Nâng cao nhận thức về rác thải nhựa

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi “PLASPICS HUNTER - Thợ săn ảnh nhựa” đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các tác giả dự thi và công chúng. Theo đó, 11 tác phẩm xuất sắc nhất được xướng tên trong lễ trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến 28 triệu đồng.

Nha Trang: Tăng cường xử lý tình trạng xả rác trên bãi biển

UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản yêu cầu Đội Thanh niên xung kích thành phố tăng cường lực lượng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo các nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang về việc tăng cường kiểm tra tình trạng xả rác bừa bãi trên bãi cát của tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng.

Quảng Nam: Hạn chế rác thải nhựa trong khu phố cổ Hội An

Để giảm thiểu và hướng đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần cũng như xây dựng khu phố cổ trở thành điểm đến du lịch xanh, TP.Hội An đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp.

Bến Tre: Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

Sáng 19-6-2022, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa năm 2022.

TP. Hồ Chí Minh vận động giảm sử dụng túi nylon

Theo kế hoạch tuyên truyền, vận động giảm sử dụng túi nylon khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần tại hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn, TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đến hết năm 2022 tất cả siêu thị của thành phố sẽ sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.

Quảng Nam: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường

Xây dựng và duy trì các mô hình bảo vệ môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ,... là những cách phụ nữ huyện Thăng Bình đã và đang thực hiện để bảo vệ môi trường.

Phát động cuộc thi "Lon nước nở hoa"

Ngày 05/6, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Công ty Cổ phần Civie Water đã phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi “Lon nước nở hoa”.

Điện Biên: Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022

Mới đây, Sở TN&MT tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 926/STNMT-QLMT&BĐKH về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

Đề xuất dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam”

(TITC) - Ngày 13/5/2022, tại cơ quan Tổng cục Du lịch đã diễn ra Hội thảo đối với đề xuất dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu tham dự và chủ trì hội thảo.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31: SEA GAMES xanh 2022

Trong khuôn khổ SEA Games 31 lần này, Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức, thực hiện SEA Games Xanh với mục đích nâng cao nhận thức và đồng hành cùng người dân trong việc bảo vệ môi trường.