Độc đáo nghề trồng nho kiểng ở Ninh Thuận

Những ngày cận Tết, chúng tôi đến vùng trồng nho tại xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận để hòa cùng không khí lao động nhộn nhịp với những người chăm sóc nho kiểng nơi đây. Những nông dân hằng ngày chỉ chăm sóc vườn nho đơn thuần nay chợt “biến” thành những “nghệ nhân nông dân” cần mẫn, lặng lẽ thả hồn nghệ sĩ của mình vào từng chậu nho kiểng để tạo thế, tạo dáng bon sai đẹp, lạ…

Trên dòng Nho Quế biếc xanh

Xuất hiện muộn hơn so với nhiều tua, tuyến, điểm đến du lịch khác của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Ðồng Văn (Hà Giang), nhưng hành trình khám phá sông Nho Quế bằng thuyền vẫn nhanh chóng trở thành một điểm nhấn hấp dẫn. Dòng sông có mầu xanh huyền ảo uốn lượn qua những vách núi trập trùng, nay càng thu hút du khách với những trải nghiệm mới lạ dưới lòng sông.

Chiều ven đê biển Tây - Cà Mau

Khi tiết trời vào độ đông - xuân, đê biển Tây Cà Mau là điểm khám phá rất thú vị vào thời điểm hoàng hôn vàng rực, điểm tô bằng những cánh cò, cánh nhạn trắng xoá trên biển, trên đồng lúa, vuông tôm, với hàng ngàn cánh chim trời tung bay tìm mồi, làm cho chiều ven đê biển Tây như một bức tranh quê đầy cảm xúc.

Du lịch bụi về Cà Mau

Khám phá Cà Mau trong một chuyến đi không định trước bằng xe máy để lại trong tôi nhiều điều thú vị…

Khám phá ''Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà thu nhỏ''

Nằm cách TP Đà Lạt khoảng 40 km, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà là một trong những địa điểm du lịch trải nghiệm và khám phá thiên nhiên nổi tiếng nhất ở khu vực Tây Nguyên và phía Nam Việt Nam.

Quảng Bình: Thung lũng Ma Đa huyền bí

Thung lũng Ha Ma Đa, hay còn gọi là Ma Đa, nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình). Đây là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt với những người có ít kinh nghiệm trekking nhưng vẫn muốn chiêm ngưỡng rừng núi, hang động kỳ vĩ tại vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới.

Truyền thuyết về thác Đắk Glun (Đắk Nông)

Đắk Glun là tên của ngọn thác nằm trên lưu vực suối Đắk Glun thuộc thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Tầm Du (Bình Thuận) - thác thiên nhiên hùng vỹ

Nếu du khách về Bắc Bình đã tham quan Bàu Trắng, cưỡi lạc đà, chơi xe địa hình, ngắm những cánh quạt gió khổng lồ dọc con đường ven biển tuyệt đẹp, nhưng muốn trải nghiệm thêm nơi nào đó còn hoang sơ, hùng vỹ, thì nghĩ ngay đến thác Tầm Du một lần nhé!

Hòn Ao vọng tiếng sóng gành...

Giữa muôn trùng sóng nước, Hòn Ao - đảo đá trầm tích được tạo nên từ hoạt động phun trào và kiến tạo của vùng trầm tích núi lửa hiện lên như một nét chấm phá cho vùng biển ven bờ thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Sóng vỗ vào đá tung bọt trắng xóa, nên người dân nơi đây mới lưu truyền câu hát: “Hòn Ao vọng tiếng sóng gành...”.

Du xuân trên miền đất kiêu hùng

Cứ mỗi độ Xuân về, hàng triệu người con đất Việt lại nô nức tìm về với Khu Di tích lịch sử Đồi Tức Dụp, để tri ân công đức các anh hùng liệt sĩ và khám phá, trải nghiệm những giá trị di sản văn hóa, thưởng ngoạn cảnh sắc hùng vĩ chốn non thiêng.