Thung lũng Sinh Tồn - Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Thung lũng Sinh Tồn thuộc địa phận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình, cách động Phong Nha 15km về hướng tây nam là một thung lũng khá bằng phẳng, mọc đầy cỏ tranh và tre nứa, nơi đa dạng về sinh học và sinh thái nhân văn.

Thiên Cầm - lắng nghe đàn trời

Vẫn là cát trắng, nắng gió, những hàng phi lao của vùng biển nhưng lại trong trẻo và dịu dàng. Đó là Thiên Cầm, nét hoang sơ như chưa từng có dấu chân con người.Hà Tĩnh là điểm đầu của tuyến du lịch Con đường di sản, trong đó Thiên Cầm nằm cách 10km về phía Đông Nam thành phố với những nét khắc nghiệt nhưng thanh tao, hùng vĩ của một vùng biển đẹp nhất nhì miền Trung, đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nha Trang Xưa - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Khu du lịch làng nhà cổ và ẩm thực dân gian có tên “Nha Trang Xưa” gồm 11 nhà được xây dựng trên diện tích hơn 2ha tại thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái, ngoại thành Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 5km với số vốn đầu tư 17 tỷ đồng.

Du ngoạn miền A Lưới

  A Lưới - huyện vùng cao tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi đường Hồ Chí Minh men theo các triền núi hùng vĩ với chiều dài tới 100 km qua 14 xã và thị trấn, đã được chọn là một điểm trên hành trình du lịch miền trung, quả có tiềm năng du lịch phong phú và đặc sắc.

Phát triển du lịch sinh thái

Theo Cục Kiểm lâm, hệ thống rừng đặc dụng của cả nước hiện có 164 khu, với tổng diện tích gần 2,3 triệu ha. Hầu hết các khu rừng đặc dụng đều có phong cảnh đẹp, nguồn động vật, thực vật phong phú, hệ sinh thái, cảnh quan đặc thù, gắn với các giá trị về văn hóa, lịch sử và tâm linh.

Hóc Mó - Một vẻ đẹp lạ của vùng biển Quảng Ngãi

Cái tên không mỹ miều, cũng chẳng quyến rũ, nên nếu có ai đó rủ rê về Hóc Mó, có lẽ bạn sẽ thiếu hứng thú lắm. Từ “Hóc” được hiểu là cái vịnh nhỏ mà biển ăn khá sâu vào bờ. “Mó” là hình ảnh gành đá nhô ra biển, nhìn từ xa rất giống cái đầu con cá mó (còn gọi là cá nàng tiên hoặc cá hồng đào).

Phú Yên: Sẽ có thêm khu du lịch sinh thái Bãi Xép

Ngày 20/9, Công ty TNHH New City Việt Nam (100 % vốn từ Brunei) và Công ty Du lịch Sao Việt (Phú Yên) tổ chức khởi công Khu du lịch sinh thái Bãi Xếp (xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên) và tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A (xã An Chấn, huyện Tuy An) đến khu du lịch này.

Làng hoa kiểng Sa Đéc

  Nói đến hoa và cây kiểng, người ta không thể không nghĩ đến địa danh Sa Đéc Hơn một trăm năm qua, Sa Đéc nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa kiểng, cây cảnh truyền thống. Sản phẩm hoa, cây cảnh của Sa Đéc hiện đang cung cấp cho các tỉnh ĐBSCL, TP.HCM, các tỉnh miền Trung, thị trường Campuchia và đang hướng đến những thị trường xuất khẩu khác.

Hoang sơ đồi cát Nam Cương

Không quá “dịch vụ” như những đồi cát Mũi Né cũng không quá hoang sơ như những cồn cát trắng xứ Quảng Bình hay Cam Ranh, gần đây, khách đi tour qua Phan Rang hào hứng khi nói đến Nam Cương, một động cát hoang sơ... của tỉnh Ninh Thuận

Chinh phục đỉnh núi Lang Bian huyền thoại

Vào những ngày Đà Lạt không có sương mù bao phủ, đứng ở trung tâm thành phố, bạn có thể nhìn thấy rặng núi Lang Bian với đỉnh cao nhất 2.169m so với mặt biển.