Yên Bái: Khai Trung - Vẻ đẹp nguyên sơ

Nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, xung quanh lại có núi đá cao bao bọc, xã Khai Trung trở thành một bình nguyên giữa miền rừng núi trùng điệp của huyện Lục Yên (Yên Bái). Nét riêng có từ buổi khai thiên lập địa ấy đã cho mảnh đất “thâm sơn cùng cốc” này nhiều lợi thế, đặc biệt về du lịch sinh thái.

Khám phá Tả Phìn - Sa Pa và thung lũng hoa hồng

Đến với Sapa, du khách không nên bỏ qua cơ hội khám phá sinh hoạt văn hóa và nghề truyền thống của người dân tộc Dao đỏ, Mông... ở xã Tả Phìn. Ngoài ra, một điểm đến hấp dẫn khác là khu du lịch sinh thái Vườn Hồng, nằm trong thung lũng Mường Hoa xinh đẹp.

Du lịch sinh thái ĐBSCL vẫn 'cây nhà lá vườn'

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vốn có lợi thế về địa hình sông nước, thích hợp cho du lịch sinh thái. Ở đây, có những vườn cây ăn trái, có những món ăn dân dã và có loại hình đờn ca tài tử, tạo nên nét riêng đặc trưng của văn hóa Nam bộ... và đây là một tiềm năng rất lớn để thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Hà Giang: Hùng vĩ đèo Mã Pì Lèng

Thắng cảnh Mã Pì Lèng thuộc địa bàn 3 xã: Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái, trên đỉnh núi cao 1.500m so với mặt nước biển, diện tích được khoanh vùng bảo vệ là 796,25ha. Nằm ở quốc lộ 4C, Hà Giang - Đồng Văn – Mèo Vạc, Mã Pì Lèng là đoạn đường đèo quanh co khúc khuỷu có chiều dài 7km nối giữa 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.

Khảo sát tour du lịch mới khám phá vịnh Hạ Long

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước đến Hà Nội và Hạ Long, vừa qua Câu lạc bộ Lữ hành Hà Nội đã tổ chức đoàn khảo sát loại hình du lịch ngủ đêm trên tàu tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Vườn quốc gia U Minh Hạ

Vườn quốc gia (VQG) U Minh Hạ cách thành phố Cà Mau khoảng 25km thuộc địa phận huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

Bảng lảng khói sương Hồ Ba Bể

Khỏa đôi chân trần xuống dòng nước mát trên chiếc thuyền độc mộc, tôi với cô bạn tán gẫu về đất trời cho đến khi cuộc nói chuyện bị đứt đoạn bởi tiếng thác nước đổ ầm ào phía trước.

Hồ Noong - điểm du lịch sinh thái của Hà Giang

Hồ Noong thuộc địa phận xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thị xã Hà Giang khoảng 23km. Đây là một trong những điểm đến cho du khách thích khám phá vẻ đẹp nên thơ nhưng vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Giang.

Ngũ Hồ - Kiệt tác thiên nhiên của núi rừng Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên-Huế), vốn đã nổi tiếng từ lâu vì vẻ đẹp và những huyền thoại, một trong những kỳ quan ấy là Ngũ Hồ. Ngược theo con đường nhựa lên phía đỉnh Bạch Mã, rẽ vào rừng theo những bậc đá hạ thấp dần độ cao sẽ tới một con suối nước trong vắt và lạnh, từ đó dẫn đến Ngũ Hồ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ja Răng

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ja Răng thuộc địa phận xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai có diện tích rừng tự nhiên là 15.610 ha.