Biểu diễn âm nhạc đường phố tại Phan Thiết - Bình Thuận

UBND TP. Phan Thiết vừa có văn bản về việc biểu diễn âm nhạc đường phố hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” phục vụ cán bộ, nhân dân và du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết.

Bắc Kạn: Bảo tồn nhà sàn

Đắn đo mãi, cũng tiếc, nhưng cuối cùng Huy quyết định bán căn nhà sàn truyền ba đời. Mái cọ dỡ xuống, người mua chỉ lấy nguyên bộ cột, kèo của căn nhà chở đi. Hơn 70 triệu đồng tiền bán, Huy đủ tiền làm căn nhà gỗ mới trên nền đất cũ. Không còn nhà sàn, bản sắc người Tày dường như phai nhạt.

Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi): Điểm đến nhiều ý nghĩa

Tháng 6/2021, Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, ở xã Đức Tân (Mộ Đức - Quảng Ngãi) được Bảo tàng Tổng hợp tỉnh bàn giao cho UBND huyện Mộ Đức quản lý theo quyết định của UBND tỉnh. Sau khi tiếp nhận, huyện Mộ Đức đã từng bước đầu tư, tôn tạo lại khu lưu niệm để phục vụ khách tham quan tốt hơn.

Thêm 12 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có các Quyết định xếp hạng thêm 12 di tích quốc gia trên địa bàn các tỉnh: Hà Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Nghệ An, Quảng Bình, Thái Nguyên, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Lai Châu: Sìn Hồ bảo tồn văn hóa các dân tộc

Huyện vùng cao Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có 14 dân tộc cùng chung sống. Tại đây, hội tụ những giá trị văn hóa đặc trưng của các dân tộc, trong đó có những nét đặc trưng về văn hóa của các dân tộc: Mông, Dao, Thái... là rõ nét nhất. Bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây đang đối mặt với nhiều nguy cơ mai một. Để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, địa phương cần có những giải pháp phù hợp, kịp thời.

Về đất Tổ (Phú Thọ) thăm nơi phát tích làn điệu hát Xoan

Ông Phạm Bá Khiêm, Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian tỉnh Phú Thọ cho biết: “Miếu Lãi Lèn có giá trị lịch sử, văn hoá, tâm linh từ thời đại Hùng Vương, gắn với nguồn cội của di sản hát Xoan. Trong tâm thức của người dân vùng đất Tổ, Miếu Lãi Lèn là chốn thiêng lưu giữ tinh hoa và giá trị của những làn điệu Xoan cổ”.

Điện Biên: “Thương hiệu” Lễ hội Hoa Ban

Đã thành thương hiệu riêng có của Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban như một lời mời gọi du khách muôn phương về mở màn cho “mùa du lịch” của tỉnh. Năm nay cũng không ngoại lệ, từ 10 - 13/3, tại TP. Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII (Lễ hội, Ngày hội). Hướng tới sự kiện quan trọng này, hoạt động tuyên truyền quảng bá cũng được đẩy mạnh trên tất cả các nền tảng, nhằm lan tỏa thương hiệu Lễ hội Hoa Ban đến với người dân và du khách gần xa…

Gia Lai bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 09/QĐ-UBND phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025.

Trưng bày 50 bức ảnh nghệ thuật du lịch Điện Biên

Từ ngày 20/2, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức triển lãm trưng bày ảnh nghệ thuật về du lịch Điện Biên.

Quảng Bình tổ chức chương trình sân khấu thực cảnh “Trở về bến phà xưa”

Tối 22/2, bên bờ bắc phà Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt “Trở về bến phà xưa” kỷ niệm 100 năm ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923-1/3/2023).