Điểm hẹn Cúc Phương

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, Cúc Phương là vườn quốc gia (VQG) đầu tiên của Việt Nam. Với nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá lịch sử, từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

Để trở thành du khách thân thiện với môi trường

Thực tế cho thấy thái độ, hành động của mỗi du khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và dân cư xung quanh điểm du lịch mà họ đến.

Con người và hệ sinh thái tự nhiên

Con người phụ thuộc rất nhiều vào các hệ sinh thái và những lợi ích mà chúng đem lại như thức ăn và nguồn nước uống, nguyên vật liệu… Tuy nhiên, trong những thập kỷ qua loài người đã tác động quá nhiều đến môi trường sinh thái.

Vườn quốc gia Bạch Mã - Bảo tồn là trên hết

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm trên vùng chuyển tiếp ranh giới địa lý sinh vật của hai miền Bắc và Nam Việt Nam cũng như vùng chuyển tiếp giữa dãy núi Trường Sơn và đồng bằng duyên hải miền Trung.

Ven biển miền Trung sẽ hoang mạc hóa vì titan

Trong thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh tình trạng khai thác ti tan một cách bừa bãi, thiếu quy hoạch, thiếu công nghệ và cả thiếu sự kiểm soát.

Chi trả dịch vụ hệ sinh thái, công cụ quản lý tài nguyên rừng hiệu quả

Chi trả dịch vụ hệ sinh thái (PES) đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng như một công cụ kinh tế, chính sách hữu hiệu để bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện cuộc sống của người dân địa phương.

Hoàng thành Thăng Long: Khẳng định giá trị, nhưng còn tranh cãi

Cả ngày 24/11/2008, Hội thảo quốc tế "Nhận diện giá trị khu di tích Hoàng Thành Thăng Long sau 5 năm nghiên cứu so sánh (2004 - 2008)" tập trung phân tích đánh giá kết quả 5 năm nghiên cứu khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu.

Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo đánh giá của Liên Hợp quốc, biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề toàn cầu song đặc biệt cấp bách đối với Việt Nam - một trong năm nư­ớc trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do BĐKH.

Khi người dân làm du lịch sinh thái

Dự án xây dựng các tuyến du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Thủy và xã Giao Xuân đã đem lại một cuộc sống mới cho người dân ở đây.

Chi trả dịch vụ hệ sinh thái - giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học

“Chi trả dịch vụ hệ sinh thái” (Payments for Ecosystems Services-PES) hay còn gọi là chi trả dịch vụ môi trường (Payments for Environment Services-PES) được xem là cơ chế nhằm thúc đẩy việc tạo ra và sử dụng các dịch vụ sinh thái bằng cách kết nối người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ hệ sinh thái.