Sức hút từ du lịch sinh thái Hoà Bình

Hòa Bình được biết đến là một tỉnh cửa ngõ vùng Tây Bắc với những núi non trùng điệp, điều kiện thiên nhiên lý tưởng và các DTTS vẫn còn giữ nguyên những phong tục, tập quán, giá trị văn hóa truyền thống. Với lợi thế đó, Hòa Bình là nơi hội tụ nhiều tiềm năng du lịch hấp dẫn về văn hóa và sinh thái.

Xây dựng Khu trung tâm du lịch sinh thái làng nghề Gốm sứ Chu Đậu

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa cho biết trong thời gian tới sẽ xây dựng Khu trung tâm du lịch sinh thái làng nghề có tất cả các mô hình sản xuất về gốm từ thời sản xuất thô sơ đến nay tại làng nghề Gốm sứ Chu Đậu – Hải Dương.

Nhà vườn gắn du lịch sinh thái cho lợi nhuận cao

Về thăm miệt cù lao Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - tâm điểm của tour du lịch sinh thái nổi tiếng khắp Đồng bằng sông Cửu Long dưới tên Mekong tour, mọi người không thể không đến thăm điểm du lịch miệt vườn của chú Nguyễn Văn Đàng tức Tư Đàng tại ấp Thới Thuận.

Xây dựng vườn cò Đông Xuyên thành điểm du lịch sinh thái

Ngày 5/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh tổ chức khởi công công trình cải tạo và nâng cấp vườn cò Đông Xuyên tại xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, với tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường.

Bạc Liêu khai thác khu du lịch sinh thái Hồ Nam

Sau gần bốn tháng tập trung thi công, ngày 2/10, tỉnh Bạc Liêu đã đưa khu du lịch sinh thái Hồ Nam, tọa lạc tại phường 1, thành phố Bạc Liêu vào hoạt động.

1 tỷ kWh điện có xứng đổi 372 ha đất rừng?

Tưởng chừng các nhà khoa học môi trường đã tìm được điểm chung trong việc nghiên cứu, đánh giá và kiến nghị về những tác động tiêu cực mà hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A dự kiến gây ra đối với VQG Cát Tiên và các khu vực lân cận, nhưng trong hội thảo do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (VACNE) tổ chức mới đây, sự đồng thuận ấy chỉ mang tính chất tương đối, thậm chí nhiều lý lẽ được viện dẫn dựa trên những quan điểm trái chiều.

Biến đổi khí hậu thay đổi diện mạo khu sinh quyển Cát Bà

Các chuyên gia cảnh báo biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ tới khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà, Hải Phòng. Họ cho rằng cần sớm có kế hoạch giúp cộng đồng ứng phó với hiện tượng này.

Khu sinh thái hồ Thủy Tiên xuống cấp nghiêm trọng

Sau vài năm đi vào hoạt động, Khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên thuộc Thừa Thiên-Huế nay đã vắng như "chùa bà Đanh" và các công trình xuống cấp, bị bỏ lay lắt, gây lãng phí lớn.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray – Khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo

Được hình thành trên cơ sở Khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray thuộc địa bàn các huyện Sa Thầy và huyện Ngọc Hồi, nằm về phía Tây tỉnh Kon Tum, Vườn quốc gia Chư Mom Ray là Vườn quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước bạn là Lào và Campuchia.

Thác Voi – vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên

Thác Liêng Rơwoa hay còn gọi là Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng tây nam. Thác Voi là một trong những thác nước đẹp của Tây Nguyên hùng vĩ với chiều cao hơn 30m, rộng chừng 15m.