Hành trình kết nối giữa đất liền với Trường Sa thân yêu

Diễn ra từ ngày 4 đến 12/5/2022, hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” (Đoàn công tác số 6) đi thăm tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Với cảm nhận và được tận mắt chứng kiến của mỗi thành viên trong đoàn, Trường Sa hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới đầy sức sống của nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Chiều 12-5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khai mạc Hội nghị quốc tế về “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Sơn La hưởng ứng Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2022

Sở TNMT Sơn La vừa ban hành Công văn số 1624/STNMT-QLMT ngày 10/5/2022, về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022. Thời gian hưởng ứng từ ngày 15/5 đến ngày 15/6.

Giảm rác thải nhựa, trả lại môi trường trong lành cho các khu du lịch biển

Giảm rác thải nhựa đã được nhiều địa phương có biển quan tâm thời gian qua. Tuy nhiên, kết quả chưa được như mong đợi. Mùa du lịch biển năm 2022 đã bắt đầu, hứa hẹn lượng khách “đổ về” các bãi biển sẽ tăng lên rất nhiều do 2 năm qua ngành “kinh tế không khói” phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Một lần nữa, ngăn chặn rác thải nhựa tiếp tục được các địa phương rốt ráo thực hiện để trả lại môi trường trong lành cho các bãi biển.

Giữ rừng cho biển thêm xanh

Người dân ven biển Sóc Trăng vẫn thường bảo nhau phải giữ lấy rừng ngập mặn, bởi giữ rừng là góp phần giữ màu xanh cho biển, xanh rừng cho biển mãi xanh.

Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Hội nghị kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Sáng 6/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững sẽ diễn ra vào tháng 5/2022

Chiều 26/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TNMT Lê Minh Ngân đã có buổi làm việc với bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

“Hiến kế” bảo vệ đại dương

Phát biểu tại “Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 7” tại Palau mới đây, ông Abdulla Shahid - Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế mở rộng các khu vực bảo tồn biển, hỗ trợ cộng đồng khoa học và giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa.

Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản vịnh Quy Nhơn

Theo đánh giá của Chi cục Thủy sản (Sở NNPTNT), công tác bảo vệ rạn san hô và nguồn lợi thủy sản vùng biển Quy Nhơn đang có những kết quả tích cực, từng bước góp phần giữ gìn và tái tạo hệ sinh thái vùng biển Quy Nhơn theo hướng bền vững.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự Chương trình “Biển, đảo - Trái tim Tổ quốc”

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, tối 13/4, tại huyện đảo Lý Sơn, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác đã tham dự Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo - Trái tim Tổ quốc”.