Khai trương hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) chính thức đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động.

Thời trang từ nguyên liệu “xanh”

Các mẫu vải, các bộ sưu tập (BST) thời trang làm từ sợi gai, sợi sen, bã cà-phê, lá dứa… đã khiến khách tham quan tại “Triển lãm quốc tế vải cao cấp - Texfuture Việt Nam Xuân-Hè 2023” vừa bất ngờ, vừa thích thú. Xu hướng “xanh” hóa ngành dệt may, thời trang đang được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm khi mạnh dạn ứng dụng ý tưởng mới bên cạnh công nghệ hiện đại nhằm giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Bình Thuận: “Lên đời” cho xơ mướp

Với sự sáng tạo và khéo léo, các sản phẩm gia dụng độc đáo làm từ xơ mướp an toàn, thân thiện với môi trường của anh Võ Xuân Đặng (xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã chinh phục được một số khách sạn, resort cao cấp ở thành phố lớn trong nước, đồng thời, có đối tác từ Hàn Quốc đặt hàng xuất khẩu sản phẩm trong năm 2023.

Bình Dương: Những người “thổi hồn” vào sản phẩm mây tre đan

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có nhiều vật dụng làm bằng chất liệu sang trọng, nhưng những sản phẩm mây tre đan ở TX.Tân Uyên vẫn được nhiều người yêu thích và tìm mua. Với vẻ đẹp tinh tế, cùng chất liệu bền chắc, các sản phẩm của làng nghề truyền thống này đang từng bước khẳng định vị trí và ngày càng vươn xa.

Độc đáo thuyền phòng ở miền Tây

Thuyền phòng - sản phẩm lưu trú độc đáo mới xuất hiện ở TP. Cần Thơ thú hút du khách bởi sự mới lạ và đậm chất vùng sông nước Nam bộ.

Bình Thuận: Khát vọng du lịch Hàm Thuận – Đa Mi

Sau 30 năm tái lập tỉnh, một Đa Mi xanh ngút ngàn bởi thiên nhiên, gợi mở cho huyện Hàm Thuận Bắc, những khát khao phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với nhiều danh thắng như hồ Sông Quao, hồ Hàm Thuận - Đa Mi. Người dân Hàm Thuận Bắc sẽ có một Hàm Thuận - Đa Mi đầy tự hào với thác Chín tầng, thác Sương mù, đồi Sân bay... Hữu tình là thế, thơ mộng là thế, Đa Mi chẳng khác gì Đà Lạt thu nhỏ.

Sản phẩm chuồn chuồn tre Thạch Xá (Hà Nội)

Tận dụng tre, một loại nguyên liệu sẵn có ở nước ta để tạo ra các sản phẩm thủ công tinh xảo, đẹp mắt và mang ý nghĩa văn hóa. Đó là điều mà những người dân Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã và đang làm cố gắng duy trì ở sản phẩm chuồn chuồn tre.

Công ty Bỉ sản xuất tấm cách nhiệt từ bã cà phê

Công ty PermaFungi trụ sở tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ đã phát triển một loại tấm cách nhiệt tường dựa trên sợi nấm.

Phát triển du lịch xanh - cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đầu (Bài 1)

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cấu trúc xã hội và thói quen của người dân, nhưng cũng tạo ra xu hướng mới trong du lịch. Đó là du lịch xanh, du lịch bền vững. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đầu, điểm đến trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Công nghệ biến nước thải thành nước sạch

Để vừa giải quyết bài toán thiếu nước sạch vừa bảo vệ môi trường, Singapore đã có những phương pháp thật sự hiệu quả. Trong đó, hệ thống máy bơm khổng lồ được lắp đặt sâu dưới lòng đất tại một nhà máy ở Singapore đã giúp biến nước thải thành nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người đồng thời giảm ô nhiễm đại dương.