Hầm Hô – vẻ đẹp hoang sơ giữa đại ngàn

Hầm Hô, là một một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền đất võ Bình Định nằm ở hạ lưu sông Kut thuộc địa phận huyện Tây Sơn, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 55km. 

Du lịch sinh thái kết hợp với dịch vụ nông thôn

Ngày 12/10, ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, xuất phát từ ý tưởng của tổ chức nông dân Hà Lan, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chọn Tiền Giang, Lào Cai và An Giang làm thí điểm triển khai dự án du lịch sinh thái kết hợp dịch vụ nông thôn trong thời gian 3 năm (2006-2009)Tại tỉnh Tiền Giang, Trung tâm hỗ trợ nông dân đã chọn 25 hộ đủ điều kiện tại 2 xã Vĩnh Kim (Châu Thành) và Tân Mỹ Chánh (thành phố Mỹ Tho) để triển khai dự án.

Bảo tồn, phát triển các loài nấm ở VQG Cát Tiên

Sau hơn 5 năm phối hợp nghiên cứu và sưu tầm, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai, Vườn Quốc gia Cát Tiên vừa công bố danh mục hơn 300 loài nấm, trong đó gần 200 loài được sưu tập và bảo quản tại phòng mẫu của Vườn quốc gia Cát Tiên.

Khai thác tiềm năng du lịch biển Lăng Cô

Lăng Cô là một trong những "thương hiệu du lịch biển" của Thừa Thiên- Huế đang được các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học và du khách trong nước và ngoài nước biết đến. Những giá trị của thiên nhiên kiến tạo nên vùng vịnh biển này đã mở ra nhiều triển vọng về một khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế.

Hòn Tằm - dải lụa xanh trên vịnh Nha Trang

Rộng 110 ha, Hòn Tằm như một dải lụa xanh điểm xuyết giúp tăng thêm vẻ đẹp lộng lẫy của vịnh Nha Trang. Hòn đảo này có biển xanh, cát trắng, rừng cây nhiệt đới và là một trong những điểm đến thu hút đông du khách nhất của Khánh Hòa.

Lai Châu: Huyền bí Pu Sam Cáp

Thiên nhiên đã ban phát cho vùng Tây Bắc những dãy núi cao hùng vĩ, những cánh rừng xanh mát trải dài, những dòng sông, con suối ngày đêm róc rách, rì rầm tuôn chảy… Từ những sự kiến tạo, vận động qua hàng triệu năm, trong các dãy núi đã hình thành nên những hang động kỳ thú mà ít nơi nào có được. Một trong những hang động đó là Pu Sam Cáp nổi lên như một thắng cảnh bậc nhất của Lai Châu.

Du lịch xanh, du lịch sinh thái

Cà Mau nằm ở cực Nam trên bản đồ Tổ quốc, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Khó có nơi nào trong cả nước được thiên nhiên ưu đãi tài nguyên rừng như ở Cà Mau. Rừng Cà Mau - loại hình sinh thái đặc thù gồm có: Rừng ngập mặn ven biển và rừng tràm nằm sâu trong lục địa. Hệ sinh thái rừng Cà Mau có nhiều động vật quý hiếm, năng suất sinh học cao, có tầm quan trọng bảo tồn thiên nhiên, cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của cả khu vực.

Sơn La: Hoang sơ thác nước Bản Vặt

  Thác nước Bản Vặt gắn liền với lịch sử cư trú từ xa xưa của người Thái ở vùng đất Mường Sang (Mộc Châu ngày nay). Có thể nói đây là cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Ngoài tên gọi dân dã trên, thác nước còn có tên gọi khác như thác Dải Yếm, thác Nàng, nhằm ví vẻ đẹp của thác nước như xuân sắc của người con gái tuổi trăng tròn.

 Bàu Tró hồ xanh trên cát

Khách du lịch đến Đồng Hới (Quảng Bình) thường nghĩ đến một dải bờ biển thơ mộng, nơi có bãi tắm Nhật Lệ đẹp nổi tiếng. Không mấy ai biết rằng Đồng Hới có một hồ nước ngọt nằm ngay cạnh biển Nhật Lệ, chỉ cách có hơn 100 mét, đó là hồ Bàu Tró. Đây vừa là một thắng cảnh, vừa là một vùng di tích với những di chỉ khảo cổ học của người Việt cổ để lại.

Hoang sơ biển Khai Long

Khai Long nằm trong khu vực sinh thái rừng ngập mặn mũi Cà Mau, là một cửa biển nhỏ, được bao bọc bởi rừng cây mắm, đước bạt ngàn, vùng đất còn hoang sơ thích hợp cho việc khai thác du lịch. Cửa biển Khai Long thuộc địa phận ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, chạy dài từ cửa Ông Thọ tới lâm viên Đất Mũi.