Đảo Cồn Vành - Tuần Châu mới của quê lúa Thái Bình

Những người dân tỉnh Thái Bình đã tự hào gọi như thế và những chuyên gia về du lịch cũng đặt tên như thế về hòn đảo nhỏ bên ven bờ của tỉnh lúa Thái Bình - đảo Cồn Vành - hòn đảo mới được biết đến nhờ sự đầu tư, khai phá bằng con đường dài 7 km nối từ đất liền ra đảo và mở ra một điểm nhấn mới trong bản đồ du lịch biển quốc gia ở vịnh Bắc Bộ.

Vườn quốc gia Cát Tiên - hoang sơ mời gọi

Vườn quốc gia Cát Tiên là điểm đến lý tưởng để khám phá sinh thái và nét văn hoá hấp dẫn của miền Đông Nam bộ. Bạn có thể lần đầu tiên được quan sát những giống chim thú trong sách đỏ, có thể say sưa theo hành trình trên sông và hồi hộp với du lịch mạo hiểm… 

Cao nguyên đá Đồng Văn: "Thiên đường màu xám"

“Thiên đường màu xám” – cao nguyên đá Đồng Văn dù có trở lại vẫn thấy là lạ, vì nó đẹp, cái đẹp hoang dại, từ con người đến cảnh vật. Cái đẹp mà khi trải nghiệm rồi vẫn có chút gì thú vị.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của thác Diệu Thanh

Thác Diệu Thanh còn được gọi là thác Liêng Nung nằm ở vị trí hai xã Nhân Cơ và Quảng Đức thuộc địa phận huyện Đắk R’Lâp, tỉnh Đắk Nông. Thác nằm cách trung tâm thị xã Gia Nghĩa khoảng 8km, là một trong những ngọn thác đẹp và thơ mộng của tỉnh Đắk Nông.

Hiểm họa mới cho Vườn Quốc gia Yok Đôn

Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn lớn nhất nước và giàu có về tài nguyên, có tính đa dạng sinh học cao, đang bị các dự án Quốc lộ 14, dự án Nhà máy Thủy điện Sê-rê-pốc 4A  đang chuẩn bị khởi công  tạo ra các nguy cơ "tàn phá" từ bên trong đến bên ngoài… 

Tài nguyên du lịch sinh thái Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc -  khu nghỉ mát lý tưởng ở khu vực phía Bắc, hiện đang phát triển chưa xứng với vị trí và tiềm năng vốn có của mình.

Thăm vườn chim Bạc Liêu

Vườn Chim Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu (Bạc Liêu) xuất hiện cách nay khoảng 100 năm, lúc đó là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng, với hệ sinh thái ngập mặn tự nhiên. Vườn Chim là một phần thảm rừng còn sót lại ven Biển Đông do sự bồi tụ tự nhiên nên ngày càng xa biển hơn.

Hầm Hô – vẻ đẹp hoang sơ giữa đại ngàn

Hầm Hô, là một một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền đất võ Bình Định nằm ở hạ lưu sông Kut thuộc địa phận huyện Tây Sơn, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 55km. 

Du lịch sinh thái kết hợp với dịch vụ nông thôn

Ngày 12/10, ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, xuất phát từ ý tưởng của tổ chức nông dân Hà Lan, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chọn Tiền Giang, Lào Cai và An Giang làm thí điểm triển khai dự án du lịch sinh thái kết hợp dịch vụ nông thôn trong thời gian 3 năm (2006-2009)Tại tỉnh Tiền Giang, Trung tâm hỗ trợ nông dân đã chọn 25 hộ đủ điều kiện tại 2 xã Vĩnh Kim (Châu Thành) và Tân Mỹ Chánh (thành phố Mỹ Tho) để triển khai dự án.

Bảo tồn, phát triển các loài nấm ở VQG Cát Tiên

Sau hơn 5 năm phối hợp nghiên cứu và sưu tầm, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai, Vườn Quốc gia Cát Tiên vừa công bố danh mục hơn 300 loài nấm, trong đó gần 200 loài được sưu tập và bảo quản tại phòng mẫu của Vườn quốc gia Cát Tiên.