Vân Đồn - Thiên đường của ngọc trai

Trước kia mọi người biết đến Vân Đồn (Quảng Ninh) là vùng đảo hoang vắng, những làng chài xơ xác, chỉ có gió và cát trắng. Thế nhưng, Vân Đồn hôm nay đang trở thành điểm đến hấp dẫn với những cảm xúc bất ngờ. Ngoài biển, trời, sóng, nước và những truyền thuyết của đại dương thì có thể nói đặc trưng nhất của hòn đảo này phải kể đến nghề nuôi trai lấy ngọc. Ngọc trai ở Vân Đồn có độ thuần khiết cao và màu sắc quyến rũ.

Điểm du lịch sinh thái biển đảo hấp dẫn của Kiên Giang

Huyện đảo Kiên Hải thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 30km, có gần 100km đường biển với 23 hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ.

Vườn quốc gia Bái Tử Long: Nơi gìn giữ đa dạng sinh học vùng đông bắc Việt Nam

Nằm giữa vùng biển - đảo Đông Bắc Việt Nam, Vườn quốc gia Bái Tử Long nổi lên như một phẩm vật vô giá, mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Vân Đồn ngàn năm lịch sử. Nơi đây không chỉ có non xanh - biển biếc, phong cảnh thơ mộng hữu tình, mà còn chứa đựng những giá trị đa dạng sinh học đặc sắc, hiếm có.

Kiên Giang có thêm vườn chim mới

Kiên Giang vừa có thêm 1 vườn chim tự nhiên mới tại khu vực Đầm Trích, xã biên giới Tân Khánh Hòa, huyện Kiên Lương. Tuy mới qua 2 mùa sinh sản trên diện tích rừng chưa đầy 3 ha nhưng số lượng cá thể các loại chim tại khu vực Đầm Trích, xã biên giới Tân Khánh Hòa, huyện Kiên Lương theo ước tính có đến từ 2 vạn đến 2,5 vạn con, với hàng chục loài đặc trưng.

Khai thác du lịch sinh thái - chiến lược phát triển du lịch của Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng có tài nguyên du lịch phong phú được xác định là trung tâm du lịch quan trọng trong tam giác du lịch Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành Uỷ Hải Phòng (số 09/NQ-TU ngày 22/11/2006) đã khẳng định: "Phát triển du lịch là một hướng chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Khu bảo tồn biển Vườn Quốc gia mũi Cà Mau bị xâm hại nặng nề

Khu bảo tồn biển Vườn Quốc gia mũi Cà Mau bị xâm hại nặng nề và tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ quá mỏng, gần như bất lực trước tình trạng này. Ngoài việc lén lút khai thác nguồn lợi thủy sản tại đây như: đặt lú bát quái, lưới ba mành, lưới xung điện, đẩy te... các đối tượng còn uy hiếp, chống đối và đánh gây thương tích lực lượng tuần tra, kiểm soát.

Thái Bình: Cồn Vành đang thức dậy tiềm năng du lịch sinh thái

Cách bãi biển Đông Châu khoảng 7 km về hướng Đông - Nam, Cồn Vành được xem là một điểm có nhiều tiềm năng thuận lợi để phát triển thành một khu du lịch sinh thái lý tưởng và hấp dẫn. Đây là bãi sa bồi rộng gần 2 nghìn hecta, với địa hình tương đối bằng phẳng, nằm ở phía đông xã Nam Phú (huyện Tiền Hải), phía Bắc giáp Cồn Thủ, phía Nam giáp cửa Ba Lạt (cửa sông Hồng), phía Đông giáp biển đông.

Hà Nam: Quần thể Khu Du lịch Ngũ Động Sơn bị xâm hại nghiêm trọng

Trong thời gian gần đây, nhiều người dân ở tỉnh Hà Nam đã khá bức xúc bởi một quần thể thắng cảnh đẹp trên địa bàn là Hang Luồn – Ao Dong (hay còn gọi là Động Thủy) nằm trong quần thể Khu Du lịch Ngũ Động Sơn thuộc địa bàn xã Thi (Kim Bảng – Hà Nam) đã bị xâm hại nghiêm trọng.

Lâm Đồng: Khai thác cát ồ ạt đe dọa phá vỡ đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Cát Tiên

Ngày 17/6/2009, ông Phạm Hữu Khánh – Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên (VQGCT) cho biết: Hiện nay, tình trạng khai thác cát ồ ạt trên sông Đồng Nai thuộc ranh giới giữa Vườn với các tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng và Đồng Nai đang đe dọa nghiêm trọng đến tính nguyên vẹn của đa dạng sinh học tại VQG quan trọng này.

Phú Ninh - vịnh Hạ Long thu nhỏ ở miền Trung

Khu Du lịch sinh thái Phú Ninh nằm về phía Tây, cách thành phố Tam Kỳ 7 km, là vùng sinh thái đa dạng có tổng diện tích trên 23.000 ha. Trong đó, diện tích mặt hồ hơn 3.400 ha, có 30 đảo nhỏ và bán đảo xinh đẹp. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh kỳ thú, độc đáo, không khí trong lành, mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đa dạng... là những nét hấp dẫn để Phú Ninh thu hút du khách và được ví như Hạ Long thu nhỏ ở miền Trung.