Làng hoa kiểng Sa Đéc

  Nói đến hoa và cây kiểng, người ta không thể không nghĩ đến địa danh Sa Đéc Hơn một trăm năm qua, Sa Đéc nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa kiểng, cây cảnh truyền thống. Sản phẩm hoa, cây cảnh của Sa Đéc hiện đang cung cấp cho các tỉnh ĐBSCL, TP.HCM, các tỉnh miền Trung, thị trường Campuchia và đang hướng đến những thị trường xuất khẩu khác.

Hoang sơ đồi cát Nam Cương

Không quá “dịch vụ” như những đồi cát Mũi Né cũng không quá hoang sơ như những cồn cát trắng xứ Quảng Bình hay Cam Ranh, gần đây, khách đi tour qua Phan Rang hào hứng khi nói đến Nam Cương, một động cát hoang sơ... của tỉnh Ninh Thuận

Chinh phục đỉnh núi Lang Bian huyền thoại

Vào những ngày Đà Lạt không có sương mù bao phủ, đứng ở trung tâm thành phố, bạn có thể nhìn thấy rặng núi Lang Bian với đỉnh cao nhất 2.169m so với mặt biển.

Tới Sa Pa nghỉ tại bản làng

Những ngôi nhà làm bằng gỗ pơ mu quý hiếm với giá hàng chục tỉ đồng mọc lên giữa núi rừng, trở thành điểm đến và nơi nghỉ ngơi yêu thích của khách du lịch. Ở Sa Pa, bắt đầu hình thành nhiều nhà nghỉ cộng đồng ngay chính từ bản làng…

Hồ Cống Đỏ - Huyền thoại đất Hạ Long

Đảo Cống Đỏ nằm cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 25km, có diện tích tự nhiên 23,26 km2. Đây là một trong những hòn đảo có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc và còn hoang sơ nhất trên Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt nhất của đảo Cống Đỏ chính là các hồ nước mà nổi bật nhất là hồ nước nằm chính giữa đảo.

An Giang: Khám phá Tịnh Biên mùa nước nổi 

Vào những ngày nghỉ cuối tuần bạn có thể chọn một tour du ngoạn núi Sam - Nhà Bàng - cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) vào mùa nước nổi để khám phá bức tranh thiên nhiên kỳ thú và nếp sinh hoạt đặc thù của cư dân vùng biên địa Tây Nam. Mùa nước nổi ở An Giang thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch hàng năm.

Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ hai được trình công nhận di sản thiên nhiên Thế giới

Ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa trình UNESCO đề nghị công nhận sự đa dạng sinh học của vườn quốc gia này là di sản thiên nhiên thế giới.

Phát hiện thêm 4 hang động mới tại Quảng Bình

Cả 4 hang mới này đều nằm trong hệ thống núi đá vôi của dãy Bắc Trường Sơn, phía tây tỉnh Quảng Bình. Trong chuyến khảo sát thực địa đầu tháng 9/2009, UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình phát hiện thêm 4 hang, động mới tại khu vực rừng núi đá vôi ở thung lũng Tố Mộ và Tú Làn thuộc xã Tân Hóa.

Miệt vườn ở làng cổ Đại Bình

Làng cổ Đại Bình thuộc xã Quế Trung, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, cách Hội An 20km. Từ quốc lộ 1A, đi khoảng 17km, sau đó rẽ vào ngã ba Hương An, theo đường tỉnh lộ 611 đi thẳng khoảng 39km, vượt qua Đèo Le, đến chợ Trung Phước rồi tới bến đò, qua sông khoảng 5 phút, du khách sẽ lạc vào một thế giới yên bình với những vườn cây xanh trĩu quả, đó là làng trái cây Đại Bình.

Khám phá thế giới tre xanh tại Bình Dương

Tọa lạc tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách trung tâm TP.HCM khoảng 40km, với tổng diện tích 10ha, làng tre Phú An như một thiên đường xanh tuyệt vời. Làng tre vừa là nơi để sinh viên học tập nghiên cứu vừa là điểm du lịch sinh thái lý thú của tỉnh Bình Dương.