Khuổi Khon khai thác văn hóa Lô Lô phát triển du lịch cộng đồng

Lô Lô là một dân tộc thiểu số ở nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 4.000 người Lô Lô cư trú chủ yếu ở hai tỉnh Cao Bằng và Hà Giang. Ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, người Lô Lô cư trú tập trung ở các xã Kim Cúc, Hồng Trị, Cô Ba. Trong đó xóm Khuổi Khon với 100% người dân tộc Lô Lô đang được xây dựng thành một điểm du lịch cộng đồng.

Hà Nội: Văn chỉ Bát Tràng

Văn chỉ là loại hình di tích thờ Khổng Tử cùng các học trò, người sáng lập và phát triển Nho giáo. Tại Hà Nội có nhiều di tích thờ Khổng Tử, tiêu biểu nhất là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Tại làng Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) có văn chỉ (văn từ) Bát Tràng - nơi thờ Khổng Tử và nhà giáo Chu Văn An. Đây cũng là nơi lưu danh 364 vị đỗ đạt trong các kỳ khoa bảng từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX, trong đó có Trạng nguyên Giáp Hải (1507 - 1586) và 8 vị tiến sĩ.

Gắn kết hiệu quả sân khấu truyền thống với du lịch

Thu hút khách du lịch bằng những sản phẩm sân khấu truyền thống vốn là hướng đi đã được tính đến từ lâu. Song làm thế nào để tạo ra sự gắn kết thật sự hiệu quả lại không phải điều đơn giản.

Kon Tum: Về Ngọc Hồi trải nghiệm văn hóa bản địa

Ngọc Hồi là một huyện của tỉnh Kon Tum, nằm ở ngã ba Đông Dương - nơi tiếp giáp giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Vì thế, nơi đây hội tụ những nền văn hóa khác nhau, tạo nên nguồn tài nguyên du lịch văn hóa đa dạng với những nét đặc sắc của đồng bào các dân tộc ít người như Xơ Đăng, Brâu, Giẻ Triêng. Tới đây, du khách sẽ được đắm chìm vào các điệu múa, giai điệu cồng chiêng mang âm hưởng phóng khoáng của đại ngàn Tây Nguyên cùng những nụ cười và sự mến khách của người dân bản địa...

Đồng Nai khai mạc tuần lễ tôn vinh trái cây

Tối 16/6, tại công viên Bia chiến thắng Long Khánh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai phối hợp UBND thành phố Long Khánh tổ chức khai mạc tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam tỉnh Đồng Nai năm 2022.

1000 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội Văn hoá thể thao du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 2-4/11/2022, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 1000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 7 tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La.

Lễ hội trứng đầu tiên ở Hà Nội

Lần đầu tiên tại Hà Nội có một lễ hội ẩm thực với các món ăn được sáng tạo từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện. Lễ hội sẽ diễn ra từ 13 đến 18 giờ ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Triển lãm Vân Hồ), Hà Nội.

Lào Cai: Lễ hội Khu Già Già sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Thu, từ ngày 02 đến 04/7 (tức ngày 04 đến 06/6 âm lịch), huyện Bát Xát sẽ tổ chức Lễ hội Khu Già Già - Đây là lễ hội cầu mùa lớn của đồng bào dân tộc Hà Nhì.

Quảng Nam: Sông Tiên chảy ngược lên rừng

Do chảy qua vùng đất có địa hình đồi núi, dốc cao của dãy Trường Sơn nên sông Tiên lắm thác ghềnh bung tỏa nhiều vẻ đẹp. Hành trình khám phá dáng hình của sông mở ra thêm nhiều câu chuyện lý thú. Đây là dòng chảy biểu tượng cho vùng đất và con người huyện trung du Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam).

Công nhận quần thể Cây di sản Việt Nam tại Đắk Nông

Ngày 14/6, tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Quần thể Cây di sản Việt Nam.