Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Phụ nữ Nghi Sơn chung tay làm xanh biển

Từ bao đời nay, biển đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống và phát triển kinh tế của người dân thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Biển đem lại nguồn sống, tạo ngư trường khai thác, đánh bắt, chế biến hải sản cho nhân dân vùng ven biển thị xã. Những năm gần đây, Nghi Sơn còn phát triển du lịch biển, nuôi trồng thủy sản nước mặn, góp phần khơi dậy tiềm năng và lợi thế đặc biệt từ biển để làm giàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Ra quân trồng cây xanh và làm sạch môi trường

Thực hiện ngày “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ Nhật xanh” và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong hai ngày 02 và 03-4, Chi Đoàn Đồn Biên phòng Chí Linh và Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa –Vũng Tàu đã phối hợp với các Chi đoàn địa phương tổ chức ra quân trồng cây xanh và làm sạch môi trường trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Xây dựng Quy hoạch không gian biển quốc gia: Hiện thực hóa mục tiêu năm 2045 đưa Việt Nam trở thành quốc gia giàu mạnh từ biển

Sáng 6/4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo xây dựng Quy hoạch không gian biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2045.

Gò Công Đông (Tiền Giang) tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Huyện Đoàn Gò Công Đông phối hợp cùng Đồn Biên phòng Tân Thành đã tổ chức chương trình tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh trên địa bàn huyện. Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, hưởng ứng chương trình "Tháng 3 biên giới" năm 2022.

Đà Nẵng: Nam Ô, chuyện cũ của làng chài

Ngày nay, nhiều địa phương phát động chiến dịch bảo vệ môi trường biển thì hàng trăm năm trước, các thế hệ người dân ở làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã xem trọng việc không được đánh rơi các vật dụng trên thuyền đánh cá xuống biển, bởi như vậy là đắc tội với biển, phải tới Điện Cô Cử, hoặc Miếu Âm Hồn để xin xả điều xúi quẩy.

Nhiều tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm Biển và hải đảo Việt Nam năm 2022

Triển lãm trưng bày các tư liệu quý như các thư tịch và bản đồ cổ, bản đồ cổ của Trung Quốc không có Hoàng Sa và Trường Sa, các bản đồ phương tây có địa danh Hoàng Sa, Trường Sa...

Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

Xây dựng, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cư dân biển, ven biển

Cùng giữ màu xanh của biển: Con đường xanh phía biển

Thành phố đáng sống Đà Nẵng tọa lạc giữa ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp say lòng du khách như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân, sông Hàn thơ mộng, cầu quay Sông Hàn, cầu Rồng phun lửa và phun nước - biểu tượng kiến trúc mới trong thời kỳ hội nhập của thành phố, cùng nhiều bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Phát triển kinh tế biển xanh: Để người dân ven biển không còn bấp bênh theo cột buồm...

Cùng nhìn lại những thành tựu phát triển kinh tế biển xanh để thêm tin tưởng vào những quyết sách kinh tế biển tiếp tục được đi vào cuộc sống và người dân ven biển không còn bấp bênh theo cột buồm.

Khơi dậy tình yêu biên giới, biển đảo qua những bức ảnh

Nhiều năm qua, đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, chuẩn bị đón năm mới, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam thường phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” cùng với triển lãm ảnh. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Tổ chức quyết định triển lãm ảnh “Xuân biên giới - Tết hải đảo” 2022 dưới hình thức trực tuyến, với hy vọng đây sẽ dịp kết nối khán giả trên khắp mọi miền cả nước, khơi dậy tình yêu biên giới, biển đảo của mọi người qua triển lãm ảnh.