150 nhà hàng Hà Nội cam kết là Nhà hàng xanh

Bà Julianne Becker, điều phối viên dự án WWF Greater Mekong, chiều 6/10/2009 cho biết, đã có hơn 150 nhà hàng tại Hà Nội cam kết trở thành "Nhà hàng xanh" bằng cách không phục vụ sản phẩm từ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Quần thể di tích lịch sử văn hóa chùa Thầy bị xâm phạm nghiêm trọng

Quần thể di tích lịch sử - văn hóa chùa Thầy thuộc địa phận xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, bao gồm núi đá và chùa đã được bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa quốc gia từ nhiều năm nay.

Nghệ An cấm khai thác khoáng sản nơi có di tích

Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nghệ An đã tiến hành khoanh định vị trí tọa độ của 148 di tích, danh thắng, thống kê theo địa danh 985 điểm di tích, danh thắng nằm trong khu đất đai, khu đô thị cấm hoạt động khai thác khoáng sản.

"Xanh" -phải là tiêu chí hàng đầu

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc nhà máy sản xuất thuộc Công ty Liên doanh TNHH Grown Sài Gòn. Đây là một trong những đơn vị chiếm lĩnh 70% thị phần cung cấp các loại lon nhôm cho thị trường Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, để có được thành công như vậy, Công ty Liên doanh TNHH Crown Sài Gòn đã đặt tiêu chuẩn môi trường lên hàng đầu. 

Lâm Đồng: Loài thông đỏ có nguy cơ tuyệt chủng

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có gần 20 cây thông đỏ bị chặt trộm. Theo thống kê của ngành lâm nghiệp Lâm Đồng, năm 2004, trên địa bàn có 2 quần thể thông đỏ nằm ở núi Voi và khu vực thung lũng Phát Chi (xã Xuân Trường) khoảng 300 cây. Nhưng hiện nay, số lượng cây thông đỏ còn lại chưa đến 100 cây.

Diễn đàn năng lượng tái sinh kêu gọi đầu tư xanh

Trong thông điệp gửi Diễn đàn năng lượng tái sinh toàn cầu khai mạc tại Mexico ngày 7/10/2009, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc các nước và các nhà công nghiệp tăng cường đầu tư phát triển năng lượng "xanh" nhằm nhanh chóng giải thoát các nền kinh tế quốc gia khỏi chiến lược phát triển năng lượng thải nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

LHQ kêu gọi gắn du lịch với nền kinh tế xanh

Ngày 7/10/2009, đại diện 112 nước và các tổ chức du lịch và lữ hành thế giới đã tham dự kỳ họp thứ 18 Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), được tổ chức tại Astana, Kazakhstan dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc để thảo luận các biện pháp giúp ngành du lịch thế giới phục hồi sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới.

TP. HCM: Ra quân chiến dịch “Vì thành phố tôi yêu

Sáng ngày 7/10/2009, hơn 1.000 tình nguyện viên là học sinh - sinh viên đã tham gia lễ ra quân “Vì thành phố tôi yêu” tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM.

TP Vũng Tàu: Phạt hành chính 17 nhà hàng gây ô nhiễm biển

UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra quyết định xử phạt hành chính 17 trên tổng số 24 nhà hàng ven biển Vũng Tàu do gây ô nhiễm môi trường biển, trong đó có nhiều nhà hàng rất lớn như Lan Rừng, Quán Tre, Gành Hào, Cây Bàng... bị xử phạt.

Con người là trung tâm của việc bảo vệ rừng

Với cách tiếp cận đặt con người là trung tâm của việc bảo vệ rừng, dự án Quản lý Vườn Quốc gia Tam Đảo và vùng đệm đã cung cấp nhiều bài học, kinh nghiệm hữu ích cho công tác bảo vệ rừng ở Việt Nam. Việc triển khai dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý rừng, bảo vệ tài nguyên rừng và đa dạng sinh học ở Vườn Quốc gia (VQG) Tam Đảo, qua đó góp phần cải thiện đời sống người dân vùng đệm.