Bà Rịa - Vũng Tàu: Vòng thành Đá Trắng - Di chỉ thành cổ Nam Bộ duy nhất còn sót lại

Nhiều chuyên gia khẳng định Vòng thành Đá Trắng là di chỉ thành cổ có giá trị độc đáo trong tổng thể tiến trình lịch sử phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như vùng đất Nam Bộ.

Hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị di sản văn hóa phi vật thể

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể được khai thác, phát huy giá trị phục vụ cho phát triển du lịch, điển hình như: Ca trù, hát văn, hát then, xòe Thái, cồng chiêng Tây Nguyên... Đây được xem là nguồn tài nguyên quan trọng để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đã đạt được, vẫn còn tình trạng khai thác, phát huy giá trị không đúng cách nguy cơ làm sai lệch di sản, đặc biệt là di sản gắn với hoạt động tâm linh. Bởi vậy cần sớm có những giải pháp chấn chỉnh cũng như tăng cường nhận thức về bảo tồn, phát huy giá trị di sản, từ đó có cách thức ứng xử phù hợp.

Đặc sắc chợ truyền thống bên di tích đình Vân (Bắc Giang)

Chợ bán chủ yếu các loại nông sản địa phương và những sản phẩm làng nghề do người nông dân tự làm ra. Chợ khá đông đúc, nhộn nhịp, việc mua bán diễn ra trật tự, văn minh.

Khánh Hòa: Hai huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh sẽ trở thành trung tâm du lịch vùng núi

Trong tương lai hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa sẽ là trung tâm du lịch vùng núi đặt trọng tâm khai thác khía cạnh văn hóa di sản. Trong đó sẽ tập trung xây dựng và khai thác các thế mạnh về du lịch văn hóa, sinh thái và du lịch nông nghiệp.

Mang áo dài kết nối du lịch với di sản Hà Nội

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Câu lạc bộ Đình làng Việt phối hợp Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình “Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội” vào ngày 1/9 và diễn ra tại nhiều di tích, địa điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô.

Thái Nguyên hấp dẫn du lịch cộng đồng gắn với văn hóa trà

Tại tỉnh Thái Nguyên, địa phương được mệnh danh là “đệ nhất danh trà” đã hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng, nông nghiệp sinh thái gắn với văn hóa trà hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Yên Bái: Nghĩa Lộ trao truyền di sản văn hóa dân tộc

Những năm vừa qua, chính quyền các cấp và các nghệ nhân dân gian, những già làng có uy tín trong đồng bào các dân tộc ở thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong gìn giữ các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Cách làm đúng hướng của Phú Thọ trong Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hát Xoan

Sau khi Hát Xoan Phú Thọ chính thức được ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả vừa bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản.

Độc đáo chùa Khmer ở Trà Vinh

Nếu đã đặt chân đến Trà Vinh mà không ghé thăm những ngôi chùa ở nơi đây, có thể nói chuyến đi đó của bạn vẫn chưa thật sự trọn vẹn. Trà Vinh là nơi có kho tàng văn hóa đa dạng, nhất là văn hóa vật thể và phi vật thể của người Khmer. Một trong số đó là các công trình kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa, đã tạo nên nét đẹp riêng biệt.

100 năm Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế

Ngày 24/8, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Musée Khải Định - Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế.