Hội An: Xanh thẫm rừng dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu nằm giữa hai thôn: thôn 2 và thôn 3 thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với địa thế nằm ở ngoại ô thành phố, gần sông nước, không gian rộng và có nhiều cây cối, chủ yếu là dừa nước, đây là nơi thuận lợi để lập căn cứ địa cho phong trào kháng chiến chống thực dân và đế quốc trong các cuộc chiến tranh vệ quốc trước đây.

Phú Thọ: Huyền bí Ao Giời - Suối Tiên

Ao Giời - Suối Tiên nằm trên núi Nả thuộc địa phận xã Quân Khê - huyện Hạ Hoà, cách thành phố Việt Trì 80km về phía Tây Bắc, cách Ao Châu 15km, có ưu thế là liền kề với hệ thống đường bộ, đường thuỷ, đường sắt.

Khám phá vẻ đẹp rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư thuộc vùng núi Thất Sơn, tỉnh An Giang là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ với quần thể thực, động vật phong phú, nơi đây còn được được đánh giá là khu rừng có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác bảo tồn thiên nhiên.

Hồ Thăng Hen - thắng cảnh sơn thủy hữu tình của non nước Cao Bằng

Hồ Thăng Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh, cách thị xã Cao Bằng 25km. Đây là một chuỗi liên hoàn 36 hồ đẹp chạy dọc theo thung lũng đá vôi. Hồ chính hình thoi, chiều dài khoảng 3000m, chiều rộng hơn 1000m, có chỗ sâu đến hàng trăm mét. Quanh hồ là những hàng cây xanh vươn mình trên vách đá cheo leo, soi bóng xuống mặt nước xanh ngát.

Huyền thoại thác Tình Yêu

Trong các địa danh du lịch của Sa Pa, các con thác chiếm một vị trí khá lớn và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách. Mỗi con thác lại mang một vẻ đẹp riêng biệt và gắn với những huyền tích hư thực. Thác Tình Yêu là một địa danh như thế. Từ thị trấn Sa Pa đi xuôi về hướng Tây Nam khoảng 4km, thác Tình yêu nằm cách đèo Ô Quý Hồ chừng 3km theo đường chim bay. Nơi đây có trái Núi xẻ, đồng thời cũng là điểm bắt đầu của hành trình tour du lịch leo núi Fansipan.

Khám phá đầm Thị Nại - bán đảo Phương Mai

Bình Định - mảnh đất nằm ở Nam Trung bộ, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh thắng nổi tiếng như Ghềnh Ráng, Tiên Sa, Hầm Hô… trong đó đầm Thị Nại - bán đảo Phương Mai là một cảnh quan sinh thái rất hấp dẫn du khách.

Lãng du phố núi mờ sương

Đến Gia Lai để lên đỉnh Hàm Rồng kêu vang một tiếng lạnh cả trời, để thò tay xuống Biển Hồ thăm thẳm ánh mắt sơn nữ, để chiêm bái chùa Minh Thành, nhà thờ Thăng Thiên với kiến trúc độc đáo vùng cao nguyên lộng gió...

Kiên Giang: Quần đảo Bà Lụa - Hấp dẫn chuyến đi chơi cuối tuần 

Với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác trên biển Tây, quần đảo Bà Lụa (xã Sơn Hải và Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) còn được nhiều người gọi là “Tiểu Hạ Long” của phương Nam.   

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) bị khai thác trái phép

Vườn Quốc gia Vũ Quang rộng trên 52.000ha, có nhiều cánh rừng nguyên sinh, động, thực vật quí hiếm ghi trong Sách Đỏ Việt Nam, cấm tuyệt đối việc khai thác gỗ, săn bắt chim thú. Tuy nhiên, từ lâu Vườn Quốc gia đã bị khai thác trái phép.

Thác Hang Cọp - vẻ đẹp hoang dã hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm

Thác Hang Cọp thuộc địa phận xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP. 15km. Con đường nhỏ dẫn vào thác còn rất hoang sơ, một bên là vách đá, một bên là vực sâu, nhưng rất hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm.