“Mái nhà xanh” làm giảm sự nóng lên toàn cầu

Trong một thông báo của các nhà khoa học tại Michigan, đăng trên Tạp chí Environmental Science&Technology, ngày càng phổ biến việc người dân thành thị trồng cây xanh trên các mái nhà ở (sân thượng) của mình, gọi là “mái nhà xanh”. Nếu thực hiện điều này thay vì các mái nhà theo kiểu cũ ở các thành thị thì chính những mái nhà đó trở thành một biện pháp hiệu quả góp phần chống lại sự nóng lên của Trái đất.

Biến đổi khí hậu đe dọa khu vực sông Mekong

Khu vực sông Mekong được coi là một trong những vùng đa dạng sinh học cuối cùng của hành tinh, bao gồm 5 nước Đông Nam Á và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Nếu sự biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra, thì như cảnh báo của WWF, 163 loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.  Nhóm bảo vệ động vật hoang dã thuộc WWF tuần qua vừa cho biết hiện tượng thay đổi khí hậu đang đe doạ 163 loài quý hiếm mới được phát hiện năm ngoái tại khu vực sông Mekong.

Mawlynnong - ngôi làng xanh sạch nhất Ấn Độ

Mawlynnong (bang Meghalaya) khiến các làng bên phải "ghen tị", khi du khách ùn ùn đổ đến để tìm hiểu vì sao nơi đây được vinh danh là làng "sạch nhất và có giáo dục tốt nhất" Ấn Độ.

Hãy giữ lấy những thảm cỏ biển

Theo GS.Gary Kendrick, nhà sinh học biển thuộc Đại học Western, Australia, mỗi năm toàn cầu mất gần 30% diện tích cỏ biển, với khoảng 110 km2 và tỷ lệ này đang gia tăng, đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Còn ở Việt Nam thì sao ?

5 mối đe dọa cồn cát ven bờ

5 mối đe dọa đến sự ổn định của hệ cồn cát ven bờ: Các hoạt động du lịch, chăn thả gia súc quá mức, bị xâm lấn bởi các loài động thực vật khác, bị xói lở khi mực nước biển dâng, làm sân golf,  khai thác cát và sa khoáng.

Ưu đãi thuế cho hoạt động bảo vệ môi trường

Các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi về thuế. Đây là hướng dẫn của Bộ Tài chính tại dự thảo thông tư hướng dẫn ưu đãi về thuế đối với hoạt động bảo vệ môi trường quy định tại Nghị định 04/2009/NĐ-CP.  

CEPF và hoạt động bảo tồn ở Đông Dương

Sau gần một năm hoạt động và tiếp nhận các thư yêu cầu tài trợ, Quỹ đối tác về các hệ sinh thái (CEPF) ở Đông Dương đã cấp hơn 2 triệu USD cho 14 tổ chức dân sự trong vùng để thực hiện các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học. Cho tới nay, trong tổng số 166 thư yêu cầu tài trợ nhận được, đã có 19 dự án được phê duyệt, trong đó có 8 dự án được thực hiện ở Campuchia, 5 ở Việt Nam, 1 ở Lào, 1 ở Thái Lan và 4 dự án ở cấp khu vực.

Công nghệ xanh, đòn bẩy bảo vệ môi trường

Là một trong năm quốc gia dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, bởi vậy, nếu không có các giải pháp kịp thời và hiệu quả, Việt Nam sẽ phải chịu nhiều hệ lụy từ môi trường trong tương lai. Song song với phát triển kinh tế, Việt Nam đang rất cần những công nghệ xanh, đó chính là sự lựa chọn hợp lý nhằm đối mặt với những thách thức về môi trường.

Bảo vệ tầng ozon kết nối toàn thế giới

 Ngày 16 tháng 9 hằng năm là Ngày ozon thế giới. Trong ngày này, toàn thế giới nhắc lại tầm quan trọng của ozon, ảnh hưởng của con người đến sự suy thoái tầng ozon do thải những chất ảnh hưởng đến tầng ozon vốn dĩ mỏng manh trên tầng cao khí quyển. 

Vườn mini trên chín tầng mây

Tại Techmart Vietnam ASEAN+3 lần này, công nghệ tạo “Vườn mini trên chín tầng mây” là điều bất ngờ, ý tưởng thú vị tạo ra “không gian xanh” cho ngôi nhà cao tầng và có thể chuyển giao công nghệ, nhân rộng  mô hình ra cộng đồng.