Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”

(TITC) - Ngày Nước Thế giới 22/3/2022 được Liên hợp quốc phát động ̣với chủ đề “Groundwater - Making the invisible visible” - “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

(TITC) - Ngày 9/3/2022, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nhằm chuẩn bị kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng 3 sự kiện nổi bật trong tháng 3/2022, đó là Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất.

Phát triển Mạng lưới bảo tồn nguồn nước Việt Nam

Nhằm nhìn lại các hoạt động và những nỗ lực của thành viên Mạng lưới bảo tồn nguồn nước Việt Nam (VIWACON) trong công tác bảo tồn nguồn nước trong hơn 1 năm qua, đồng thời xác định các cơ hội và thách thức, vấn đề trọng tâm của mạng lưới trong năm 2, từ ngày 24 - 25/2/2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức Hội thảo Phát triển Mạng lưới bảo tồn nguồn nước Việt Nam năm 2. Các hoạt động của Mạng lưới VIWACON được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Chung tay hành động bảo vệ nguồn nước Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Ngày nước thế giới năm 2022: Nhìn lại Vai trò quan trọng của nước ngầm tại Việt Nam

Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề là Groundwater (Nước ngầm). Nhân ngày nước thế giới năm nay, cùng điểm lại vai trò quan trọng của Nước ngầm trong phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Ngày Nước thế giới năm 2022: Đề cao vai trò của nước ngầm

Nhằm thu hút sự chú ý đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững, năm 2022, Liên hợp quốc đã chọn chủ đề cho Ngày Nước thế giới (22/3) là “Nước ngầm” (Groundwater).

Quảng Nam: Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 2438 triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 (từ 29.4 - 30.6) với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.

Ấn tượng chương trình Đại nhạc hội thế giới nước “Nước - Hồi sinh”

Đà Nẵng khởi động Đề án Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường bằng chương trình Đại nhạc hội thế giới nước “Nước - Hồi sinh” được tổ chức ấn tượng tại Nhà hát Trưng Vương tối 29/4.

Cấp bách an ninh nguồn nước

Là một trong những quốc gia hứng chịu tác động bất lợi lớn nhất từ biến đổi khí hậu (BÐKH) và nước biển dâng, Việt Nam đang phải đối diện nhiều thách thức đe dọa an ninh nguồn nước. Thể chế hóa quản lý nguồn nước, xây dựng quy hoạch sử dụng nước, đi đôi với thu hút đầu tư cho hạ tầng thủy lợi... là những giải pháp quan trọng để chúng ta xoay chuyển tình thế trước khi nhiều vùng miền trở thành “đất chết”.

Phù Yên – Sơn La: Gần 6.000 người tham gia hưởng ứng Ngày nước Thế giới 2021

Hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường. Qua đó, đã thu hút gần 6.000 người tham gia.

Hấp dẫn chương trình VTV True Concert 2021

Tối 28-3, chương trình nghệ thuật VTV True Concert 2021 với chủ đề "Nước" đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.