Đảo du lịch lý tưởng

Lý Sơn không chỉ là một “Bảo tàng sống” về Hoàng Sa, mà còn là một địa chỉ du lịch lý tưởng. Huyện đảo này mang trên mình một nền văn hóa Sa Huỳnh-Chăm Pa xa xưa, một hệ sinh thái biển đa dạng, chứa đựng những di sản quý giá, như một nàng tiên chưa thức giấc...

Khu du lịch sinh thái Mekong- Đồng Phú: Thổi luồng sinh khí mới cho du lịch ĐBSCL

Cách thành phố Vĩnh Long 7 km đường thủy là khu du dịch Mekong Đồng Phú. Điểm đặc biệt và duy nhất cho đến thời điểm hiện nay là mô hình này có sự kết hợp giữa du lịch sinh thái và tham quan ao nuôi cá tra, ba sa. Nằm giữa sông Tiền nên phương tiện đến đây duy nhất là bằng ca-nô hoặc tàu thủy, tạo nên một nét đặc trưng riêng của khu du lịch.

Tháng 4, đi thăm đảo Yến

Tháng 4 hằng năm là lúc thời tiết thuận lợi để bắt đầu khai thác tour du lịch đảo Yến - hòn Nội, và du khách đến với Nha Trang lại có dịp ghé khu du lịch ngoài khơi này cho đến hết tháng 9, trước khi mùa mưa về.

Tháp Chăm giữa rừng xanh

Nói đến tháp Chăm (tháp Chàm), người ta thường mường tượng tới những ngọn tháp dựng trên những quả đồi cao in bóng giữa trời xanh của vùng duyên hải miền Trung quanh năm dạt dào sóng biển và lồng lộng nắng gió.

Kiên Giang: Đưa Khu du lịch sinh thái Núi Đèn vào hoạt động

Sáng 22-4, tại phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên (Kiên Giang), Công ty cổ phần du lịch Núi Đèn đã khánh thành giai đoạn I và đưa Khu du lịch Núi Đèn vào hoạt động.

Du lịch sinh thái miệt vườn ĐBSCL: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Hội thảo “Vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái miệt vườn” được tổ chức vào sáng ngày 21/4 tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Các đại biểu tham gia Hội thảo đã nêu nhiều ý kiến cho rằng: Tiền Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung cần đầu tư nhiều loại hình dịch vụ hơn nữa để thu hút du khách tới nơi đây, góp phần quảng bá cho thương hiệu trái cây và nhà vườn Việt Nam.

Tiền Giang: Hấp dẫn du lịch sinh thái miệt vườn

Tiền Giang được xem là nơi phát triển mạnh nhất du lịch sinh thái miệt vườn và là địa phương có lượng khách quốc tế đến tham quan nhiều nhất ở ĐBSCL. Từ cù lao Thới Sơn đến các tuyến du lịch dọc sông Tiền, chợ nổi Cái Bè… đều là những nơi hấp dẫn du khách. Hiện tại, Tiền Giang đang chuẩn bị các tour tuyến để đón khách thập phương về dự Festival trái cây Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại Tiền Giang từ ngày 19 đến 24/4/2010.

Măng Đen (Kon Tum): Tiên nữ giữa đại ngàn

Nếu là người ưa khám phá, khi đến với Măng Đen, bạn nên thả bộ dưới tán thông vi vu gió, ngắm những dò lan rừng đua nhau toả hương, khoe sắc. Nơi đây còn có vườn thú với nhiều loài như heo rừng, nai, gà, nhím...

Khách du lịch đến đảo ngọc Cát Bà sụt giảm mạnh

Lượng khách du lịch nước ngoài, nhất là từ các nước châu Âu, Bắc Mỹ và Australia đến Cát Bà (Hải Phòng) trong những tháng đầu năm 2010 giảm mạnh so với nhiều năm trước.

Khu du lịch sinh thái sắp biến thành... bãi rác

Hiện nay, khu đất thuộc dự án Khu du lịch sinh thái Suối Xanh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang biến thành bãi rác.