Độc đáo nghề dệt truyền thống của người Dao họ

Người Dao họ sinh sống chủ yếu trên địa bàn huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Người Dao họ có nhiều nét văn hóa đặc sắc, phong phú . Trong đó, những phụ kiện, trang phục của người Dao họ phải được may từ chính những mảnh vải họ dệt theo quy trình gắn với những điều kiêng kỵ tuyệt đối...

Phát hành đặc biệt Bộ Tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3)”

Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tuyên truyền công tác bảo tồn đa dạng sinh học biển Việt Nam, đồng thời góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trên các mặt trận đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành 03 bộ tem đề tải “Biển, đảo Việt Nam” trong các năm: 2018, 2020 và 2022.

Quảng Nam: Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ V - năm 2022 - Cuộc trình diễn sắc màu

Tái hiện sau thời gian dài “vắng bóng” do dịch bệnh, Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang năm 2022 kỳ vọng sẽ là một cuộc trình diễn sắc màu, thông qua các hoạt động văn hóa - nghệ thuật gắn liền với đời sống sinh hoạt và ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số địa phương.

Bảo tàng gốm kể chuyện sông Hương

Khác với sông Hương thơ mộng được kể bằng thi ca nhạc họa, có một phụ nữ 30 năm qua đã cất công sưu tập những cổ vật vớt từ lòng sông trầm tích ấy và ấp ủ giấc mơ thành lập một bảo tàng. Và giấc mơ ấy cuối cùng cũng thành hiện thực, khi cuối năm 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã công nhận với tên gọi “Bảo tàng gốm cổ sông Hương”.

“Không phát triển nóng, làm ảnh hưởng tới môi trường, sức tải và tài nguyên du lịch di sản”

Di sản Vịnh Hạ Long đã và đang được các chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá về sức tải trong khuôn khổ nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu, đánh giá, xác định sức tải du lịch khu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long phục vụ quản lý và phát triển du lịch bền vững”, do Ban Quản lý Vịnh Hạ Long chủ trì thực hiện. Vậy dưới góc độ của ngành du lịch thì điều này có ý nghĩa như thế nào?

Giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Định

Tỉnh Bình Định có 3 dân tộc thiếu số chủ yếu gồm: Ba Na, Chăm, H’rê sinh sống ở 6 huyện miền núi.

Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Mục tiêu của Đề án nhằm góp phần thực hiện tốt công tác văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào Khmer, phù hợp với mục tiêu phát triển toàn diện của tỉnh Kiên Giang.

Lai Châu: Ngân vang tiếng khèn Mông trên đỉnh Tà Mung

Trong nhiều loại nhạc cụ truyền thống thì đối với người Mông, khi tiếng khèn vang lên, mỗi giai điệu đều là câu chuyện của cuộc sống, đất trời. Vậy nên, khèn là nét văn hóa đặc trưng nhất đã và đang được đồng bào dân tộc Mông ở xã Tà Mung (huyện Than Uyên) coi như “bảo vật” mang giá trị tâm linh, cần phải lưu giữ.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Quảng Ninh

Ngày 21-6, các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 diễn ra tại Quảng Ninh. Chương trình có sự tham gia đồng diễn Yoga của gần 3.000 người là huấn luyện viên, vận động viên các CLB Yoga và những người yêu thích, thực hành Yoga tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và TP Hà Nội.

Khánh Hoà: Cầu truyền hình trực tiếp "Khát vọng đại dương xanh" - Truyền thông điệp hòa bình và phát triển vững bền

Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam giao Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội (Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam) tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Khát vọng đại dương xanh”. Trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa, Thượng tá Phạm Văn Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội - Tổng đạo diễn chương trình cho biết: