Thanh Hóa: Vận động các hộ dân chuyển giao Gấu nuôi cho Nhà nước

Sau khi Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa triển khai việc vận động các hộ dân chuyển giao Gấu nuôi cho Nhà nước, đến nay đã có 2 hộ gia đình cơ bản thống nhất chủ trương, đồng ý chuyển giao.

Đẩy mạnh công tác bảo tồn loài Voọc mũi hếch ở Hà Giang

Những năm qua, Tổ chức Bảo tồn động, thực vật hoang dã quốc tế (FFI) đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang triển khai Dự án bảo tồn Voọc mũi hếch, giúp loài vật quý này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Ngành Du lịch cần chung sức đẩy lùi nạn buôn bán ngà voi và động vật hoang dã tại Việt Nam

(TITC) - Theo thông tin từ Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), một khảo sát được thực hiện với gần 600 du khách Trung Quốc đã từng đi du lịch tại Việt Nam cho biết, có đến 17% trong số họ đã lui tới các cửa hàng bán sản phẩm ngà voi và có khoảng 2% du khách đã mua với khoản tiền trung bình là 12 triệu VNĐ/người. Một kết quả quan trọng nhưng không quá ngạc nhiên đó là 59% số người gợi ý khách Trung Quốc tới các cửa hàng bán ngà voi ở Việt Nam là hướng dẫn viên ở địa phương.

Tây Ninh: Khu cứu hộ động vật hoang dã quý hiếm

Trong đó, có thể kể đến một số loài như chim ó, chim trĩ đỏ 7 màu đỏ, chim công Ấn Độ, rái cá, vượn, gà đẫy Java, gà lôi lông tía, mèo rừng, trăn gấm, cá sấu v.v...

Nâng niu sự sống cho rùa biển

Với nhiều hoạt động kiên trì và thiết thực, Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công Chương trình bảo tồn rùa biển.

Đồng Tháp: Về với Tràm Chim

Tràm chim đẹp nhất là khi hoàng hôn buông xuống. Mặt trời như một quả cầu tráng ánh bạc với những vầng hào quang rực rỡ bao quanh từ từ chìm xuống phía đường chân trời.

Quảng Ninh: Chuyện về khỉ ở đảo Rều

Chuyện các chú khỉ ở đảo Rều (còn gọi là đảo Khỉ) hiến thân phục vụ khoa học tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng lần này là các chú khỉ được chọn để tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 trước khi tiêm vào người.

Australia xây dựng khu bảo tồn thú mỏ vịt đầu tiên trên thế giới

Ngày 3/3, các nhà bảo tồn Australia đã công bố kế hoạch xây dựng khu bảo tồn đầu tiên trên thế giới cho thú mỏ vịt, nhằm thúc đẩy quá trình sinh sản và phục hồi khi loài động vật có vú mỏ vịt phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu.

Đà Nẵng: Tình nguyện viên tuyên truyền bảo vệ khỉ Sơn Trà

Nhằm góp phần tuyên truyền, vận động người dân Đà Nẵng và du khách không cho khỉ thức ăn khi lên bán đảo Sơn Trà, đã có nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia trực tại các điểm sau khi có sự kêu gọi đăng tuyển từ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL).

Quảng Trị: Bàn giao cá thể khỉ vàng quý hiếm để thả về rừng

Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lộ ( Quảng Trị) cho biết, sau khi nhận bàn giao một cá thể khỉ vàng, đơn vị sẽ xem xét, nếu cá thể khỉ không đủ sức khỏe thì tìm đơn vị cứu hộ chăm sóc, nếu đủ sức khỏe thì thả vào rừng.