Lên Tây Bắc mùa xuân

Lên Tây Bắc vào mùa xuân bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp như tranh vẽ, trước cuộc sống vẫn còn chút gì đó hoang sơ nhưng thật êm đềm. Bạn có cảm giác như được gột rửa hết khói bụi đô thị, đắm mình vào thiên nhiên, tâm hồn đầy hân hoan, hạnh phúc.

Bảo vệ đa dạng sinh học vườn quốc gia Cư Yang Sin

Hiện tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng, khai thác gỗ, săn bắn động vật hoang dã trái phép thường xuyên xảy ra ở Vườn Quốc gia Cư Yang Sin (tỉnh Đắk Lắk), nơi có nhiều loại sinh vật quý hiếm.Vườn có diện tích trên 59.000ha, nằm trên địa bàn hai huyện Krông Bông, Đắk Lắk, với độ cao từ 600 đến trên 2.442m so với mực nước biển.

Du ký hồ Biển Lạc

Biển Lạc gắn liền với vùng đất Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận). Cái tên Biển Lạc mới nghe thôi đã gợi trong chúng tôi sức hấp dẫn lạ kỳ của một địa danh huyền thoại. Sau nhiều lần trì hoãn, cuối năm 2009, chúng tôi mới có dịp “lạc” vào giữa lòng hồ đẹp nhất vùng đất này.

Du lịch xanh về miền đất Cát Tiên

Theo kế hoạch, bước sang năm mới 2010, các nhà hoạch định chiến lược sẽ bắt tay vào việc thực hiện tour du lịch xanh, du lịch văn hóa – lịch sử đến với miền đất Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng).

Tràm Chim - 'ốc đảo' đa màu mùa nước nổi

Vườn Quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp - khu du lịch sinh thái đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười thu nhỏ đang là một trong những điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước.

Khánh Hòa: Khám phá Yang Bay – Thác Trời

Để đến khu du lịch Yang Bay (buôn Y Bay, Phước Thượng, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), từ thành phố Nha Trang đi về phía tây, băng qua thành cổ Diên Khánh rồi đi tiếp khoảng 40km, xuyên qua những xóm làng thưa thớt. Con đường đến đây có quá nhiều ngã ba ngã tư mà chỉ có duy nhất một tấm bảng chỉ đường đi Yang Bay nên chúng tôi phải dừng xe nhiều lần hỏi thăm người dân.

Hoang sơ thác Ba Giọt

Thác Ba Giọt (xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) là một điểm đến kỳ thú cho những ai thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên còn nguyên vẹn nét hoang sơ

Khoang Xanh - Suối Tiên phát triển du lịch gắn với bảo vệ thiên nhiên, môi trường

Khu Du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên thuộc xã Vân Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội), cách trung tâm Thủ đô 50km là nơi phong cảnh ngoạn mục hữu tình, núi rừng trùng điệp, có dòng Suối Tiên thơ mộng, nước suối trong mát với nhiều dàn thác dạt dào đổ xuống tạo nên những âm thanh kì diệu.

Phú Quốc: trung tâm của sự thanh tĩnh nhiệt đới

Một du khách nước ngoài đến Phú Quốc và có những cảm nhận độc đáo về hòn đảo du lịch này. Cuốn cẩm nang du lịch Việt Nam cũ kỹ của tôi chỉ có vỏn vẹn hai cột ở trang cuối mô tả vài chi tiết về đảo Phú Quốc, nhưng cũng đủ để tôi tin rằng đó là một địa điểm lý tưởng để tôi nghỉ ngơi sau mười ngày đạp xe vòng quanh đất nước này.

Cửa Tư Hiền - một danh thắng của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Theo quốc lộ 1A từ Đà Nẵng ra Huế, qua khỏi đèo Phước Tượng rẽ tay phải theo quốc lộ 49B khoảng 10km là qua cầu Tư Hiền và con đường kéo dài đến tận Thuận An. Đoạn đường này dài 45km, đi qua những làng biển thuộc hai huyện Phú Lộc, Phú Vang của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Từ khi cầu Tư Hiền đưa vào sử dụng, việc đi lại dễ dàng hơn, không còn cảnh đò giang cách trở.