Khai mở tiềm năng du lịch Đá Bàn - Khánh Hoà

Cảnh quan thiên nhiên đẹp, gắn với lịch sử hào hùng của một căn cứ địa cách mạng, khu vực hồ Đá Bàn (xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đang được nghiên cứu để phát triển du lịch.

Từ vùng Nam Tây Nguyên

Dưới những tán rừng xanh mướt của vùng Nam Tây Nguyên, dòng chảy của sông Đồng Nai - con sông nội địa dài nhất Việt Nam bắt đầu. Sông Đồng Nai ngàn đời nay vẫn lặng lờ trôi cùng những dòng chảy ký ức, ôm trọn trong lòng biết bao trầm tích và chứng kiến sự đổi thay của nhiều buôn làng.

Yên Bái: Khám phá thiên đường mây Lùng Cúng

Nằm ở độ cao 2.913 m so với mực nước biển thuộc địa bàn xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Lùng Cúng là một trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Những năm gần đây, du lịch Yên Bái ngày càng phát triển với nhiều địa danh, phong cảnh độc đáo, bản sắc riêng có như ở Mù Cang Chải.

Chợ hải sản độc đáo của TP. Hồ Chí Minh

Đến địa phận huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh), du khách sẽ đi trên một cung đường tuyệt đẹp mang tên Rừng Sác. Từ cung đường này, du khách không thể không ghé qua chợ Hàng Dương – một ngôi chợ hết sức độc đáo, được xem như là “thánh địa” cho những tín đồ mê các món ẩm thực miền biển.

Hòa Bình: Điểm hẹn du lịch vùng cao Tân Lạc

Vượt qua những làn sương sớm trên cung đường uốn lượn, thung lũng xã Vân Sơn (Tân Lạc) dần hiện ra trước mắt với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành, mát mẻ. Cùng những nét văn hóa, tập quán sinh hoạt truyền thống lâu đời, sự cởi mở và hiếu khách của người dân bản địa… tất cả tạo nên một điểm dừng chân lý tưởng thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Tiên Yên (Quảng Ninh) – bức tranh thiên nhiên hài hòa và đầy cuốn hút

Tiên Yên nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 90km, ở vị trí “phên dậu” quan trọng, nơi cửa ngõ miền Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Đây là một vùng đất cổ, đã có con người cư trú khoảng 6.000 năm trước, để lại nhiều di sản văn hóa giá trị. Tiên Yên có hệ thống giao thông thủy bộ thuận tiện kết nối với Trung Quốc và các tỉnh biên giới phía Đông Bắc nước ta theo các tuyến quốc lộ 18a, 18c, 4b.

Cung đường “Nhớ mùa thu Hà Nội” rực rỡ ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang được trang hoàng rực rỡ, thay đổi diện mạo, mở cửa đón khách vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Khám phá chợ đêm phố Ràng - Lào Cai

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa Du lịch Bảo Yên năm 2022, chợ đêm phố Ràng, thị trấn phố Ràng, huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã đem lại cho du khách nhiều cảm xúc thú vị khi được hòa mình khám phá phiên chợ truyền thống vùng cao ăm ắp sản vật địa phương.​

Quảng Ngãi: Lý Sơn vẫy gọi

Nằm giữa biển khơi, huyện Lý Sơn như thiên đường giữa biển khơi, vẫy gọi du khách...

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa: Kho báu của tự nhiên ban tặng

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Lễ đón nhận quyết định công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới (DTSQTG) Núi Chúa và Bằng xếp hạng Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy.