Quảng Nam: Mua rừng cho voọc sinh sống

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam vừa trình UBND tỉnh đề án bảo tồn loài voọc chà vá chân xám tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Những người giữ rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Là khu bảo tồn thiên nhiên thứ 5 của tỉnh Sơn La được thành lập từ năm 2016, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La (KBTTN) nằm trên đỉnh Sam Síp, thuộc bản Chom Khâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.

Đà Nẵng: Thả về lại rừng ba cá thể khỉ quý hiếm

Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và PT Nông thôn Tp Đà Nẵng cho biết: Trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua, đã có 3 cá thể khỉ đã được Hạt kiểm lâm Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng thả về lại rừng. Đó là các cá thể khỉ thuộc loại động vật rừng nguy cấp, quí hiếm.

Cứu hộ bốn cá thể gấu tại Rạp xiếc Trung Ương

Sáng 15/6/2021, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ bốn cá thể gấu tại Rạp xiếc Trung Ương. Đây là bốn cá thể gấu cuối cùng của Rạp xiếc Trung Ương Hà Nội, được chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam chăm sóc, dưới sự đồng thuận và chứng kiến của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội.

Nhà bảo tồn tê tê người Việt giành giải thưởng “Nobel xanh” danh giá thế giới

Ngày 15-6, giải thưởng môi trường lớn nhất thế giới Goldman Environmental Prize 2021, được ví như giải "Nobel xanh" đã xướng tên một nhà bảo tồn tê tê Việt Nam. Đó là anh Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife-SVW) với nỗ lực cứu loài tê tê khỏi tuyệt chủng..

Huế: Thả hàng chục cá thể động vật hoang dã về rừng

Các loài động vật sau khi được tái thả về Vườn quốc gia Bạch Mã có sức khỏe tốt, vận động bình thường.

Bảo vệ nguồn tài nguyên đa dạng sinh học

Việt Nam được biết đến là một trong những nước có đa dạng sinh học (ÐDSH) cao trên thế giới. Các hệ sinh thái (HST) tự nhiên phong phú, đa dạng là nguồn vốn quan trọng cho phát triển bền vững nhiều ngành kinh tế của đất nước. Tuy nhiên nguy cơ suy thoái ÐDSH đang ngày một gia tăng do tình trạng chặt phá rừng, khai thác, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã, ô nhiễm môi trường…

Phát hiện loài Mang lớn ở Vườn quốc gia Chư Yang Sin qua bẫy ảnh

Lần đầu tiên sau 10 năm, loài mang lớn được ghi nhận bằng bẫy ảnh ở Vườn quốc gia Chư Yang Sin, Đắk Lắk.

Hà Tĩnh: Thả bảy cá thể khỉ đuôi lợn về Vườn quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận, thả bảy cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên từ Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).

Hơn 90% người Việt Nam ủng hộ đóng cửa các chợ bán động vật hoang dã và cấm phá rừng để ngăn ngừa các đại dịch trong tương lai

(TITC) – Với 94% người Việt Nam được khảo sát ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ và Bộ Y tế trong việc đóng cửa tất cả các chợ buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) có nguy cơ cao, nơi bán động vật bị bắt từ tự nhiên. Đó là kết quả của Báo cáo COVID-19: Một năm nhìn lại do tổ chức WWF và GlobeScan công bố ngày 25/5/2021.