Du lịch giữ vùng xanh Cồn Cỏ - Quảng Trị

Sau hai năm im lìm vì tác động của dịch Covid-19, tháng 4 năm nay, đảo Cồn Cỏ đón những đoàn khách du lịch đầu tiên. Với diện tích rừng lớn, hệ thực vật đa dạng, hệ sinh thái biển phong phú, Cồn Cỏ đang có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch xanh.

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Xanh thắm Trường Sa

Một lần đến Trường Sa, cả đời nhớ Trường Sa. Đó là cảm nhận rất thật của tôi đối với quần đảo phong ba này. Bởi lẽ, đó là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Từ khi bước lên tàu để bắt đầu một hải trình “đặc biệt” giữa biển cả mênh mang, hai tiếng Trường Sa đã rưng rưng trong lòng. Cái háo hức xen lẫn hồi hộp khi được ra Trường Sa ở lần đầu và lần hai đối với tôi hầu như rất giống nhau.

Kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày 12/5/2022, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu", Bộ TN&MT và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã công bố Báo cáo "Kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển".

Hành trình kết nối giữa đất liền với Trường Sa thân yêu

Diễn ra từ ngày 4 đến 12/5/2022, hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” (Đoàn công tác số 6) đi thăm tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Với cảm nhận và được tận mắt chứng kiến của mỗi thành viên trong đoàn, Trường Sa hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới đầy sức sống của nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Chiều 12-5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khai mạc Hội nghị quốc tế về “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Sơn La hưởng ứng Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2022

Sở TNMT Sơn La vừa ban hành Công văn số 1624/STNMT-QLMT ngày 10/5/2022, về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022. Thời gian hưởng ứng từ ngày 15/5 đến ngày 15/6.

Giảm rác thải nhựa, trả lại môi trường trong lành cho các khu du lịch biển

Giảm rác thải nhựa đã được nhiều địa phương có biển quan tâm thời gian qua. Tuy nhiên, kết quả chưa được như mong đợi. Mùa du lịch biển năm 2022 đã bắt đầu, hứa hẹn lượng khách “đổ về” các bãi biển sẽ tăng lên rất nhiều do 2 năm qua ngành “kinh tế không khói” phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Một lần nữa, ngăn chặn rác thải nhựa tiếp tục được các địa phương rốt ráo thực hiện để trả lại môi trường trong lành cho các bãi biển.

Giữ rừng cho biển thêm xanh

Người dân ven biển Sóc Trăng vẫn thường bảo nhau phải giữ lấy rừng ngập mặn, bởi giữ rừng là góp phần giữ màu xanh cho biển, xanh rừng cho biển mãi xanh.

Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Hội nghị kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Sáng 6/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững sẽ diễn ra vào tháng 5/2022

Chiều 26/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TNMT Lê Minh Ngân đã có buổi làm việc với bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.