Quỹ Coca - Cola hỗ trợ bảo tồn tài nguyên nước ngọt và thúc đẩy các giải pháp thuận thiên ở Việt Nam

(TITC) - Theo thông tin từ WWF-Việt Nam, ngày 23/3/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Coca-Cola thông báo tiếp tục hỗ trợ 150.000 đô la (tương đương 3,5 tỷ đồng) cho WWF-Việt Nam nhằm tăng cường khả năng điều tiết, tích trữ và phục hồi nước ngọt của Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Quản lý, khai thác hiệu quả nguồn nước dưới đất để phát triển bền vững

Ngày Nước thế giới năm nay có chủ đề “Nước ngầm - Biến thứ vô hình thành hữu hình”, chủ đề “Nước ngầm” của năm nay nhằm thu hút sự chú ý đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.

Tp. HCM: Tọa đàm với chủ đề “Bảo vệ nước ngầm, đừng để quá muộn”

Sáng 17-3, Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAWACO) tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Bảo vệ nước ngầm, đừng để quá muộn” nhằm hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22-3).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường bảo vệ tài nguyên nước dưới đất khu vực ven biển

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm bảo vệ tài nguyên nước dưới đất khu vực ven biển.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres phát đi thông điệp Ngày Nước Thế giới 2022

(TITC) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres vừa phát đi thông điệp Ngày Nước Thế giới 2022. Theo đó, Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2022 được Liên Hợp Quốc phát động ̣với chủ đề là “Groundwater - Making the invisible visible” - “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”

(TITC) - Ngày Nước Thế giới 22/3/2022 được Liên hợp quốc phát động ̣với chủ đề “Groundwater - Making the invisible visible” - “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

(TITC) - Ngày 9/3/2022, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nhằm chuẩn bị kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng 3 sự kiện nổi bật trong tháng 3/2022, đó là Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất.

Phát triển Mạng lưới bảo tồn nguồn nước Việt Nam

Nhằm nhìn lại các hoạt động và những nỗ lực của thành viên Mạng lưới bảo tồn nguồn nước Việt Nam (VIWACON) trong công tác bảo tồn nguồn nước trong hơn 1 năm qua, đồng thời xác định các cơ hội và thách thức, vấn đề trọng tâm của mạng lưới trong năm 2, từ ngày 24 - 25/2/2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức Hội thảo Phát triển Mạng lưới bảo tồn nguồn nước Việt Nam năm 2. Các hoạt động của Mạng lưới VIWACON được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Chung tay hành động bảo vệ nguồn nước Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Ngày nước thế giới năm 2022: Nhìn lại Vai trò quan trọng của nước ngầm tại Việt Nam

Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề là Groundwater (Nước ngầm). Nhân ngày nước thế giới năm nay, cùng điểm lại vai trò quan trọng của Nước ngầm trong phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Ngày Nước thế giới năm 2022: Đề cao vai trò của nước ngầm

Nhằm thu hút sự chú ý đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững, năm 2022, Liên hợp quốc đã chọn chủ đề cho Ngày Nước thế giới (22/3) là “Nước ngầm” (Groundwater).