Ngày tình nguyện vì môi trường tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 3/8/2008, tại Công viên 23/9 - Quận 1 - Tp. Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tổ chức Ngày tình nguyện vì môi trường, hưởng ứng Năm văn minh đô thị 2008 và giao lưu với đoàn “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường”. 

Thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Trong khuôn khổ của Dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học lưu vực sông Đồng Nai” thuộc Chương trình bảo tồn đa dạng sinh học Châu Á-ARBCP, Cục Kiểm lâm phối hợp với tổ chức Winrock International (Tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ) đã họp đánh giá kết quả các hoạt động bước đầu của dự án và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1/8/2008.

Diễn đàn truyền thông bảo tồn đa dạng sinh học khu vực phía nam

Ngày 2/8/2008, tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 100 đại biểu đại diện cho 15 khu bảo tồn và các vườn quốc gia đã tham dự “Diễn đàn truyền thông bảo tồn đa dạng sinh học khu vực phía nam” do Viện Sinh học nhiệt đới (ITB) tổ chức.

Làm xanh lại cây đa hàng trăm năm tuổi ở di tích làng Việt cổ Đường Lâm

Chống úng khẩn cấp cho cây bằng cách đào rãnh theo chiều dọc ở bên ngoài bán kính vòm lá để cây không bị yếm khí và hút được đầy đủ các chất dinh dưỡng; phun thuốc chống rệp và đặc biệt là hạn chế  tối đa các loại xe cơ giới đi qua khu vực cổng làng, làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây... là  các giải pháp cơ bản được các nhà khoa học, chuyên gia của trường Đại học Lâm nghiệp, Vườn Quốc gia Ba Vì thống nhất đưa ra ngày 29/7/2008.

Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Núi Bà Đen cũng ô nhiễm

Để bảo vệ di tích lịch sử văn hóa quốc gia Núi Bà Đen, theo lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh, từ cuối năm 2007, tỉnh đã có văn bản thông báo đóng cửa 6 doanh nghiệp đang khai thác đá thuộc khu Tây Nam núi Phụng (Tây Ninh). Việc vận chuyển, tiêu thụ hết số đá đã khai thác được gia hạn đến tháng 3/2008.

Đoàn đạp xe xuyên Việt vì môi trường đã đến Ninh Thuận

Sau 30 ngày khởi hành từ Hà Nội, vượt qua hơn 1.000km, sáng 28/7/2008, các thành viên Câu lạc bộ đạp xe vì môi trường trực thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam (VACNE) đã đến Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.                

Ô nhiễm môi trường do nuôi cá lồng bè thiếu quy hoạch tại Cát Bà, Hải Phòng

Gần đây, nuôi cá lồng bè tại vùng biển ven đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải (Hải Phòng) phát triển mạnh với 530 bè cá, gần 7.700 ô lồng các loại.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác trồng rừng ngập mặn

Hơn 40 thành viên của tổ chức Hành động và Phục hồi rừng ngập mặn Nhật Bản (ACTMANG) đã tham gia chương trình hợp tác trồng rừng ngập mặn, tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà từ ngày 25 - 27/7/2008.

Nai Cà Tong đã biến mất khỏi các khu rừng Đắk Lắk

Nai Cà Tong thuộc họ hươu, nai, là loại động vật cực kỳ quý hiếm, được ghi trong sách đỏ thế giới.

Nhiều loài động vật quý hiếm được thả về rừng

Công ty Cổ phần Sài Gòn - Măng Đen (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa hoàn tất việc thả về rừng gần một tấn động vật quý hiếm, gồm nai, lợn rừng, rùa, trăn, rắn, nhím, gà rừng và một số loài chim.