Yên Bái: Vùng đất giàu tiềm năng du lịch sinh thái

Cùng uống chung dòng nước sông Hồng, cùng được bồi đắp bởi một nền văn hoá là cốt lõi sâu xa nhất của chương trình du lịch cội nguồn 3 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Du lịch Yên Bái không đậm chất huyền diệu linh thiêng vùng đất Tổ, cũng không có cái kỳ vĩ nơi cầu Mây thác Bạc - Sa Pa nhưng đó là một vẻ đẹp hoang sơ, lay động lòng người.

Đề nghị Vườn quốc gia Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới

Chiều 30-8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp bà Katherine Muller Marin, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.

Ninh Bình: Vân Long điểm du lịch sinh thái

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình có nhiều hang động độc đáo nên được nhiều du khách tìm đến. Cái nóng gay gắt ở thành thị thôi thúc chúng tôi tìm về đầm Vân Long, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ.

Đồng Tháp: Bảo vệ môi trường Vườn Quốc gia Tràm Chim

Ngày 26/08/2010, Đoàn công tác của Tổng cục Môi trường đã tiến hành làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp tại trụ sở UBND tỉnh và khảo sát vườn quốc gia Tràm Chim nhằm trao đổi về hiện trạng quản lý môi trường, đa dạng sinh học ở địa phương và phối hợp triển khai xây dựng hồ sơ đề xuất khu Ramsar cho vườn quốc gia Tràm Chim.

Tiềm năng du lịch sinh thái Phiêng Bung

Cách thị trấn Nà Hang gần chục km theo hướng Tây Bắc, khu du lịch sinh thái Phiêng Bung, thuộc thôn Phiêng Bung, xã Năng Khả (Nà Hang, Tuyên Quang) là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng, hấp dẫn đối với du khách.

Phát triển bền vững du lịch sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể

Ngày 21/08/2010, tại Bắc Kạn đã diễn ra cuộc họp giữa Tổng cục Môi trường và UBND tỉnh Bắc Kạn về công tác Bảo vệ môi trường Vườn quốc gia Ba Bể. Cuộc họp được bắt đầu sau khi đoàn công tác của hai bên đã đi thực địa tại Vườn quốc gia Ba Bể.

Vườn Quốc gia Ba Bể sẽ là di sản thế giới

Nằm trên độ cao từ 147 đến 1.527m so với mặt nước biển, có hệ sinh thái đa dạng và phong phú trải dài trên diện tích 10.048ha, Vườn Quốc gia Ba Bể có cả hệ sinh thái trên cạn và hệ sinh thái đất ngập nước. Các chuyên gia sinh học trong và ngoài nước đánh giá về khả năng được xếp hạng di sản thế giới của Vườn Quốc gia Ba Bể là rất cao.

Vườn quốc gia Yor Đôn đang bị xâm hại

Vườn quốc gia Yor Đôn, nằm trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có diện tích gần 115.500ha, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Tuy nhiên, hiện nay, khu vườn này đang bị xâm hại, các loài sinh vật quý hiếm bị đe dọa, trong đó một số loài bị giảm số lượng và có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Khám phá Vườn Quốc gia Pù Mát

Nằm trên địa phận thuộc huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đã từ lâu Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát luôn là địa chỉ hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng khách đến tìm hiểu, khám phá và tham gia các loại hình du lịch.

Khám phá suối Nước Vàng

Dòng suối nước màu mật ong, một thảo nguyên trên núi cao... Tất cả cứ ngỡ trong mơ. Nhưng với chúng tôi, chuyến du ngoạn về suối Nước Vàng (huyện Lục Nam, Bắc Giang) là câu chuyện cổ tích có thật.