Bạc Liêu:​ Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử gắn với phát triển du lịch

Thời gian qua, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã tích cực thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ. Đặc biệt, công tác này gắn chặt với phát triển du lịch và trở thành một trong những mô hình hay cho phát triển du lịch văn hóa, du lịch sinh thái ở các xã vùng ven của TP. Bạc Liêu.

Hang Tiên Ông (Quảng Ninh) - "Bảo tàng" giữa lòng Di sản

Nhiều du khách, nhất là du khách quốc tế tham quan Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh tuyến du lịch số 3 thường rất thích thú, bởi ngoài tham quan, chèo kayak khám phá hồ Ba Hầm dưới mực nước thủy triều, làng chài Cửa Vạn…, du khách còn được ghé thăm cảnh đẹp hang Tiên Ông lưng chừng núi, được coi như "bảo tàng" về lịch sử Vịnh Hạ Long.

Khai thác tiềm năng du lịch của Khu di tích Chiến trường Điện Biên Phủ

Với Chiến thắng Điện Biên Phủ vang dội trong quá khứ, tỉnh Điện Biên có lợi thế trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là khách nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, văn hóa.

Đắk Nông bảo tồn các di chỉ khảo cổ hướng tới phục vụ du lịch

Những phát hiện liên tiếp về khảo cổ học trong thời gian gần đây tại Đắk Nông không chỉ thu hút giới khoa học, nghiên cứu mà còn cho thấy tiềm năng lớn trong phát triển du lịch.

Gia Lai: Chuyện người Jrai xã Gào bảo tồn cồng chiêng

Nhiều năm qua, nhiều hộ gia đình người Jrai ở xã Gào, TP. Pleiku (Gia Lai) đã tích cực gìn giữ các bộ cồng chiêng truyền thống của dân tộc mình. Việc làm này đã góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa tại địa phương.

Khám phá ''huyền thoại trong lòng đất'' ở Vịnh Mốc (Quảng Trị)

Di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc (xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) là điểm đến thu hút khách tham quan, tìm hiểu về lịch sử của quân dân Quảng Trị trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước. Công trình là một “tác phẩm” kỳ vỹ dưới lòng đất, giúp cho người dân sinh sống và chiến đấu kiên cường…

Hậu Giang khai thác di sản văn hóa, tạo “đòn bẩy” phát triển du lịch

Hậu Giang đang trên đà phát triển du lịch từ nhiều điểm đến hấp dẫn. Tỉnh Hậu Giang quyết tâm tạo sự đột phá lĩnh vực này, trong đó đẩy mạnh khai thác các di sản văn hóa, tạo “đòn bẩy” để phát triển “ngành công nghiệp không khói”.

Gia Lai: Pleiku bảo tồn bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp để bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc tại chỗ, tạo đà cho du lịch phát triển.

Quảng Nam Xây dựng thương hiệu du lịch về nguồn

Quảng Nam đang huy động nguồn lực để phát triển du lịch về nguồn dựa trên những khu di sản văn hóa thế giới, di tích, câu chuyện lịch sử về “một thời oanh liệt”...

Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống văn bia tại Di tích quốc gia đặc biệt núi Non Nước

Ngày 3/5, tỉnh Ninh Bình phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về "Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống văn bia tại Di tích quốc gia đặc biệt núi Non Nước".