Khánh Hòa: Khai mạc Liên hoan du lịch biển Nha Trang năm 2022

(TITC) - Tối 16/6, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ Khai mạc Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 với chủ đề "Nha Trang - Khánh Hòa, chạm đến trái tim". Sự kiện diễn ra từ ngày 16/6 - 19/6, là trọng tâm trong mùa du lịch hè năm nay tại Khánh Hòa và cũng là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022. Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tham dự sự kiện.

Bài 2: Bà Rịa – Vũng Tàu: Bảo vệ cửa biển bằng cấu kiện lắp ghép

Biến đổi khí hậu (BĐKH) tạo ra những thiệt hại về kinh tế - xã hội tại các tỉnh ven biển nhiều hơn bất cứ nơi nào khác. Vì vậy, hơn bao giờ, cần phải có giải pháp kịp thời cho khu vực này để phát triển bền vững và chống chịu, tự phục hồi trước những diễn biến bất thường của BĐKH…. Giải pháp cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, đê biển được ứng dụng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giải quyết tình trạng xói lở khu vực cửa sông và vùng ven biển cho bà con nơi đây.

Phát triển kinh tế biển xanh - “Chìa khóa” đưa đất nước thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển

Kinh tế biển xanh đang là xu hướng phát triển của thế giới, đặc biệt là các quốc gia có biển, trong đó có Việt Nam. Bởi đứng trước nguy cơ biển, đại dương đang đối mặt với những đe dọa và rủi ro ngày càng tăng của biến đổi khí hậu, ô nhiễm, khai thác quá mức tài nguyên…nếu các quốc gia không hành động kịp thời thì nhiều vùng đảo, vùng ven biển và các hệ sinh thái tự nhiên sẽ biến mất vào năm 2100. Vì vậy, phát triển kinh tế biển xanh chính là “chìa khóa” hướng đến sự thịnh vượng và đưa đất nước trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển.

Chung tay làm sạch môi trường biển

Chương trình “Làm sạch biển” hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức của cộng đồng về vấn đề rác thải, kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển, tạo phong cách sống xanh nhằm hạn chế sự biến đổi khí hậu, đồng thời quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và phát triển bền vững.

Hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường

Để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững kinh tế biển, bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường biển, chủ quyền biển và hải đảo, cần phải đánh giá tổng quan những thách thức về bảo vệ chủ quyền, khai thác bền vững tài nguyên biển.

Khôi phục và quản lý bền vững rừng ven biển đồng bằng sông Cửu Long

Cùng với nhiều giải pháp thích ứng, việc đẩy mạnh trồng rừng ngập mặn sẽ giúp khu vực ven biển đồng bằng sông Cửu Long tăng cường sức chống chịu, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Khai thác tiềm năng, lợi thế vùng cực Nam Trung Bộ

Cực Nam Trung Bộ gồm hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận được biết đến là vùng khô hạn nhất nước ta, đất đai ngày càng bị sa mạc hóa. Từ khó khăn, khắc nghiệt của điều kiện tự nhiên, hai địa phương này đã tìm thấy hướng phát triển từ chính sự bất lợi đó để tạo ra những sản phẩm hội tụ giá trị khác biệt.

Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến - Phú Yên

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tại Phú Yên, tại xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, UBND tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Quỹ Môi trường toàn cầu, chương trình Phát triển LHQ và chương trình Tài trợ các dự án nhỏ tổ chức chương trình Gặp gỡ Hòn Yến trao đổi về dự án Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến.

Phát triển toàn diện kinh tế biển gắn bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Kết luận tại Hội nghị Diễn đàn phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho biết, trước những yêu cầu đặt ra, đòi hỏi chúng ta phải phát triển đồng bộ, từng bước hình thành khu kinh tế, khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái ven biển; phát triển các vùng biển dựa trên lợi thế về điều kiện tự nhiên, hài hoà giữa bảo tồn và phát triển; bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững, xây dựng văn hoá biển và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Phát triển kinh tế biển bền vững gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển

(TITC) - Tối 11/6, tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (TP.Tuy Hòa, Phú Yên), Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022.