Vân Đồn (Quảng Ninh): Đa dạng hóa nhiều sản phẩm du lịch

Với thông điệp “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn”, năm nay, Vân Đồn phấn đấu thu hút 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Để nâng tầm trải nghiệm cho du khách trong trạng thái bình thường mới, đặc biệt là vào dịp hè này, địa phương đã chủ động xây dựng, đa dạng hóa nhiều hoạt động, sản phẩm du lịch.

Quy hoạnh cần quan tâm đến việc phát triển du lịch biển gắn với chủ quyền biển đảo

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí cho rằng cần quan tâm đến việc phát triển du lịch biển để phát triển mạnh mẽ du lịch biển gắn với chủ quyền biển đảo.

Bình Định hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022

Thực hiện Văn bản số 2261, ngày 29/4/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022.

Huyện Kiên Lương (Kiên Giang) khơi dậy tiềm năng, lợi thế vùng biển đảo để phát triển du lịch

Huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) có cảnh quan thiên nhiên được ví như “Vịnh Hạ Long” phương Nam, với nhiều lợi thế phát triển du lịch. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, giờ huyện đang đẩy nhanh khôi phục, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh này.

Đà Nẵng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam trên địa bàn thành phố

Ngày 23-5, UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về Tổ chức thực hiện Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam trên địa bàn thành phố năm 2022.

Phát triển Lý Sơn thành một trong những huyện đảo đẹp nhất của cả nước

Chiều 24/5, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), đoàn cán bộ, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Huyện ủy.

Du lịch giữ vùng xanh Cồn Cỏ - Quảng Trị

Sau hai năm im lìm vì tác động của dịch Covid-19, tháng 4 năm nay, đảo Cồn Cỏ đón những đoàn khách du lịch đầu tiên. Với diện tích rừng lớn, hệ thực vật đa dạng, hệ sinh thái biển phong phú, Cồn Cỏ đang có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch xanh.

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Xanh thắm Trường Sa

Một lần đến Trường Sa, cả đời nhớ Trường Sa. Đó là cảm nhận rất thật của tôi đối với quần đảo phong ba này. Bởi lẽ, đó là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Từ khi bước lên tàu để bắt đầu một hải trình “đặc biệt” giữa biển cả mênh mang, hai tiếng Trường Sa đã rưng rưng trong lòng. Cái háo hức xen lẫn hồi hộp khi được ra Trường Sa ở lần đầu và lần hai đối với tôi hầu như rất giống nhau.

Kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày 12/5/2022, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu", Bộ TN&MT và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã công bố Báo cáo "Kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển".

Hành trình kết nối giữa đất liền với Trường Sa thân yêu

Diễn ra từ ngày 4 đến 12/5/2022, hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” (Đoàn công tác số 6) đi thăm tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Với cảm nhận và được tận mắt chứng kiến của mỗi thành viên trong đoàn, Trường Sa hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới đầy sức sống của nơi đầu sóng ngọn gió.