nâu óng màu thời gian du khách sẽ đến hồ Cấm Sơn.

Quảng Ninh: Tiềm năng du lịch sinh thái ở Cô Tô

Những năm gầy đây, Cô Tô đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với du khách gần xa và trở nên nhộn nhịp hơn mỗi khi hè về. Để tránh cái nóng ngột ngạt nơi phố thị và tìm kiếm một khoảng không gian trong xanh khoáng đạt giữa mây trời, thì biển đảo Cô Tô xứng đáng là điểm đến tuyệt vời.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn Quốc gia Cát Tiên cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 150km theo quốc lộ 20. Cát Tiên là một điểm du lịch sinh thái và văn hoá hấp dẫn của vùng miền Ðông Nam Bộ với nhiều loại hình du lịch như đi bộ, quan sát chim thú, cắm trại, du thuyền, du lịch mạo hiểm...

Yên Bái: Đẩy mạnh bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

Với diện tích tự nhiên trên 16.400 ha, gồm 17 tiểu khu, 114 khoảnh, tập trung tại xã vùng lõi Nà Hẩu (4.691,6 ha) và 3 xã vùng đệm là: Phong Dụ Thượng (2.612,3 ha), Mỏ Vàng (1.340,9 ha), Đại Sơn (4.060,1 ha), Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu (Văn Yên) được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái bậc nhất của Yên Bái.

Đầu tư trên 100 tỷ đồng xây khu du lịch Vườn chim Bạc Liêu

Ngày 13/12, tỉnh Bạc Liêu cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Rồng Việt khởi công xây dựng khu du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu rộng hơn 130ha với tổng số vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Phát triển du lịch cộng đồng ở Cát Bà gắn với nâng cao đời sống người dân

Hình ảnh từng đoàn khách du lịch, nhất là khách nước ngoài đến với các điểm du lịch cộng đồng sinh thái ở Cát Bà như Việt Hải, Xuân Đám, Hiền Hào… trong mùa đông này cho thấy sự chuyển động mới của Cát Bà. Đó là dần thay đổi cách làm du lịch theo mùa. Tuy nhiên, cách thức làm du lịch cộng đồng phải giữ được tiêu chí môi trường sinh thái, gắn với phát triển đời sống của người dân bản địa.