Giữ rừng di sản - cuộc chiến sinh tử

Tiến sĩ Martina Vort nói: “Nếu Phong Nha - Kẻ Bàng không giữ tốt như hôm nay thì giới khoa học sẽ không có những phát hiện, nghiên cứu tốt ở đây”.

Chống bồi lắng hồ Ba Bể: Cần chờ đến bao giờ?

Cách đây 8 năm, các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Thủy lợi đã kỳ công mở một cuộc điều tra nghiên cứu hàng năm trời ở hồ Ba Bể, để đưa ra kết luận: “Nếu không có biện pháp phòng chống bồi lắng phù sa từ các sông suối đổ về, hồ Ba Bể có nguy cơ biến mất trong vòng 90 năm nữa”. Thế rồi từ đó đến nay, những bãi bồi của Ba Bể ngày một lấn sâu vào lòng hồ, nhưng dự án chống bồi lắng vẫn còn nằm trên giấy…

Hòn Trẹm: Tiểu Hạ Long phương Nam

Hòn Trẹm ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đây là điểm hẹn du lịch hấp dẫn nhờ được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thơ mộng.

Đánh thức "nàng công chúa" Vân Đồn

Nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 50km, huyện đảo Vân Đồn ôm trọn vịnh Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) đang là điểm đến du lịch của nhiều du khách ưa thích của loại hình du lịch sinh thái, mạo hiểm. Đến với Vân Đồn vào dịp hè, du khách được thả hồn vào khung cảnh thơ mộng của biển, của núi rừng với màu xanh hiền hòa trải khắp trên khoảng 600 hòn đảo trong vịnh Bái Tử Long.

Đảo Cò - Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) nổi giữa lòng hồ An Dương, được biết đến bởi hệ sinh thái, động, thực vật phong phú, với khoảng 20.000 con cò, vạc và nhiều loài chim.

Mai Châu - Bức tranh thủy mặc đang tỏa sáng

Từ trên đèo cao nhìn xuống, thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) đẹp như một bức tranh thủy mặc hội đủ gam màu của phố núi vẫy gọi du khách. Phiên chợ của vùng rẻo cao Mai Châu vào những ngày nghỉ cuối tuần dường như rực rỡ hơn ngày thường bởi bóng dáng các cô gái người Thái, người Mông, người Mường về chợ. Họ bước đi uyển chuyển với những chiếc váy thổ cẩm lúng liếng sắc hoa, phấp phới trên đầu dải khăn piêu thêu thùa diêm dúa.

Du lịch sinh thái vườn nho

Trong các tour du lịch ở Phan Rang, đi thăm vườn nho là một tour du lịch được phối hợp chung với việc thăm làng gốm Bàu Trúc và Tháp Poglong Galai.

Vườn quốc gia Xuân Sơn - kỳ thú và hấp dẫn

Vườn quốc gia (VQG) Xuân Sơn nằm trên địa bàn huyện Thanh Sơn (cũ), nay thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Bắc, nằm gần một quần thể các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như đền Hùng, Tam Đảo, Ba Vì có tổng diện tích 15.048ha.

Cát Bà mở thêm 4 tuyến du lịch cộng đồng, sinh thái hấp dẫn mới

Ngày 30 - 31/3, tại thị trấn Cát Bà sẽ diễn ra Lễ hội kỷ niệm 51 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải (31/3) và Khai trương du lịch Cát Bà năm 2010.

Phát triển du lịch biển bền vững bảo vệ môi trường sinh thái

Để có được sản phẩm du lịch “chất lượng cao” cần phải phát triển du lịch theo hướng bền vững trên cơ sở bảo toàn được các hệ sinh thái biển - ven biển, bảo vệ được chất lượng môi trường biển. Đây là “nguồn vốn sinh thái” quan trọng của đất nước đòi hỏi phải có cơ chế chính để bảo tồn và phát triển lâu dài.