Quảng Ninh: Vườn quốc gia Bái Tử Long - Viên ngọc thô của ngành du lịch

Với các tài nguyên sinh thái đa dạng và độc đáo, Vườn quốc gia Bái Tử Long đã và đang là điểm đến yêu thích, được ví như “viên ngọc thô” có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn bên cạnh di sản Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh.

Độc đáo tour du lịch đêm tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, mới đây Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương đã chính thức mở "Tour tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm" trong khung giờ từ 19h00 đến 22h00 hàng ngày.

Khám phá hệ sinh thái Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng)

Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà thuộc tỉnh Lâm Đồng là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá thiên nhiên hoang dã, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ cùng hệ sinh thái rừng á nhiệt đới, với hàng trăm loài động vật và hàng nghìn loài thực vật...

Hà Giang: Thung lũng Sủng Là - Bức tranh thiên nhiên kỳ thú

Thung lũng Sủng Là thuộc tỉnh Hà Giang là một điểm đến hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng với nét văn hoá độc đáo của người dân địa phương.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Côn Đảo - từ “địa ngục trần gian” đến thiên đường du lịch

Sau gần một thế kỷ giải phóng, xây dựng và phát triển, từ mảnh đất được coi là “địa ngục trần gian” của thế kỷ XX, Côn Đảo đã trở thành “thiên đường du lịch” giàu có, là điểm đến linh thiêng của khách thập phương trên toàn thế giới.

Lên cột mốc số 0 trên đỉnh Khoan La San - Điện Biên

Bước chân lên cột mốc số 0 A Pa Chải trên đỉnh Khoan La San thuộc dãy Pu Đen Đinh ở độ cao hơn 1.866m so với mực nước biển, bao mỏi mệt sau hành trình dài của chúng tôi phút chốc tan biến. Ai nấy đều phấn khích tưởng chừng như có thể hét lên được, song tất thảy lại yên lặng, lấy trong hành lý ra lá cờ Tổ quốc, cùng trang nghiêm thực hiện nghi lễ chào cột mốc, cúi chào đất Mẹ.

Bản Cát Cát yên bình giữa lòng Sa Pa (Lào Cai)

Bản Cát Cát (thị xã Sa Pa) là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch khi đến với tỉnh Lào Cai. Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi đây là trải nghiệm thú vị cho bất kỳ du khách nào ghé đến nơi này.

Vọng Cảnh đồi hương - Thừa Thiên Huế

Hôm ấy những làn mây mỏng tang lất phất bay trên sông Hương. Bình minh le lói báo hiệu một ngày rạng rỡ nắng tươi của kinh thành Huế. Chúng tôi đi trong miền sương tan dần trên con đường Huyền Trân Công Chúa. Phía trước một dãy núi đồi đất xanh mướt rừng thông soi bóng xuống dòng sông Hương. Con đường nhấp nhô men theo dốc đèo đầy hoa cỏ trắng muốt. Tất cả đoàn xe đi chậm lại với nỗi niềm: “Đường vô xứ Huế quanh quanh/Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”.

Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) - mùa hoa thàn mát tím

Bây giờ là mùa hoa thàn mát tím ở bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Chưa có mùa nào Sơn Trà đẹp và mê đắm lòng người, níu chân du khách như khi vừa chớm hạ, bạt ngàn sắc tím của hoa thàn mát phủ kín nhiều cánh rừng. Nhìn từ hướng biển, hay hướng đất liền, đều dễ nhận ra sắc tím đặc trưng giữa bạt ngàn rừng xanh mướt.

Những cánh bướm trong rừng Cúc Phương

Những ngày tháng 4, tôi cứ băn khoăn mãi một việc. Xem có nên vác lều đi Cúc Phương qua đêm. Để ngày ngắm bướm lượn, đêm ngắm đom đóm lập lòe.