Phát triển thành phố du lịch sinh thái Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 633/QĐ-TTg, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, xác định du lịch là một trong những định hướng phát triển chính.

Mận Tam Hoa là sản phẩm du lịch đặc trưng của Bắc Hà.

Cách TP. Lào Cai hơn 60km về hướng Đông Bắc, từ lâu huyện vùng cao Bắc Hà đã được nhiều người biết đến không chỉ bởi nơi đây có món thắng cố nổi tiếng hay rượu ngô Bản Phố làm ngây ngất lòng người mà còn bởi đây chính là vương quốc mận Tam Hoa.

Hoang sơ Mẫu Sơn

Vùng núi Mẫu Sơn được ví như “Sa Pa thứ hai của Việt Nam”. Cách Hà Nội khoảng 180km theo quốc lộ 1A, Mẫu Sơn nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn.

Sinh thái Phong Điền

“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Điền / Anh có thương em thì cho bạc cho tiền / Đừng cho lúa gạo xóm giềng cười chê”; đó là câu hát thể hiện sự trù phú về ruộng đất của ba mảnh đất này vào một thời xưa.

Du lịch rừng Cúc Phương

VQG Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút khoảng vài trăm nghìn lượt khách hàng năm. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

Ít nhất 100ha rừng trạm U Minh Hạ bị thiêu rụi

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Cà Mau Nguyễn Kiên Cường mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng rừng tràm U Minh Hạ vẫn tiếp tục cháy suốt đêm 2/5.

Đảo du lịch lý tưởng

Lý Sơn không chỉ là một “Bảo tàng sống” về Hoàng Sa, mà còn là một địa chỉ du lịch lý tưởng. Huyện đảo này mang trên mình một nền văn hóa Sa Huỳnh-Chăm Pa xa xưa, một hệ sinh thái biển đa dạng, chứa đựng những di sản quý giá, như một nàng tiên chưa thức giấc...

Khu du lịch sinh thái Mekong- Đồng Phú: Thổi luồng sinh khí mới cho du lịch ĐBSCL

Cách thành phố Vĩnh Long 7 km đường thủy là khu du dịch Mekong Đồng Phú. Điểm đặc biệt và duy nhất cho đến thời điểm hiện nay là mô hình này có sự kết hợp giữa du lịch sinh thái và tham quan ao nuôi cá tra, ba sa. Nằm giữa sông Tiền nên phương tiện đến đây duy nhất là bằng ca-nô hoặc tàu thủy, tạo nên một nét đặc trưng riêng của khu du lịch.

Tháng 4, đi thăm đảo Yến

Tháng 4 hằng năm là lúc thời tiết thuận lợi để bắt đầu khai thác tour du lịch đảo Yến - hòn Nội, và du khách đến với Nha Trang lại có dịp ghé khu du lịch ngoài khơi này cho đến hết tháng 9, trước khi mùa mưa về.

Tháp Chăm giữa rừng xanh

Nói đến tháp Chăm (tháp Chàm), người ta thường mường tượng tới những ngọn tháp dựng trên những quả đồi cao in bóng giữa trời xanh của vùng duyên hải miền Trung quanh năm dạt dào sóng biển và lồng lộng nắng gió.