Du lịch Bến Tre: Cần những đặc trưng riêng cho phát triển du lịch xanh

Cầu Rạch Miễu thông xe đầu năm 2009 đã mở ra cơ hội mới cho phát triển ngành du lịch của tỉnh Bến Tre vốn chứa nhiều tiềm năng. Đầu tháng 7/2009, UBND tỉnh đã phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hội thảo “Du lịch Bến Tre – Cơ hội đầu tư và phát triển”.

Bến Tre: Sinh vật cảnh trong mô hình phát triển du lịch sinh thái

Những năm gần đây, khi nền kinh tế phát triển, thú chơi sinh vật cảnh đã được nhân rộng cho mọi tầng lớp ở khắp nơi trên cả nước. Từ đó mà nghề sinh vật cảnh cũng phát triển khá rầm rộ. Ở Bến Tre, nghề này cũng đã có từ lâu, nhưng để gia tăng hiệu quả kinh tế, mới đây, UBND tỉnh đã đưa mô hình sinh vật cảnh lồng ghép với du lịch sinh thái – một hướng đi mới trong phát triển kinh tế của Bến Tre.

Mỹ Khánh – Điểm du lịch sinh thái lý tưởng của Cần Thơ

Khu du lịch Mỹ Khánh là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của TP.Cần Thơ. Mỹ Khánh nằm giữa hai chợ nổi Cái Răng và Phong Điền, với diện tích hơn 50.000m2 rất bề thế và thoáng mát, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng.

Bình Thuận: Ngư dân làm du lịch sinh thái

Anh Dương Phùng Linh, một ngư dân ở thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, quyết định đầu tư làm du lịch sinh thái. Dự án du lịch của anh thực hiện tại khu vực Mộ Thầy thuộc xã Long Hải (đảo Phú Quí), trên diện tích mặt nước hơn 11.000m2, gồm một nhà hàng “nổi”, hệ thống lòng hồ, vũng đọng nuôi cá biển để du khách tham quan, giăng câu giải trí.

Quảng Bình: Phát hiện 3 hang động mới tuyệt đẹp

Anh Đinh Hồng Nhâm (trú tại xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) là người đầu tiên thông báo việc tìm thấy 3 hang động đẹp và bí hiểm ở vùng núi đá vôi thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Nhiều động vật quí xuất hiện ở rừng U Minh Hạ

Ở rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau) hiện có nhiều động vật hoang dã quí hiếm xuất hiện, trong đó đáng chú ý nhất là lợn rừng - loài động vật quí hiếm nhưng đã bị "mất tích" hàng chục năm qua.

Vân Đồn - Thiên đường của ngọc trai

Trước kia mọi người biết đến Vân Đồn (Quảng Ninh) là vùng đảo hoang vắng, những làng chài xơ xác, chỉ có gió và cát trắng. Thế nhưng, Vân Đồn hôm nay đang trở thành điểm đến hấp dẫn với những cảm xúc bất ngờ. Ngoài biển, trời, sóng, nước và những truyền thuyết của đại dương thì có thể nói đặc trưng nhất của hòn đảo này phải kể đến nghề nuôi trai lấy ngọc. Ngọc trai ở Vân Đồn có độ thuần khiết cao và màu sắc quyến rũ.

Điểm du lịch sinh thái biển đảo hấp dẫn của Kiên Giang

Huyện đảo Kiên Hải thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 30km, có gần 100km đường biển với 23 hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ.

Vườn quốc gia Bái Tử Long: Nơi gìn giữ đa dạng sinh học vùng đông bắc Việt Nam

Nằm giữa vùng biển - đảo Đông Bắc Việt Nam, Vườn quốc gia Bái Tử Long nổi lên như một phẩm vật vô giá, mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Vân Đồn ngàn năm lịch sử. Nơi đây không chỉ có non xanh - biển biếc, phong cảnh thơ mộng hữu tình, mà còn chứa đựng những giá trị đa dạng sinh học đặc sắc, hiếm có.

Kiên Giang có thêm vườn chim mới

Kiên Giang vừa có thêm 1 vườn chim tự nhiên mới tại khu vực Đầm Trích, xã biên giới Tân Khánh Hòa, huyện Kiên Lương. Tuy mới qua 2 mùa sinh sản trên diện tích rừng chưa đầy 3 ha nhưng số lượng cá thể các loại chim tại khu vực Đầm Trích, xã biên giới Tân Khánh Hòa, huyện Kiên Lương theo ước tính có đến từ 2 vạn đến 2,5 vạn con, với hàng chục loài đặc trưng.