Khánh Hòa: Vân Phong hút nhiều dự án du lịch sinh thái biển

Ngày 10/10, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Cát Trắng, Nha Trang để xây dựng một khu du lịch sinh thái trên một hòn đảo trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, với tổng vốn khoảng 160 tỷ đồng.

Du lịch sinh thái Cần Giờ TP.HCM: Điểm đến du lịch thú vị của rừng, biển

Khu du lịch sinh thái Lâm Viên Cần Giờ và Khu Cần Giờ Resort đạt chuẩn 3 sao nằm cách trung tâm TP.HCM 50km, nơi đây du khách sẽ tránh được sự náo nhiệt để tận hưởng không khí trong lành, không gian yên tĩnh và thanh bình nơi những thú vị mà thiên nhiên rừng ngập mặn Cần Giờ Nam bộ, bờ biển Đông ban tặng cho nhân dân địa phương và du khách.

Bước đầu khai thác du lịch sinh thái đầm phá ở Thừa Thiên Huế

Vùng đầm phá Tam Giang - Thừa Thiên Huế được xem là vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích trên 22.000 ha mặt nước, trải dài qua 5 huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc, với hệ sinh thái đa dạng phong phú, nơi sinh tồn của hàng ngàn loài sinh thủy có giá trị kinh tế cao và tiềm năng lớn để phát triển loại hình du lịch sinh thái.

Hải Phòng: Phục hồi sinh thái rừng ngập mặn đảo Cát Bà

Với mục đích phục hồi sinh thái rừng ngập mặn và làm tăng nguồn lợi hải sản khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà, vừa qua Sở NN&PTNT Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Cát Hải thả hơn 60 vạn con giống thuỷ sản ra biển vịnh Cát Bà.

Yên Bái: Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Nói đến huyện Mù Cang Chải là nói đến ruộng bậc thang - một kỳ quan của người Mông đã được công nhận là danh thắng quốc gia. Nhưng đến nơi đây mà không đi đến Khu bảo tồn loài sinh cảnh Chế Tạo thì quả là một khiếm khuyết.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái tại Nhật Bản đối với Việt Nam

Trong một hai thập kỷ gần đây, Nhật Bản đã nổi lên như một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, từ hệ thống luật pháp tới ý thức và hành động của người dân. Du lịch sinh thái tại Nhật Bản phát triển trong những năm gần đây và ngày càng định hình rõ là một trào lưu của khách du lịch. Du lịch sinh thái cũng đã trở thành một trong những hướng ưu tiên của chính phủ Nhật Bản, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Đừng để mai một Vườn Cây trái Lái Thiêu xưa

Ngược về phía Bắc, TP. Hồ Chí Minh khoảng 20km chúng tôi có dịp được ghé thăm vườn cây trái Lái Thiêu nằm trên huyện Thuận An tỉnh Bình Dương. Đây là một vùng đất giàu tiềm năng Du lịch sinh thái, bởi đất đai màu mỡ với nhiều loại cây ăn trái ít nơi nào có được.

Phát triển du lịch sinh thái biển đảo Bái Tử Long

Nằm liền kề phía Đông vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn ngày càng thêm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi một dự ánphát triển du lịch sinh thái kết hợp với nuôi trồng thuỷ sản của tập đoàn ATI (American Technologies, Inc).

Yên Bái: Vùng đất giàu tiềm năng du lịch sinh thái

Cùng uống chung dòng nước sông Hồng, cùng được bồi đắp bởi một nền văn hoá là cốt lõi sâu xa nhất của chương trình du lịch cội nguồn 3 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Du lịch Yên Bái không đậm chất huyền diệu linh thiêng vùng đất Tổ, cũng không có cái kỳ vĩ nơi cầu Mây thác Bạc - Sa Pa nhưng đó là một vẻ đẹp hoang sơ, lay động lòng người.

Tiếng kêu cứu từ Vườn quốc gia Ba Bể - Kỳ 2

Vấn nạn khai thác trái phép rừng nghiến trong vườn quốc gia Ba Bể có tác động rất lớn đến môi trường tự nhiên và hệ sinh thái. Nhiều cây gỗ nghiến cổ thụ bị “phanh thây”, cắt thớt, lũ lượt xuống núi. Thế nhưng, điều đáng buồn là chính những nhà chức trách lại tỏ ra mập mờ đối với việc bảo vệ và quản lý khối tài sản vô giá trong tay mình.