Bảo tồn nơi rừng cấm vùng biên – Kỳ 1

Tháng 10, thung lũng Quây Sơn vàng óng màu lúa chín. Giữa điệp trùng máu xám trắng đặc trưng của các triền núi đá vôi, sắc nắng trời chiều càng tạo cho bức tranh sơn thủy với cánh đồng lúa ánh vàng nổi bật. Trong dải màu gợi cảm ấy, dòng Quây Sơn mềm mại uốn mình.

Khu Du lịch sinh thái Na Hang - "Nàng tiên xanh" nổi bật giữa đại ngàn

"Ai lên Tuyên Quang, ngược vòng cung Lô Gâm tới Na Hang quê em... phượng hoàng đã về đây, em mong anh về đây anh ơi... thương anh như chín mươi chín ngọn núi, nhớ anh như núi Pác Tạ anh ơi..." Giai điệu bài hát “Tâm tình cô gái Nà Hang” của nhạc sỹ Lê Việt Hòa vấn vương, như mời gọi chúng tôi lên với Na Hang - "nàng tiên xanh" giữa đại ngàn.

Côn Đảo: Bài toán đầu tư vì sinh thái

"Côn Đảo như một cô gái đẹp có nhiều người đàn ông theo đuổi", ông Bùi Văn Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo, đã nhận xét như thế về tiềm năng thu hút đầu tư du lịch của Côn Đảo. Tuy nhiên, theo ông, huyện đảo này sẽ không đi theo hướng phát triển ồ ạt để đô thị hóa mà gắn kết việc kinh doanh với bảo vệ hệ sinh thái. Hiện nay, Huyện đang chờ Chính phủ phê duyệt đề án phát triển mới, trong đó, các dự án phải đảm bảo được các yếu tố về môi trường. Từ nay cho đến lúc đề án được chấp thuận, không có một dự án nào, dù đã có giấy phép, được triển khai trên địa bàn Huyện, ông Bình cho biết thêm.

Đa dạng khu hệ cá sông Ba

Là dòng sông lớn nhất Nam Trung Bộ, sông Ba không chỉ nổi tiếng với tiềm năng năng lượng khi có đến 3 thủy điện lớn đó là các công trình Sông Hinh, Sông Ba Hạ và Krông Hnăng trên dòng chảy mà còn là một trong những dòng sông có giá trị cao về mặt đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài cá.

Tận mắt thấy điều kỳ diệu tại Vườn Quốc gia Côn Đảo

Như một du khách lần đầu đến Côn Đảo, tôi ngỡ ngàng trước thiên nhiên kỳ diệu của của Vườn quốc gia được coi là bảo tàng sinh vật tự nhiên phong phú và đặc sắc mang tầm vóc quốc gia, quốc tế này.

Khám phá trang trại sinh thái Đá Bàng-Hói Mít (Thừa Thiên Huế)

Trang trại sinh thái Đá Bàng nằm ở thôn Hói Mít, bên Vịnh đẹp Thế giới Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cách TP Huế khoảng 80 về phía nam.

Những "homestay"ở miền sơn cước

Cùng với sự phát triển của các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, với những danh thắng và thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, dịch vụ lưu trú tại gia đang trở thành một dịch vụ ăn khách ở Sa Pa.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Ngập Mặn Vàm Sát

Cánh rừng đước của Vàm Sát trải rộng cả một vùng rộng lớn, khiến cho khách tham quan cảm giác như lạc vào một miền nào xa xôi lắm. Nhưng thực tế, mảnh đất này lại nằm không xa trung tâm Sài Gòn và được ví như "lá phổi xanh" của thành phố.

Thảo Cầm Viên

Tọa lạc tại 2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những địa chỉ văn hoá của thành phố Hồ Chí Minh, nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới.

Côn Sơn: Khu du lịch sinh thái, nhân văn và tâm linh nổi tiếng

Nằm cách Hà Nội 80km về phía đông bắc, khu du lịch Côn Sơn thuộc địa phận xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh (Hải Dương) là một điểm đến trong tuyến hành hương Côn Sơn - Kiếp Bạc - Yên Tử - Quỳnh Lâm. Khu du lịch sinh thái, nhân văn và tâm linh nổi tiếng này mỗi năm đón hàng vạn lượt du khách về tham quan, lễ bái, vui chơi và nghỉ dưỡng.