Phát triển du lịch biển bền vững bảo vệ môi trường sinh thái

Để có được sản phẩm du lịch “chất lượng cao” cần phải phát triển du lịch theo hướng bền vững trên cơ sở bảo toàn được các hệ sinh thái biển - ven biển, bảo vệ được chất lượng môi trường biển. Đây là “nguồn vốn sinh thái” quan trọng của đất nước đòi hỏi phải có cơ chế chính để bảo tồn và phát triển lâu dài.

Nhật giúp Lâm Đồng phát triển du lịch sinh thái

Dự án giúp cho dân tham gia làm du lịch sinh thái rừng và cải thiện sinh kế được triển khai trên lâm phần Vườn Quốc gia Bi Doup-Núi Bà, Lâm Đồng đã chính thức khởi động ngày 24/3.

Bình Thuận: Khi người dân chung tay bảo tồn thiên nhiên

Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Tà Cú có diện tích 11.866 ha, tiếp giáp 6 xã, thị trấn thuộc huyện Hàm Thuận Nam. Tà Cú được xác định có vai trò rất quan trọng cung cấp nước ngọt sinh hoạt và nông nghiệp, bảo vệ môi trường cho vùng kinh tế biển Bình Thuận...

Huế: Mơ về một đặc khu du lịch quốc gia

Tại hội thảo Thừa Thiên Huế thành phố trực thuộc trung ương – cơ hội và thách thức tổ chức ở TP Huế mới đây, nhiều người tâm đắc với ý tưởng của KTS Nguyễn Trọng Huấn xây dựng Huế thành một đặc khu du lịch quốc gia.

Suối Lương - giữa một vùng mây núi nên thơ

Có dịp đến Đà Nẵng, nếu bạn muốn khám phá những điểm du lịch mới của thành phố biển này chỉ trong một buổi thì khu vực suối Lương có thể là một lựa chọn thích hợp. Chỉ mất khoảng 15-20 phút đi xe máy từ trung tâm thành phố là đến khu vực suối Lương nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân.

Đầu xuân thăm chốn tịnh tâm

Đầu Xuân, đến với Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã (thuộc địa phận xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, Thừa thiên Huế), du khách sẽ được thả mình vào chốn nguyên sơ và tĩnh lặng để có được cảm giác bình an đến lạ…

Vĩnh Long: Các tour du lịch miệt vườn ở Nam bộ hút khách

Ngay từ đầu năm 2010, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Long thiết kế các tour du lịch đón Xuân Canh Dần mang đậm màu sắc miệt vườn Nam bộ.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen.

Từ TP. Kon Tum dọc theo quốc lộ 24 về hướng Đông - Bắc của tỉnh khoảng hơn 50km, men theo đường đèo Măng Đen, băng qua khu rừng già và rừng thông bạt ngàn, lên đến đỉnh đèo ta bắt gặp những dãy nhà biệt thự mới được xây dựng, gợi lên một sức sống mới, sự sôi động và náo nhiệt, xua đi cái lạnh lẽo của xứ sở sương mù, gió lạnh…

Tết dạo chơi trên sông ở An Giang

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang cho biết, Công ty Cổ phần Phát triển du lịch Mê Kông (An Giang) vừa đưa vào khai thác tour du lịch trên sông phục vụ du khách trong dịp Tết Canh Dần.

Tết đi du lịch sinh thái ở đồng bằng sông Cửu Long

Để tránh sự ngột ngạt, đông đúc tại các khu du lịch nổi tiếng trong mùa cao điểm Tết, nhiều người ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chọn cho mình điểm đến gần gũi trong vùng. Đi như vậy, chi phí không cao, giá cả không đắt đỏ, dịch vụ không quá tải... thích hợp cho nhóm gia đình, bạn bè vui chơi, thư giãn.