Hiểm họa mới cho Vườn Quốc gia Yok Đôn

Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn lớn nhất nước và giàu có về tài nguyên, có tính đa dạng sinh học cao, đang bị các dự án Quốc lộ 14, dự án Nhà máy Thủy điện Sê-rê-pốc 4A  đang chuẩn bị khởi công  tạo ra các nguy cơ "tàn phá" từ bên trong đến bên ngoài… 

Tài nguyên du lịch sinh thái Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc -  khu nghỉ mát lý tưởng ở khu vực phía Bắc, hiện đang phát triển chưa xứng với vị trí và tiềm năng vốn có của mình.

Thăm vườn chim Bạc Liêu

Vườn Chim Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu (Bạc Liêu) xuất hiện cách nay khoảng 100 năm, lúc đó là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng, với hệ sinh thái ngập mặn tự nhiên. Vườn Chim là một phần thảm rừng còn sót lại ven Biển Đông do sự bồi tụ tự nhiên nên ngày càng xa biển hơn.

Hầm Hô – vẻ đẹp hoang sơ giữa đại ngàn

Hầm Hô, là một một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền đất võ Bình Định nằm ở hạ lưu sông Kut thuộc địa phận huyện Tây Sơn, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 55km. 

Du lịch sinh thái kết hợp với dịch vụ nông thôn

Ngày 12/10, ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, xuất phát từ ý tưởng của tổ chức nông dân Hà Lan, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chọn Tiền Giang, Lào Cai và An Giang làm thí điểm triển khai dự án du lịch sinh thái kết hợp dịch vụ nông thôn trong thời gian 3 năm (2006-2009)Tại tỉnh Tiền Giang, Trung tâm hỗ trợ nông dân đã chọn 25 hộ đủ điều kiện tại 2 xã Vĩnh Kim (Châu Thành) và Tân Mỹ Chánh (thành phố Mỹ Tho) để triển khai dự án.

Bảo tồn, phát triển các loài nấm ở VQG Cát Tiên

Sau hơn 5 năm phối hợp nghiên cứu và sưu tầm, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai, Vườn Quốc gia Cát Tiên vừa công bố danh mục hơn 300 loài nấm, trong đó gần 200 loài được sưu tập và bảo quản tại phòng mẫu của Vườn quốc gia Cát Tiên.

Khai thác tiềm năng du lịch biển Lăng Cô

Lăng Cô là một trong những "thương hiệu du lịch biển" của Thừa Thiên- Huế đang được các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học và du khách trong nước và ngoài nước biết đến. Những giá trị của thiên nhiên kiến tạo nên vùng vịnh biển này đã mở ra nhiều triển vọng về một khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế.

Hòn Tằm - dải lụa xanh trên vịnh Nha Trang

Rộng 110 ha, Hòn Tằm như một dải lụa xanh điểm xuyết giúp tăng thêm vẻ đẹp lộng lẫy của vịnh Nha Trang. Hòn đảo này có biển xanh, cát trắng, rừng cây nhiệt đới và là một trong những điểm đến thu hút đông du khách nhất của Khánh Hòa.

Lai Châu: Huyền bí Pu Sam Cáp

Thiên nhiên đã ban phát cho vùng Tây Bắc những dãy núi cao hùng vĩ, những cánh rừng xanh mát trải dài, những dòng sông, con suối ngày đêm róc rách, rì rầm tuôn chảy… Từ những sự kiến tạo, vận động qua hàng triệu năm, trong các dãy núi đã hình thành nên những hang động kỳ thú mà ít nơi nào có được. Một trong những hang động đó là Pu Sam Cáp nổi lên như một thắng cảnh bậc nhất của Lai Châu.

Du lịch xanh, du lịch sinh thái

Cà Mau nằm ở cực Nam trên bản đồ Tổ quốc, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Khó có nơi nào trong cả nước được thiên nhiên ưu đãi tài nguyên rừng như ở Cà Mau. Rừng Cà Mau - loại hình sinh thái đặc thù gồm có: Rừng ngập mặn ven biển và rừng tràm nằm sâu trong lục địa. Hệ sinh thái rừng Cà Mau có nhiều động vật quý hiếm, năng suất sinh học cao, có tầm quan trọng bảo tồn thiên nhiên, cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của cả khu vực.