Bảng lảng khói sương Hồ Ba Bể

Khỏa đôi chân trần xuống dòng nước mát trên chiếc thuyền độc mộc, tôi với cô bạn tán gẫu về đất trời cho đến khi cuộc nói chuyện bị đứt đoạn bởi tiếng thác nước đổ ầm ào phía trước.

Hồ Noong - điểm du lịch sinh thái của Hà Giang

Hồ Noong thuộc địa phận xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thị xã Hà Giang khoảng 23km. Đây là một trong những điểm đến cho du khách thích khám phá vẻ đẹp nên thơ nhưng vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Giang.

Ngũ Hồ - Kiệt tác thiên nhiên của núi rừng Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên-Huế), vốn đã nổi tiếng từ lâu vì vẻ đẹp và những huyền thoại, một trong những kỳ quan ấy là Ngũ Hồ. Ngược theo con đường nhựa lên phía đỉnh Bạch Mã, rẽ vào rừng theo những bậc đá hạ thấp dần độ cao sẽ tới một con suối nước trong vắt và lạnh, từ đó dẫn đến Ngũ Hồ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ja Răng

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ja Răng thuộc địa phận xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai có diện tích rừng tự nhiên là 15.610 ha.

Khám phá Hồ Ba Bể

Hồ nằm trong khu bảo tồn vườn quốc gia Ba Bể, trên vùng núi đá vôi ở độ cao 178m, thuộc địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là điểm du lịch sinh thái lý tưởng với phong cảnh kỳ thú và đa dạng về sinh học.

Suối Đôi: Địa danh du lịch sinh thái tiềm năng của Gia Lai

Suối Đôi thuộc địa phận xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, là nơi có cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ với một quần thể núi đá vôi, những khu rừng già bạt ngàn xanh thẳm, đan xen nhiều tầng; hệ thống sông suối, thác nước tuôn chảy quanh năm.

Du lịch Côn Đảo: Nhiều tour sinh thái thú vị trên biển

Côn Đảo được du khách biết đến với hệ thống di tích lịch sử nhà tù qua 113 năm tồn tại. Đến Côn Đảo, ngoài tham quan hệ thống nhà tù, du khách còn có thể khám phá các tour sinh thái trên biển hoặc kết hợp câu cá, khá hấp dẫn.

Phú Yên: Diệu kỳ Gành Đá Đĩa

Gành Đá Đĩa có cấu tạo tự nhiên kỳ lạ, gồm những cột đá hình ngũ giác, hình lục giác dựng đứng thành từng cột khít nhau, đều đặn như những cái đĩa chồng xếp lên nhau trên một vùng rộng lớn, làm nên một kỳ quan của tạo hóa.

Làng chài Mũi Né

Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng ở Phan Thiết. Ngày nay, Mũi Né là một phường của thành phố Phan Thiết và đang hình thành đề án nâng cấp thành thị xã của tỉnh Bình Thuận.

Một thoáng Sơn Kim

Nằm cạnh quốc lộ 8A về phía Tây Hà Tĩnh, cách TP Vinh 100km, gần Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thuộc địa bàn xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn. Sơn Kim là khu du lịch sinh thái lớn nhất của khu vực Bắc trung Bộ có suối nước nóng… ở độ sâu hơn 100m.