Quần thể du lịch Ngũ động thi sơn bị “ xẻ thịt”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Thắng cảnh Hang Luồn- Ao Dong ở xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam nằm trong quần thể du lịch Ngũ động Thi Sơn bị “xẻ thịt” mặc dù thắng cảnh này đã được quy hoạch để phát triển du lịch. Vậy nguyên nhân vì sao một thắng cảnh đẹp, gắn liền với nhiều huyền tích của người dân địa phương lại bị xâm hại một cách nghiêm trọng...

Bế mạc Tuần lễ Môi trường văn hóa, du lịch

Sáng 4/7/2009, tại Nhà Văn hóa TP Vũng Tàu đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Môi trường văn hóa, du lịch (từ ngày 28/6 đến 4/7) do cơ quan đại diện Bộ Văn hóa - Thể Thao và  Du lịch phía Nam kết hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đắk Lắk lập khu bảo tồn loài thông nước

Tỉnh Đắk Lắk đã thành lập hai khu bảo tồn loài thông nước, gồm khu bảo tồn rộng 49ha ở xã Ea Ral (huyện Ea H’Leo) và khu Trấp K’Sor (huyện Krông Năng) có diện tích 61,6ha. Đắk Lắk cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn coi đây là các khu vực “bảo tàng sống” của loài cây nằm trong nhóm thực vật cực kỳ quý hiếm này.

Coopmart hạn chế sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường

Từ 4/7/2009, hệ thống siêu thị Coopmart, thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đưa vào sử dụng túi sử dụng nhiều lần trong toàn bộ hệ thống siêu thị nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon.

Bà Rịa–Vũng Tàu: Bãi biển Long Hải (huyện Long Điền) ngập rác

Thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) không chỉ nổi tiếng với di tích Dinh Cô linh thiêng mà còn sở hữu một bờ biển đẹp được đánh giá là một trong những bờ biển đẹp của Việt Nam. Nhưng đến với Long Hải, du khách về thường mang theo chút nỗi niềm trăn trở.

Chúng ta hãy chung tay tiếp sức bầu chọn vịnh Hạ Long

Hiện chiến dịch bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức NewOpenWorld tổ chức đang ở cuối giai đoạn hai. Tại thời điểm này Vịnh Hạ Long vẫn đang đứng đầu bảng G với số phiếu cao nhất trong bảng xếp hạng chung.

Nỗ lực bảo vệ môi trường biển Vịnh Nha Trang

Mỗi ngày danh thắng vịnh Nha Trang phải hứng chịu khoảng 10 tấn rác thải cộng với hàng ngàn m3 nước thải. Trước tình trạng vịnh Nha Trang bị ô nhiễm, tỉnh Khánh Hoà đã có nhiều cố gắng bảo vệ môi trường sinh thái vịnh. Tỉnh Khánh Hoà chú trọng công tác tuyên truyền vận động người dân sống trên đảo, ven bờ chung tay bảo vệ môi trường biển, hạn chế vứt rác thải bừa bãi xuống biển, không chặt phá rừng ngập mặn…

Hà Nội: Kiến nghị xóa sổ các nhà hàng trên Hồ Tây

Nhiều cơ quan chức năng cùng kiến nghị: xóa bỏ triệt để các cơ sở kinh doanh ăn uống trên mặt Hồ Tây mới có thể cứu được thắng cảnh có một không hai của Thủ đô. UBND quận Tây Hồ cho biết, chất lượng nước Hồ Tây ngày càng bị ô nhiễm do hoạt động kinh doanh ăn uống và vui chơi giải trí xung quanh Hồ Tây xả nước thải chưa qua xử lý xuống hồ.

Lâm Đồng: Thắng cảnh quốc gia thác Voi xuống cấp

Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cách TP. Đà Lạt 25km về hướng Tây - Nam là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên đã được công nhận thắng cảnh Quốc gia vào năm 2000. Thế nhưng, từ khi được giao cho Công ty CP Du lịch Thác Voi vào năm 2002 đến nay, di tích này không được đầu tư tôn tạo nên đang  xuống cấp trầm trọng.

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu văn hóa, điểm du lịch

Lần đầu tiên Thanh tra Bộ VH-TT-DL tổ chức đoàn kiểm tra về công tác thực hiện Luật Bảo vệ môi trường tại các khu văn hóa, khu du lịch tại 5 tỉnh: Lào Cai, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên, Ninh Bình được coi là có nhiều tiềm năng du lịch và đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm.