Tới Sa Pa nghỉ tại bản làng

Những ngôi nhà làm bằng gỗ pơ mu quý hiếm với giá hàng chục tỉ đồng mọc lên giữa núi rừng, trở thành điểm đến và nơi nghỉ ngơi yêu thích của khách du lịch. Ở Sa Pa, bắt đầu hình thành nhiều nhà nghỉ cộng đồng ngay chính từ bản làng…

Hồ Cống Đỏ - Huyền thoại đất Hạ Long

Đảo Cống Đỏ nằm cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 25km, có diện tích tự nhiên 23,26 km2. Đây là một trong những hòn đảo có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc và còn hoang sơ nhất trên Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt nhất của đảo Cống Đỏ chính là các hồ nước mà nổi bật nhất là hồ nước nằm chính giữa đảo.

An Giang: Khám phá Tịnh Biên mùa nước nổi 

Vào những ngày nghỉ cuối tuần bạn có thể chọn một tour du ngoạn núi Sam - Nhà Bàng - cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) vào mùa nước nổi để khám phá bức tranh thiên nhiên kỳ thú và nếp sinh hoạt đặc thù của cư dân vùng biên địa Tây Nam. Mùa nước nổi ở An Giang thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch hàng năm.

Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ hai được trình công nhận di sản thiên nhiên Thế giới

Ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa trình UNESCO đề nghị công nhận sự đa dạng sinh học của vườn quốc gia này là di sản thiên nhiên thế giới.

Phát hiện thêm 4 hang động mới tại Quảng Bình

Cả 4 hang mới này đều nằm trong hệ thống núi đá vôi của dãy Bắc Trường Sơn, phía tây tỉnh Quảng Bình. Trong chuyến khảo sát thực địa đầu tháng 9/2009, UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình phát hiện thêm 4 hang, động mới tại khu vực rừng núi đá vôi ở thung lũng Tố Mộ và Tú Làn thuộc xã Tân Hóa.

Miệt vườn ở làng cổ Đại Bình

Làng cổ Đại Bình thuộc xã Quế Trung, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, cách Hội An 20km. Từ quốc lộ 1A, đi khoảng 17km, sau đó rẽ vào ngã ba Hương An, theo đường tỉnh lộ 611 đi thẳng khoảng 39km, vượt qua Đèo Le, đến chợ Trung Phước rồi tới bến đò, qua sông khoảng 5 phút, du khách sẽ lạc vào một thế giới yên bình với những vườn cây xanh trĩu quả, đó là làng trái cây Đại Bình.

Khám phá thế giới tre xanh tại Bình Dương

Tọa lạc tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách trung tâm TP.HCM khoảng 40km, với tổng diện tích 10ha, làng tre Phú An như một thiên đường xanh tuyệt vời. Làng tre vừa là nơi để sinh viên học tập nghiên cứu vừa là điểm du lịch sinh thái lý thú của tỉnh Bình Dương.

Khám phá đất nước bằng xe đạp - một loại hình du lịch mới

Đã hơn 1 năm nay, chiếc xe đạp cùng thú vui ham thích khám phá đất nước, thiên nhiên đã gắn bó các bạn trẻ với nhau, cũng là thành viên sáng lập hội du lịch bằng xe đạp - gọi là "Ê mông hội". Điều làm cho nhóm độc đáo hơn các nhóm du lịch khác chính là cách thức giải trí: Du lịch bằng xe đạp.  

Xanh mát Cái Mơn – Bến Tre

Tháng bảy âm lịch vào mùa ngâu, tiết trời đã dịu, cái thú đi chơi ở những khu du lịch sầm uất, nổi tiếng không còn là sự lựa chọn tốt nhất của du khách. Người ta tìm đến những địa chỉ du lịch sinh thái theo kiểu nhà vườn, gắn với đồng quê, sông nước để tận hưởng không khí trong lành, thả hồn phiêu lãng cùng trăng nước cỏ hoa, thỏa chí tang bồng. Vườn cây ăn trái Cái Mơn (xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre) mà du khách thường gọi là xứ Cái Mơn, là một địa chỉ như thế.

Quyến rũ ruộng bậc thang Sa Pa mùa lúa chín

Vùng du lịch Sa Pa đang bước vào Thu với phong cảnh mùa lúa chín vàng đẹp như mơ trên những thửa ruộng bậc thang nằm dưới chân đỉnh núi Phan Si Păng hùng vĩ…. Đây là mùa đẹp nhất ở vùng núi cao Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Những thửa ruộng bậc thang “như những chiếc thang trời” ở các bản làng luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.