Lâm Đồng: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có công văn gửi đến các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh Lâm Đồng đề nghị tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) sắp đến cũng như Tháng Hành động vì môi trường trong tháng 6.

Bình Định: Hãy cùng hưởng ứng, chung tay làm sạch môi trường biển!

Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) sẽ chủ trì, tổ chức sự kiện “Green Day in Binh Dinh” tại TP Quy Nhơn vào sáng 04/6, nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6) và ngày Đại dương thế giới (08/6), truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Phú Yên: Khai thác đi đôi với bảo vệ hệ sinh thái vùng biển ven bờ

Phát triển nuôi trồng, khai thác gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo tồn đa dạng sinh học ven biển là một trong những mục tiêu quan trọng trong Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phú Yên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm khai thác hợp lý tiềm năng, lợi thế, đồng thời xây dựng kế hoạch bảo vệ nguồn lợi, bảo tồn đa dạng sinh học ven biển.

Khai thác tiềm lực du lịch biển, đảo

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch biển, đảo là một trong bốn dòng sản phẩm du lịch chủ đạo của nước ta cần được ưu tiên phát triển. Trên thực tế, đây cũng là “thỏi nam châm” thu hút tới 70% tổng lượng khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm lực dồi dào của du lịch biển, đảo, vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết.

51 đoàn tham dự Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Với 3 nội dung: Diễu hành xe tuyên truyền, thi Văn nghệ cổ động và Triển lãm ảnh, Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam" đã diễn ra với sự tham dự của 51 đoàn các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hải Phòng: Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Tối 18/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” với sự tham dự của hơn 1.500 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 46 Đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bình Định: Hoài Nhơn hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 16.5, UBND TX Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 79, tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1.6 - 8.6), Ngày Đại dương thế giới (8.6), Ngày Môi trường thế giới 5.6 và phát động ra quân dọn vệ sinh bãi biển năm 2023 trên địa bàn thị xã.

Bảo vệ hệ sinh thái tại Khu bảo tồn biển Phú Quốc

Khu bảo tồn biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) được đánh giá là một ngư trường giàu có với vùng biển rộng, những rạn san hô lớn sinh sống. Đồng thời, đây cũng là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Vì vậy, cùng với quá trình phát triển kinh tế, tỉnh Kiên Giang chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển bền vững hệ sinh thái tại khu vực này.

Mùa “ăn” rong ở xứ đảo

Bồng bênh trên chiếc thuyền thúng nhỏ giữa trời nước mênh mông, những người dân xứ đảo Lý Sơn chòng chành đời mình với đời rong, một thứ “của trời cho” trong những ngày nắng hạ để mưu sinh, trang trải cuộc sống.

Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau - Bình Thuận

Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau, trong tháng 6 đơn vị đã tiến hành nhiều hoạt động bảo vệ môi trường nhằm hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”, “Ngày Đại dương thế giới”, “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam”.