Tuổi trẻ số hóa di tích lịch sử, quảng bá văn hóa, du lịch Phú Yên

Công trình thanh niên mã thông tin QR đang được các cấp bộ đoàn triển khai tại các di tích lịch sử - văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh. Không chỉ cung cấp thông tin, hình ảnh, tài liệu về di tích, địa danh lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng một cách nhanh chóng, sinh động, hiệu quả; công trình này còn phát huy tinh thần xung kích, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Khơi dậy sức mạnh văn hóa: Chia sẻ để tăng tuổi thọ di sản

Di sản sẽ trở nên vô giá trị nếu không được biết đến, không được chia sẻ cho nhiều người, cho các thế hệ sau hiểu về giá trị của nó. Bởi vậy, công tác bảo tồn phải luôn đi đôi với chia sẻ, để đem lại sức sống lâu bền cho di sản.

Khắc họa hình tượng về tranh Đông Hồ bằng ngôn ngữ ballet

Ngày 22 - 23/03, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) sẽ ra mắt người yêu nghệ thuật múa vở ballet mới mang tên “Đông Hồ” của biên đạo Nguyễn Ngọc Anh - người Anh gốc Việt, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Khai thác đa dạng điều kiện tự nhiên và giá trị văn hóa trong phát triển du lịch ở Bình Dương - Bài 2

Tỉnh Bình Dương thuộc vùng Đông Nam bộ, vùng đất với lịch sử khai phá bởi người Việt hơn 300 năm trước. So với các tỉnh, thành trong vùng, Bình Dương có nhiều nét độc đáo riêng về văn hóa và điều kiện tự nhiên là tài nguyên để phát triển du lịch.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Chỉ còn 1 ngày nữa là chính thức khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Lễ hội lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và có hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề của Lễ hội “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Khai thác đa dạng điều kiện tự nhiên và giá trị văn hóa trong phát triển du lịch ở Bình Dương - Bài 1

Tìm hiểu về “trường tự nhiên”, “trường văn hóa” và hoạt động du lịch - Theo cách hiểu thông thường, trong đời sống hàng ngày, con người luôn chịu sự chi phối bởi môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Còn từ góc nhìn khoa học, đó là sự ảnh hưởng của “trường tự nhiên” và “trường xã hội”, mà cốt lõi là “trường văn hóa”.

TP. HCM: Tô điểm cho những chiếc nón lá, biểu tượng gắn liền với vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam

Hơn 100 thí sinh ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã tham dự Hội thi trang trí nón lá, chủ đề “Hồn Việt” diễn ra tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM sáng 7/3. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Lâm Đồng - Đà Lạt: Tìm biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu

Nhằm tìm kiếm biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” đã chính thức được phát động vào sáng ngày 7/3/2023.

Lâm Đồng: Khánh thành không gian văn hóa tâm linh tại Samten Hills Dalat

Ngày 7/3, Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat, chính thức khánh thành ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Biểu diễn âm nhạc đường phố tại Phan Thiết - Bình Thuận

UBND TP. Phan Thiết vừa có văn bản về việc biểu diễn âm nhạc đường phố hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” phục vụ cán bộ, nhân dân và du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết.