Quảng Nam: Hẹn với Tam Thanh

Tối nay 22.7, chương trình Ngày hội Văn hóa - thể thao biển Tam Thanh (TP. Tam Kỳ) chính thức bắt đầu với đêm khai mạc “Tam Thanh - Điểm hẹn mùa hè năm 2022”.

Gia Lai: Phục dựng lễ cúng bến nước của người Bahnar ở xã Pờ Tó

Ngày 20/7, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Pờ Tó tổ chức phục dựng lễ cúng bến nước của người Bahnar tại làng Bi Gia.

Lưu bút Hoàng Sa

“Xin cảm ơn tất cả những người đã và đang đóng góp bảo vệ sự toàn vẹn từng tấc đất, tấc biển Việt Nam”. “Xin được biết ơn các anh hùng của đất nước. Lý Sơn bình yên và thật đẹp”... Đó là những dòng chữ được ghi vào sổ lưu niệm tại Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (Lý Sơn). Người dân đất đảo vẫn thân thương gọi cuốn sổ lưu niệm ấy là: "Lưu bút Hoàng Sa".

Ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phát huy không gian văn hóa Khu di tích Kim Liên

Không gian văn hóa Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên nằm trên địa bàn 2 xã Kim Liên và Nam Giang, gồm các cụm di tích nằm đan xen và tiếp giáp trong khu dân sinh. Để bảo tồn và phát huy giá trị không gian văn hóa Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, một trong những giải pháp đặt ra là đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm phát huy hơn nữa giá trị di sản, phục vụ du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về thời niên thiếu của Bác Hồ.

Lễ hội âm nhạc dưới biển để bảo tồn rạn san hô

Hàng trăm người đã lặn xuống biển để tham gia lễ hội âm nhạc ngoài khơi bang Florida, Mỹ. Đối với thợ lặn và những người yêu âm nhạc, lễ hội âm nhạc dưới nước mang đến những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới.

Bắc Kạn: Khai thác giá trị của các di sản văn hóa, bản sắc văn hóa dân tộc để phát triển du lịch

Cùng với việc phát triển du lịch chủ yếu dựa trên cảnh quan thiên nhiên ấn tượng vùng hồ Ba Bể, hiện nay, các giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử cũng đang được tỉnh Bắc Kạn định hướng khai thác tốt hơn để phát triển du lịch bền vững.

Ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phát huy giá trị Cố đô Hoa Lư

Trung tâm Bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) vừa đưa vào sử dụng hệ thống trình chiếu phối cảnh 3D tại khu vực Nhà trưng bày “Di sản văn hóa thời Đinh - tiền Lê” phục vụ công tác trưng bày và quảng bá giá trị di tích, di sản cho du khách.

Đắk Lắk: Phát triển du lịch cộng đồng gắn với đặc trưng văn hóa

Chiều 18/7, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Dak Lak chi nhánh Du lịch và Khách sạn Biệt Điện phối hợp UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) tổ chức chương trình “Thúc đẩy du lịch sinh thái Cầu treo Buôn Đôn - Hợp tác Buôn Trí phát triển du lịch cộng đồng Làng Đảo”.

Chùa Tây Phương là điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2475/ QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương.

Thừa Thiên Huế: Văn hoá là hồn cốt, nền tảng xây dựng văn minh đô thị

Làng văn hóa là cội nguồn sức mạnh trong phát triển, là hồn cốt, là nền tảng để xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa mà chúng ta phải gìn giữ, phát huy.