Quảng Ninh: Phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên vịnh Hạ Long

Di sản thế giới vịnh Hạ Long có không khí trong lành, khí hậu dễ chịu và phong cảnh ngoạn mục rất thích hợp cho loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Theo cảm nhận của nhiều du khách, Hạ Long luôn làm cho con người ta cảm thấy thoải mái, thư giãn và phục hồi sức khoẻ sau một thời gian làm việc căng thẳng...

Hoang sơ bãi biển Bình Tiên

Bình Tiên là vùng đất sơn thủy hữu tình thuộc địa phận xã Công Hải, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có bãi biển Bình Tiên là một trong những bãi tắm đẹp nhất của tỉnh, tuy rất hoang sơ nhưng lại có sức hấp dẫn với những du khách ưa khám phá.

Phố hoa Đà Lạt

Lần đầu tiên đến Đà Lạt, không dự tính trước, chỉ là đi cho vui và cho thỏa thích cái sự ham hố của tầm mắt, ngứa ngáy của đôi chân. Thế nhưng, khi đến nơi được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, thành phố của ngàn thông reo để cảm nhận được cái lạnh, cái trong lành của Đà Lạt, một thành phố giữa rừng, một rừng giữa thành phố để rồi lại tự trách “sao mình không đến sớm hơn nhỉ?”.

Đảo Cồn Vành - Tuần Châu mới của quê lúa Thái Bình

Những người dân tỉnh Thái Bình đã tự hào gọi như thế và những chuyên gia về du lịch cũng đặt tên như thế về hòn đảo nhỏ bên ven bờ của tỉnh lúa Thái Bình - đảo Cồn Vành - hòn đảo mới được biết đến nhờ sự đầu tư, khai phá bằng con đường dài 7 km nối từ đất liền ra đảo và mở ra một điểm nhấn mới trong bản đồ du lịch biển quốc gia ở vịnh Bắc Bộ.

Vườn quốc gia Cát Tiên - hoang sơ mời gọi

Vườn quốc gia Cát Tiên là điểm đến lý tưởng để khám phá sinh thái và nét văn hoá hấp dẫn của miền Đông Nam bộ. Bạn có thể lần đầu tiên được quan sát những giống chim thú trong sách đỏ, có thể say sưa theo hành trình trên sông và hồi hộp với du lịch mạo hiểm… 

Cao nguyên đá Đồng Văn: "Thiên đường màu xám"

“Thiên đường màu xám” – cao nguyên đá Đồng Văn dù có trở lại vẫn thấy là lạ, vì nó đẹp, cái đẹp hoang dại, từ con người đến cảnh vật. Cái đẹp mà khi trải nghiệm rồi vẫn có chút gì thú vị.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của thác Diệu Thanh

Thác Diệu Thanh còn được gọi là thác Liêng Nung nằm ở vị trí hai xã Nhân Cơ và Quảng Đức thuộc địa phận huyện Đắk R’Lâp, tỉnh Đắk Nông. Thác nằm cách trung tâm thị xã Gia Nghĩa khoảng 8km, là một trong những ngọn thác đẹp và thơ mộng của tỉnh Đắk Nông.

Hiểm họa mới cho Vườn Quốc gia Yok Đôn

Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn lớn nhất nước và giàu có về tài nguyên, có tính đa dạng sinh học cao, đang bị các dự án Quốc lộ 14, dự án Nhà máy Thủy điện Sê-rê-pốc 4A  đang chuẩn bị khởi công  tạo ra các nguy cơ "tàn phá" từ bên trong đến bên ngoài… 

Tài nguyên du lịch sinh thái Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc -  khu nghỉ mát lý tưởng ở khu vực phía Bắc, hiện đang phát triển chưa xứng với vị trí và tiềm năng vốn có của mình.

Thăm vườn chim Bạc Liêu

Vườn Chim Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu (Bạc Liêu) xuất hiện cách nay khoảng 100 năm, lúc đó là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng, với hệ sinh thái ngập mặn tự nhiên. Vườn Chim là một phần thảm rừng còn sót lại ven Biển Đông do sự bồi tụ tự nhiên nên ngày càng xa biển hơn.