Bảo vệ môi trường - sống hài hòa với thiên nhiên

Trước viễn cảnh khả năng môi trường sống chịu nhiều biến động do tình trạng trái đất nóng lên, ở cấp độ quốc gia, nước ta cũng đã và đang xây dựng các chiến lược và chương trình để ứng phó.

Vấn đề môi trường đối với du lịch Tây Thiên và Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên

Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trong khu vực Vườn Quốc gia Tam Đảo. Nhờ những bàn tay tài hoa của con người tạo dựng từ xưa đến nay, Tây Thiên đã trở thành khu di tích danh thắng nổi tiếng về nhiều mặt.

Đà Nẵng nỗ lực bảo vệ môi trường biển

Nhiều năm qua, trên cơ sở quy hoạch phát triển du lịch ven biển đã được phê duyệt, đến nay, tại Đà Nẵng, đã có nhiều dự án đầu tư được đầu tư xây dựng với mức độ quy mô dẫn đầu cả nước. Song, do việc bố trí hạn chế, thiếu đồng bộ, không đảm bảo các quy định về môi trường, dẫn đến những hệ quả cần cảnh báo về nguy cơ ô nhiễm môi trường biển trong hiện tại, tương lai...

Phát triển vốn rừng và bảo vệ rừng ở Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu (Đồng Nai)

Sau hơn 4 năm thành lập, Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu (BTTN & DTVC) ở Đồng Nai đã có hơn 1.100 ha cây gỗ lớn đã được trồng dặm trong 4.085 ha rừng của khu sinh thái và vùng đất chưa có rừng.

Bắc Ninh với kinh nghiệm triển khai dự án cải thiện môi trường làng nghề

Bắc Ninh có 62 làng nghề, trong đó có 32 làng nghề truyền thống. Tình trạng ô nhiễm môi trường tại làng nghề mang đậm nét đặc thù của các hoạt động sản xuất theo ngành nghề, loại hình sản phẩm, tác động trực tiếp tới môi trường nước, không khí và đất trong khu vực dân sinh.

Sa Pa gắn phát triển du lịch với bảo vệ môi trường

Từ nhiều năm nay, Sa Pa là điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Những năm qua, Sa Pa đã rất thành công trong phát triển ngành “công nghiệp không khói” và ngày càng khai thác hiệu quả hơn tiềm năng du lịch.

Liệu có còn giữ được bãi biển đẹp Đà Nẵng?

Thành phố Đà Nẵng đón nhận tin vui mà không phải dễ nơi nào có được, đó là năm 2005, Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới - ForBes đã bầu chọn Bãi biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển đẹp trên thế giới.