Hội nghị Du lịch sinh thái và bền vững năm 2010

Từ ngày 8–10/9/2010, tại Portland và Oregon (Hoa Kỳ) sẽ diễn ra Hội nghị Du lịch sinh thái và bền vững (ESTC) năm 2010. Đây là hội nghị du lịch quốc tế tập trung về vấn đề du lịch bền vững, đưa ra những ý tưởng đổi mới từ các nước nhằm thảo luận những sáng kiến thực hiện và giải pháp thúc đẩy những thay đổi tích cực.

Cần bảo vệ nghiêm ngặt đàn Voọc ở vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia (VQG) Cát Bà thuộc huyện Cát Hải TP. Hải Phòng với nhiều loài động thực vật đã được ghi trong sách đỏ thế giới. Trong đó, đàn voọc rất quý hiếm nơi đây đang cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tiếp tục các chương trình nghiên cứu ở VQG Côn Đảo

VQG Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước với sự đa dạng sinh học cao có ý nghĩa quốc gia về bảo tồn thiên nhiên biển ở Việt Nam. Nhiều chương trình nghiên cứu về bảo tồn và phát triển đã được thực hiện tại đây.

Dải lụa xanh

“Nếu bạn đi tắm biển ở nhiều nơi rồi mà chưa một lần tắm mình ở vịnh Cam Ranh, chưa cảm nhận được vẻ đẹp tinh khiết của non nước ở đây thì thật tiếc”! Vừa đến thăm người bạn đang cư trú ở thị xã Cam Ranh, tôi đã nghe những lời hấp dẫn như vậy. Nhưng lúc đó trời dần xế chiều, lại vừa trải qua hành trình đường dài hơn nghìn cây số nên tôi hẹn với bạn sáng hôm sau sẽ ra bãi tắm.

Thiên Cầm - Vẻ đẹp huyền bí

Vẫn là cái nắng, cái gió của biển nhưng Thiên Cầm (Hà Tĩnh) mang lại cho du khách một cảm giác thật lạ: hoang sơ mà êm dịu. Bờ biển sạch, bãi cát vàng trải dài, nước trong xanh, từng con sóng vỗ bờ nhẹ nhàng, êm ái.

Khu du lịch Bình Mỹ (Củ Chi): Điểm tham quan du lịch sinh thái

Nói đến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người vẫn thường nghĩ đến hào lũy, địa đạo sâu hun hút. Thế nhưng, vùng đất thép hôm nay đã nở hoa khi nhiều điểm tham quan du lịch sinh thái hình thành, đang dần dần hấp dẫn du khách. Một điểm du lịch mới khai thác được Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh chọn làm điểm dừng chân cho chương trình city tour là khu du lịch Bình Mỹ.

Khai trương khu nghỉ dưỡng sinh thái Tam Giang

Hệ thống biệt thự sinh thái trên nền khu nghỉ dưỡng xưa của Ngô Đình Cẩn bên phá Tam Giang tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, vừa được tổ chức khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 2/6.

Đánh thức Ninh Vân

Một vẻ đẹp hút hồn đập vào mắt khi bạn bất chợt thấy Ninh Vân hiện lên cuối con đường độc đạo. Cảm giác như Robinson thấy được sự sống khi lạc trên hoang đảo.

Bảo tồn ốc gạo kết hợp làm du lịch sinh thái

Được thiên nhiên ưu ái đặc biệt khi là vùng duy nhất của tỉnh Bến Tre có ốc gạo sinh sống, nên người dân xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách đã thành lập Hợp tác xã bảo tồn ốc gạo, vừa khai thác hợp lý vừa chăm sóc, bảo tồn nguồn ốc địa phương kết hợp với làm du lịch sinh thái, để tăng thu nhập hàng ngày.

Núi Dinh – Những điều mới mẻ

Cách Sài Gòn khoảng 70km, Khu di tích Núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu) không chỉ là một điểm đến lý thú mà còn là một kho tàng thiên nhiên vô cùng phong phú với một quần thể núi non hùng vĩ và cây xanh ngút ngàn. Đặc biệt, núi Dinh được xem là ngọn núi cao và độc đáo nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.