Mô hình du lịch sinh thái trong Vườn Quốc gia Ba Vì

Cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch là hình thức tổ chức du lịch tại các khu rừng đặc dụng được quy định tại Quyết định 186 về Quy chế quản lý rừng. Điểm nổi bật của đề án cho thuê môi trường rừng làm Du lịch sinh thái (DLST) của Vườn Quốc gia Ba Vì là biến các khu rừng nghèo thành các khu DLST xanh, sạch, đẹp.

Hội nghị thượng đỉnh: Doanh nghiệp vì môi trường

Hội nghị thượng đỉnh “Doanh nghiệp vì môi trường” (B4E) được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/4/2009 tại Paris. Trên 700 doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và chính phủ từ hơn 30 quốc gia tới dự Hội nghị thượng đỉnh này để bàn bạc thúc đẩy việc triển khai các giải pháp xanh trên toàn cầu.

Hà Nội: Phát hiện 4 khách sạn vi phạm về môi trường

Ngày 22/4/2009, Phòng Cảnh sát môi trường - CATP phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường quận Đống Đa kiểm tra 4 khách sạn trên địa bàn Hà Nội và đều phát hiện các vi phạm về môi trường. 

Khoảng 60% tuyến đường có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, nồng độ bụi trung bình một giờ tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội khoảng 0,5 mg/m3, trong đó tại khoảng 60% tuyến đường có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn cho phép.

Đà Nẵng: Phát triển du lịch có nguy cơ gây ô nhiễm

Phát triển du lịch mật độ cao mà thiếu biện pháp bảo vệ môi trường, Đà Nẵng sẽ đối mặt với nguy cơ xảy ra ô nhiễm rất cao do rác thải, nước thải sinh hoạt của du khách… Hội thảo Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Tp đến năm 2020 do UBND Tp.Đà Nẵng tổ chức ngày 22/4/2009 đã cảnh báo: Công tác quản lý môi trường du lịch trên địa bàn hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Phát hiện hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình

Đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh vừa tìm thấy hang động Sơn Đoòng thuộc di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, có chiều rộng 200 mét, cao hơn 150 mét với vô số đại thạch nhũ. Chiều 22/4, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh công bố trước UBND tỉnh Quảng Bình phát hiện hang động lớn nhất thế giới.

Tình trạng khai thác du lịch biển ở Phú Quốc

Tại Phú Quốc - Kiên Giang có tình trạng tàu thuyền khai thác đánh bắt hải sản chuyển sang làm du lịch, đưa đón khách đi dạo trên biển, lặn ngắm san hô, câu cá...Trong số hơn 100 tàu thuyền “chuyển nghề“ có khoảng 60 chiếc đã hoán cải chút ít, còn lại hầu như giữ nguyên trạng.

Hà Nội: Hàng nghìn tấn rác ứ đọng đe doạ người dân

Đã bốn tháng nay, hàng chục nghìn tấn rác thải sinh hoạt bị ứ đọng tại các điểm trung chuyển của huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Nội) do Cty môi trường đô thị Xuân Mai thu gom. Số lượng rác ngày càng quá tải, không được mang đi xử lý, khiến môi trường bị ô nhiễm, gây bức xúc cho người dân.

Bình Thuận: Tìm giải pháp để cư dân ủng hộ công tác bảo vệ môi trường du lịch tại Hàm Tiến – Mũi Né

Bình Thuận là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước, đặc biệt là khách du lịch Châu Âu. Theo nhận xét của khách du lịch họ đều rất ấn tượng về tiềm năng và vẻ đẹp nên thơ của các bãi biển đầy ắp nắng và gió nhiệt đới ở Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung.

100% làng nghề gây suy thoái môi trường

Theo "Báo cáo môi trường Quốc gia 2008 – Môi trường làng nghề Việt Nam" vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố ngày 20/4, 100% các làng nghề hiện nay đều gây suy thoái môi trường. Ô nhiễm làng nghề ở mức độ cao còn gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động văn hóa, du lịch và làm nảy sinh “xung đột môi trường” đối với khu vực không làm nghề, đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của chính các làng nghề.