Nông Sơn (Quảng Nam) hướng đến Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình

Huyện Nông Sơn đang gấp rút chạy đua với thời gian nhằm sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình năm 2022.

"Hoà Bình – thanh âm xứ Mường"- Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Ngày 31.7 tới đây, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức sự kiện "Hoà Bình – thanh âm xứ Mường" và Carnival năm 2022. Đây là chương trình nghệ thuật độc đáo tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc, kết hợp trình diễn hiện đại, ấn tượng hấp dẫn, góp phần gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch.

Thừa Thiên Huế: Giữ cốt cách văn hóa làng An Truyền

Chiều ngày 27/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng các sở, ngành của tỉnh có buổi kiểm tra đình làng An Truyền, làm việc với các họ tộc của làng, cấp ủy, chính quyền xã Phú An, huyện ủy, UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế về thực hiện Nghị quyết 04 về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Quảng Ngãi: Mang sắc màu văn hóa Hrê xuống phố

Để góp phần quảng bá sắc màu văn hóa dân tộc Hrê và giới thiệu quê hương Ba Tơ anh hùng, chiều 26/7/2022, HTX dịch vụ Nông lâm, Du lịch, Văn hóa làng Teng, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết, đã chọn địa điểm Thành cổ Quảng Ngãi ra mắt Khu du lịch văn hóa làng Teng.

Phú Thọ: Thanh Thuỷ sẽ tổ chức Tuần Du lịch - Mùa Thu năm 2022

Theo kế hoạch, huyện Thanh Thuỷ sẽ tổ chức Tuần Du lịch Thanh Thuỷ - Mùa Thu năm 2022 với chủ đề: Du lịch Thanh Thuỷ - điểm đến về nguồn, nghỉ dưỡng lý tưởng. Các hoạt động được tổ chức tại thị trấn Thanh Thuỷ trong thời gian bốn ngày, từ 1/9 đến ngày 4/9.

Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người xứ Huế

“Tại vùng đất kinh kỳ có trên 300 năm lịch sử, cái gì làm nên bản sắc riêng có của Huế? Đó là con người Huế. Đó là con người coi trọng việc học hành, tôn kính tổ tiên, quý trọng lễ nghĩa, hàm dưỡng tinh thần...”.

Lào Cai: Về miền di sản Cao nguyên trắng Bắc Hà

Bắc Hà là huyện vùng cao sở hữu nhiều di tích, di sản lâu đời. Các khu di tích, di sản này không chỉ là minh chứng cho một Bắc Hà có bề dày lịch sử mà còn là những điểm đến thu hút nhiều du khách.

Phát lộ đường Hoàng Gia và các kiến trúc trong nội Thành nhà Hồ

Viện Khảo cổ học Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ vừa công bố sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ đường Hoàng Gia trong nội Thành nhà Hồ.

Khai thác tiềm năng tiến tới xây dựng Công viên địa chất Phú Yên

Theo đánh giá của các nhà khoa học của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), tỉnh Phú Yên có tiềm năng, triển vọng để trở thành Công viên địa chất, hướng đến danh hiệu của UNESCO.

Dọc triền sông Đa Nhim

Dòng Đa Nhim khởi nguồn từ cao nguyên Lang Biang, uốn lượn theo chân đồi rồi hợp lưu với dòng Đạ Dâng xuôi về vùng Đông Nam Bộ thành sông Đồng Nai. Dọc con sông ấy là nơi chứng kiến những cuộc gặp gỡ giữa văn hóa các tộc người Chu Ru, Cơ Ho, Tày, Thái, Kinh... cùng dấu ấn những làng nghề thủ công độc đáo.