Quảng bá, bảo tồn di sản quần thể danh thắng Tràng An

Ngày 25/6/2014, Quần thể danh thắng Tràng An được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Việc Tràng An được UNESCO vinh danh đã mang lại cho du lịch Ninh Bình một cơ hội và một diện mạo mới. Sau khi được UNESCO công nhận Quần thể Danh thắng Tràng An là di sản “kép” đầu tiên của Việt Nam, cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân địa phương đã đưa Tràng An trở thành điểm đến hấp dẫn, là địa chỉ “đỏ” trên bản đồ du lịch thế giới.

Ấn tượng triển lãm tranh Đà Lạt (Lâm Đồng) - Thành phố Nghệ thuật

Nhân dịp diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022 và hướng tới kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển, Phố Bên Đồi đã phối hợp cùng không gian nghệ thuật Le Lycée (Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Villas Dalat) triển lãm 72 bức tranh mang chủ đề Đà Lạt - Thành phố Nghệ thuật - City of Arts.

Đặc sắc lễ Sơmắ Kcham của người Bahnar - Gia Lai

Hiện nay, người Bahnar ở Kông Chro (tỉnh Gia Lai) còn lưu giữ, bảo tồn khá nhiều lễ hội truyền thống, trong đó, lễ Sơmắ Kcham (lời cầu khẩn thần linh) là đặc sắc nhất.

Tết Việt - Tết phố tại Khu phố cổ Hà Nội

Trong 2 ngày 7 và 8-1-2023, tại nhiều điểm di sản, giao lưu văn hóa thuộc Khu phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình văn hóa Tết Việt - Tết phố 2023. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt thực hiện, nhằm tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Trưng bày gần 100 tác phẩm mỹ thuật về chủ đề “Mèo du Xuân”

Triển lãm “Mèo du Xuân” trưng bày gần 100 tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều chất liệu như tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Trưng bày và trình diễn di sản nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Cơ Tu

Chiều 24/12, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức trưng bày, trình diễn di sản nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Cơ Tu.

Trưng bày tái hiện hào khí thủ đô Hà Nội cách đây 50 năm

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa khai mạc trưng bày chuyên đề "Hà Nội 1972 - Khát vọng hoà bình" giới thiệu hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ của quân và dân Thủ đô Hà Nội cách đây 50 năm.

Khánh Hòa: Phục dựng vở kịch Hòn vọng phu

Sau 33 năm, vở dân ca kịch bài chòi Hòn vọng phu đã được Đoàn Dân ca (thuộc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa) dàn dựng trở lại. Dù thời lượng, tình tiết đã được lược bớt để phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng vở diễn vẫn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2023 an toàn, văn minh, thân thiện

Điểm nổi bật của lễ hội Chùa Hương năm 2023 là Ban tổ chức đổi mới hình thức bán vé tham quan, lễ hội từ hình thức vé truyền thống sang mô hình vé điện tử. Sắp xếp lại các điểm bán vé, phương thức bán vé đảm bảo phù hợp.

Quảng Trị: Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Kô luôn được quan tâm và đạt được những kết quả tích cực. Theo đó, một số giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc đang được định hướng xây dựng thành sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.