Quảng Nam: Hồ Phú Ninh sẽ là khu bảo tồn thiên nhiên nước ngọt?

Đại công trình hồ chứa nước Phú Ninh, Quảng Nam vừa được chính thức công nhận là di tích quốc gia - danh lam thắng cảnh. Đây là công trình đại thủy nông lớn nhất đất nước tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên được xây dựng sau ngày thống nhât đất nước…

Khám phá điểm du lịch sinh thái Côn Đảo

Côn Đảo - huyện đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở biển Đông của Việt Nam, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km.

Để Phú Quốc còn là Phú Quốc

Chính phủ đã xác định hướng phát triển trong tương lai của Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là một thành phố với hình thức quản lý như một đặc khu kinh tế - hành chính, một hòn đảo trung tâm về du lịch, dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, điều đó cũng đặt ra không ít băn khoăn cho người dân nơi đây, nhất là các nhà quản lý làm sao để bảo tồn đa dạng sinh học trong bối cảnh phát triển đảo Phú Quốc.

Về đồi Ngọc Nhị ngắm đàn cò trắng bay lả

Đồi cò Ngọc Nhị, thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km về phía Tây, nơi trú ngụ của gần 8 vạn con cò là điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách. Có nhiều loài trú ngụ ở đồi cò Ngọc Nhị, đông đúc nhất là cò trắng, cò khoang, cò bợ, cò lửa, cò mốc, cò ngàng nhỏ và vạc. Vào mùa sinh sản (từ tháng 2 - đến tháng 8), cò bay trắng đồng và đậu kín các ngọn tre, trúc...

Những cây Kơnia bên Lăng Bác

Cây Kơnia ở Tây Nguyên là một loài cây kì lạ, cây tâm linh trong đời sống cư dân địa phương, họ không bao giờ chặt phá cây hay dùng vào bất cứ việc gì dù làm củi. Do vậy cây cứ sống và già lụi giữa rừng hay đất thảo nguyên mênh mông nắng gió, hiên ngang một màu xanh bất diệt. Cây Kơnia có rễ ngang ngắn nhưng rễ cọc lại rất sâu, cây cao bao nhiêu rễ dài chừng đó.

Vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của VQG Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã cách TP Huế 40km về phía Nam, nằm trên 2 huyện Phú Lộc và Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế). Vườn được thành lập ngày 15/7/1991, có diện tích hơn 22.000 ha. Tháng 1/2008, vườn Quốc gia Bạch Mã được mở rộng diện tích lên gần 37.500 ha.

Khám phá thung lũng Mai Châu - Hòa Bình

Những thửa ruộng xanh mơn mởn, những cô gái người dân tộc Thái khéo léo, cần cù, những cơn mưa giông bất chợt vào những ngày hè oi ả. Mai Châu vào hạ mang trong mình những nét rất riêng, và níu kéo những bước chân lữ hành...

Đà Nẵng: Sản xuất nông nghiệp gắn du lịch sinh thái

Đó là mục tiêu của ngành nông nghiệp đặt ra trong thời gian gần đây khi nhu cầu du lịch về các làng quê có xu hướng phát triển. Các mô hình sản xuất tiêu biểu ở nông thôn miền núi luôn là điểm đến hấp dẫn cho cư dân đô thị vào các ngày nghỉ, ngày lễ. Tại đó, không chỉ du khách được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành mà còn thưởng thức hương vị đồng quê hấp dẫn.

Du lịch Bến Tre: Cần những đặc trưng riêng cho phát triển du lịch xanh

Cầu Rạch Miễu thông xe đầu năm 2009 đã mở ra cơ hội mới cho phát triển ngành du lịch của tỉnh Bến Tre vốn chứa nhiều tiềm năng. Đầu tháng 7/2009, UBND tỉnh đã phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hội thảo “Du lịch Bến Tre – Cơ hội đầu tư và phát triển”.

Bến Tre: Sinh vật cảnh trong mô hình phát triển du lịch sinh thái

Những năm gần đây, khi nền kinh tế phát triển, thú chơi sinh vật cảnh đã được nhân rộng cho mọi tầng lớp ở khắp nơi trên cả nước. Từ đó mà nghề sinh vật cảnh cũng phát triển khá rầm rộ. Ở Bến Tre, nghề này cũng đã có từ lâu, nhưng để gia tăng hiệu quả kinh tế, mới đây, UBND tỉnh đã đưa mô hình sinh vật cảnh lồng ghép với du lịch sinh thái – một hướng đi mới trong phát triển kinh tế của Bến Tre.