TP.HCM: Xây dựng chương trình khắc phục ô nhiễm

Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND các quận-huyện xây dựng kế hoạch điều tra, xác định các khu vực môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, định kỳ báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố trước ngày 30/11 hàng năm.

Quảng Ngãi: Khai thác đá san hô đe dọa sinh thái biển

Các bãi đá san hô ven biển huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang bị khai thác, đào xới nham nhở nhằm lấy đá san hô bán cho thương lái phục vụ thú chơi non bộ.

Năm đề án đoạt giải cuộc thi bảo vệ sông Tô Lịch

Ngày 13/7, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi đề xuất Đề án "Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch."

Khách sạn Sheraton được cấp chứng chỉ quản lý môi trường ISO 14001-2004

Ngày 14/7, tại Hà Nội, đại diện TUV Rheinland - đơn vị thẩm định và cấp chứng chỉ ISO độc lập, đã cấp chứng chỉ ISO 14001:2004 về quản lý môi trường cho khách sạn Sheraton Hà Nội.

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tim kiếm cứu nạn năm 2010

Năm 2010 được dự đoán là năm thiên tai diễn biến bất thường, thời tiết có xu hướng cực đoan, số cơn bão hoạt động trên biển Đông ở mức xấp xỉ năm 2009, nhiệt độ trung bình cả năm cao, nắng nóng gay gắt, mưa cục bộ lớn, đỉnh lũ các sông khu vực Trung bộ và Tây Nguyên có xu thế lớn. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 808/CT-TTg về công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010.

Nhiều cá biển sinh sản tại thủy cung Vinpearl

Theo Công ty cổ phần du lịch Vinpearl Land, gần đây, hàng chục loài cá biển đã sinh sản trong môi trường nuôi nhốt, trưng bày tại thủy cung Vinpear trên đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang, Khánh Hòa.

Phát triển du lịch MICE ở Ðà Lạt

Du lịch ngày nay không chỉ để đáp ứng nhu cầu khám phá, hiểu biết thế giới chung quanh và nghỉ dưỡng mà còn để tìm kiếm đối tác, phát triển việc kinh doanh, phát triển thị trường. Từ đó đã hình thành loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm).

Bảo vệ cây cổ thụ Hà Nội - giữ màu xanh, di sản

Thủ đô Hà Nội sắp tròn 1.000 năm tuổi và đồng hành với quãng thời gian này là không ít cây cổ thụ. Những cây cổ thụ này không chỉ mang lại màu xanh mà còn là nhân chứng lịch sử, là biểu trưng văn hóa trong quá trình phát triển của Hà Nội nghìn năm văn hiến…

Doanh nghiệp hướng đến du lịch có trách nhiệm

Doanh nghiệp du lịch có trách nhiệm thân thiện với môi trường và xã hội là một khái niệm tương đối mới mẻ mà các nhà làm du lịch ở Quảng Nam đang tiếp cận và hướng đến.

Hoàn thiện khung pháp lý cho việc phòng, chống tội phạm về môi trường

Ngày 8/7/2010 Chính phủ đã ban hành Nghị định 72/2010/NĐ-CP qui định về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác về môi trường, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2010.